Chủ đề nóng

Hành động của Amber Heard sau khi thua kiện Johnny Depp

Phương Việt Thứ năm, ngày 02/06/2022 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Johnny Depp đã thắng trong vụ kiện trị giá 50 triệu USD chống lại vợ cũ Amber Heard vì cáo buộc bạo lực gia đình.
Bình luận 0

Bồi thẩm đoàn dân sự gồm bảy người ở Virginia phán xét rằng, cô Amber Heard đã bôi nhọ ngôi sao Cướp biển vùng CaribeFantastic Beasts khi ám chỉ anh đã lạm dụng cô trong một bài báo năm 2018 tại tờ The Washington Post.

Bồi thẩm đoàn cũng giữ nguyên một trong ba yêu cầu của Amber Heard trong đơn kiện 100 triệu USD chống lại Johnny Depp và luật sư, những người đã gọi những cáo buộc ban đầu của nữ diễn viên vào năm 2016 là một "cuộc phục kích" và "một trò lừa bịp". Tuy nhiên, không bên nào nhận được toàn bộ số tiền thiệt hại mà họ yêu cầu.

Johnny Depp và Amber Hear được hưởng bao nhiêu tiền sau vụ kiện?

Hành động của Amber Heard sau khi thua kiện Johnny Depp - Ảnh 1.

Johnny Depp thắng kiện trong phiên toàn tranh chấp pháp lý với vợ cũ Amber Heard. (Ảnh: NYT).

Johnny Depp được bồi thường thiệt hại 10 triệu USD và bồi thường trừng phạt 5 triệu USD bởi bồi thẩm đoàn, so với 50 triệu USD mà các luật sư của anh yêu cầu.

Amber Heard đã được bồi thường thiệt hại là 2 triệu USD và không có thiệt hại bị trừng phạt, so với 100 triệu USD mà cô yêu cầu.

Vì luật Virginia giới hạn mức bồi thường thiệt hại là 350.000 USD, nên nữ diễn viên phải trả cho Johnny Depp tổng cộng 10,35 triệu USD. Nói chung, Johnny Depp được trả 8,35 triệu USD từ phiên tòa, mặc dù không rõ ai sẽ được lệnh phải trả chi phí pháp lý cho ai.

Không bên nào có thể tránh được thiệt hại do phá sản (từ chối bồi thường do kiệt quệ tài chính), dù Johnny Depp đã báo cáo điều này hồi 2009.

Chiến thắng bất ngờ của Johnny Depp

Dan Abrams, người sáng lập mạng tin tức thử nghiệm Luật và Tội phạm, đã mô tả kết quả này là "một sự ngạc nhiên thực sự" và "thiệt hại hoàn toàn cho Amber Heard". Ông lập luận rằng, 2 triệu USD được trao cho nữ diễn viên là chiến thắng trên giấy tờ.

Anh nói: "Tôi rút ra được một điều từ phiên tòa này, đó là bồi thẩm đoàn tin Johnny Depp và họ không tin Amber Heard. Tôi không nghĩ có cách nào khác để giải thích cho phán quyết từ phiên tòa". Phán quyết trái ngược với vụ kiện tại Anh, trong đó Johnny Depp kiện tờ báo The Sun không thành công vì gọi anh là "kẻ đánh vợ" hồi tháng 3/2021.

Mặc dù luật phỉ báng của Anh theo truyền thống luôn đối xử nhẹ nhàng với bên bị vi phạm hơn ở Mỹ, nhưng thẩm phán nhận thấy rằng tờ báo đã chứng minh bài báo của mình là "về cơ bản là đúng sự thật" và 12 trong số 14 vụ bạo lực gia đình Johnny Depp bị cáo buộc đã xảy ra.

Johnny Depp trước đó đã trả cho Amber Heard 7 triệu USD như một phần của thỏa thuận ly hôn mà họ đã hoàn tất vào năm 2017. Mặc dù Heard đã công khai cam kết quyên góp số tiền này cho tổ chức từ thiện, tuy nhiên, cô không hoàn thành lời hứa.

Amber Heard sẽ kháng cáo

Theo hãng tin New York Times, Alafair Hall, người phát ngôn của Amber Heard cho biết, nữ diễn viên có kế hoạch kháng cáo phán quyết của toà án trong vụ kiện của chồng cũ Johnny Depp.

Theo các chuyên gia, Amber Heard phải có khoản tiền thế chân cho toàn bộ bản án trị giá 10 triệu USD nếu muốn kháng cáo. Ngoài ra, cô phải chứng minh được có sai sót trong lúc xét xử.

Sau khi nghe kết quả của tòa, Amber Heard nói cô đau lòng nhưng trên hết là thất vọng vì bản án. Trong khi đó, Johnny Depp được thấy là đang thư giãn trong một quán rượu ở Newcastle với ca sĩ Sam Fender. Depp nói anh thấy bình yên sau khi trải qua sáu tuần kiện tụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem