Chủ đề nóng

Hé lộ nguyên nhân con đường ở TP.Thủ Đức ngập trong biển nước dù trời không mưa

Đăng Khôi Chủ nhật, ngày 03/01/2021 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do cây gỗ, đá chắn ngang miệng cống rạch Cầu Quán nên van cống không đóng được khi nước dâng gây ngập tại đường số 38, phường Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM).
Bình luận 0

Chiều 3/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức - xác nhận đường số 38 vẫn đang ngập, mặc dù trời không mưa.

Sau khi nhận phản ánh từ người dân, địa phương đã đi kiểm tra và phát hiện sự cố trên là do đá, cây gỗ chắn ngang miệng cống rạch Cầu Quán khiến van cống không đóng được.

"Nước dâng lên, van không đóng được nên xảy ra sự việc nước tràn, gây ngập tại đường số 38. Sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã xử lý, cho anh em đi khơi thông miệng cống để nước rút", ông Tuấn nói.

Hé lộ nguyên nhân con đường ở TP Thủ Đức ngập trong biển nước dù trời không mưa - Ảnh 1.

Đường số 38 bị ngập khiến đời sống người dân đảo lộn.

Theo ông Tuấn, khu vực trên thường xuyên có cây gỗ trôi chặn miệng cống, địa phương nạo vét cống thường xuyên. Ngoài ra, UBND phường đã kiến nghị với TP.HCM sửa chữa, thay mới đường cống tại rạch Cầu Quán để giải quyết tình trạng ngập tại con đường này.

Như đã thông tin, chiều 2/1, nước dưới con rạch dâng cao, chỉ trong vài phút con đường số 38, phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức cùng nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Theo ghi nhận, đoạn bị ngập dài hơn 1km, có nơi ngập lút nửa bánh xe, nước tràn vào nhà dân, khiến phương tiện tắt máy hàng loạt.

Nhiều xe tải cũng không dám đi qua đoạn ngập nặng, phải quay đầu hoặc đứng chờ nước rút mới dám đi qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem