×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Kỉ niệm 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường
    Bão số 13 - Kalmaegi
    Vingroup kiện ông Lê Trung Khoa
    Chủ tịch Hội NDVN và Bộ trưởng Bộ NNMT lắng nghe nông dân nói
    Lũ lụt, sạt lở ở miền Trung
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công Thương - Lắng nghe nông dân nói năm 2025
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Giá vàng biến động mạnh
    Thể thao
    • Bóng chuyền
    • FIFA Club World Cup 2025
    • Bóng đá
    • Chuyển nhượng
    • Bên lề
    • Các môn khác
    • Phía sau sân cỏ
    • Danviet.vn
    • Thể thao
    • Bóng chuyền
    • FIFA Club World Cup 2025
    • Bóng đá
    • Chuyển nhượng
    • Bên lề
    • Các môn khác
    • Phía sau sân cỏ
    Thứ tư, ngày 15/10/2025 08:10 GMT+7

    HLV Kim Sang-sik đã sai khi rút Hoàng Đức ra sân?

    + aA -
    Trần Oánh Thứ tư, ngày 15/10/2025 08:10 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Có ý kiến cho rằng, ĐT Việt Nam để mất thế trận trong hiệp 2 do HLV Kim Sang-sik rút Hoàng Đức ra sân, liệu kết luận vậy có công bằng?
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 1
    Dân Việt trên  
    • ĐT Việt Nam giành 3 điểm theo cách kém hiệu quả thế nào trước ĐT Nepal?
    • CĐV Đông Nam Á buông lời châm biếm ĐT Việt Nam

    HLV Kim Sang-sik đã sai khi rút Hoàng Đức ra sân?

    Tỷ số trận lượt về ở vòng loại Asian 2027 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nepal trên sân Thống Nhất là 1 – 0, vừa đủ đem về 3 điểm cho mục tiêu đạt điểm tối đa cho thaày trò HLV Kim Sang-sik. Điều đáng nói là không những tỷ số này dường như nằm ngoài dự đoán, bởi mọi người đều cho rằng ĐT Việt Nam có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn, mà ngay cả thế trận trên sân cũng làm nhiều người bất ngờ.

    Trước khi bước vào trận đấu này, nhiều ý kiến cho rằng HLV Kim Sang-sik sẽ ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ của lứa U23. Nhưng thực tế, trong đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam, chỉ có Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Hiểu Minh và thủ môn Trần Trung Kiên là của lứa U23. Trong đó, để thay thế Bùi Tiến Dũng chấn thương, hậu vệ Nguyễn Hiểu Minh là lựa chọn có vẻ là tốt nhất với mọi lứa tuổi của đội tuyển. Và với thế trận diễn ra ở lượt đi, khi Đặng Văn Lâm rất ít phải làm việc, thì việc Trần Trung Kiên vào bắt cũng không ảnh hưởng gì. Như vậy, chỉ có Nguyễn Thanh Nhàn là có vẻ nằm trong diện ưu tiên dành cho lứa U23 mà thôi.

    Trần Trung Kiên và Nguyễn Thanh Nhàn - 2 trong số 3 gương mặt U23 đá chính trong trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Nepal 1-0. Ảnh: Hoàng Giang.

    Hiệp 1, như dự đoán, ĐT Việt Nam kiểm soát thế trận và có một loạt cơ hội ghi bàn, tiếc là chỉ có 1 bàn thắng được ghi. Thực tế, nếu ở hiệp 1, ĐT Việt Nam có chiến thắng cách biệt cao hơn, có lẽ hiệp 2, cơ hội dành các cầu thủ trẻ vào sân sẽ lớn hơn. Vào đầu hiệp 2, HLV Kim Sang-sik có một quyết định thay người có thể sẽ trở thành đề tài tranh luận, đó là ông thay Hoàng Đức bằng Nguyễn Đức Chiến, đã rất lâu rồi, ĐT Việt Nam thi đấu mà trên sân không có cả Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Hoàng Đức. Có lẽ, HLV Kim Sang-sik không lường được ở hiệp 2, khi ĐT Nepal chơi tất tay, họ lại có đủ năng lực để gây sức ép, pressing liên tục như vậy.

    Nhưng nếu cho rằng ĐT Việt Nam để mất khu vực giữa sân và không thể duy trì thế trận áp đảo như ở hiệp 1 chỉ do thiếu Hoàng Đức có vẻ không công bằng. Theo dõi trận đấu, chúng ta thấy việc mặt sân sũng nước sau cơn mưa làm cho hàng thủ ĐT Việt Nam không dám chơi theo lối chơi quen thuộc của mình. Khi hậu vệ ĐT Việt Nam có bóng ở gần đường biên mà có cầu thủ đối phương tiếp cận gây sức ép, người xem qua truyền hình còn nghe thấy tiếng của ban huấn luyện ĐT Việt Nam hét to: Đá ra ngoài. Và rất nhiều tình huống như vậy, các hậu vệ ĐT Việt Nam chọn phương án an toàn, kể cả là phá bóng lên thay vì như mọi khi, họ sẽ cầm bóng, phối hợp thoát pressing để đưa bóng lên.

    Ở hiệp 2, hàng thủ ĐT Việt Nam không dám phối hợp thoát pressing, mà điều này là hợp lý, vì sẽ là quá mạo hiểm khi trong tình trạng đội đang dẫn 1 bàn, mặt sân thì ướt, đánh đổi việc duy trì kiểm soát bóng tổ chức tấn công để đối diện rủi ro mất bóng, dẫn đến tình huống có thể dẫn đến bàn thua. Thực tế thì giải pháp này tuy không duy trì được kiểm soát bóng, nhưng đem đến một hiệu quả trông thấy được, là ngoại trừ pha bóng 1 tiền đạo ĐT Nepal lọt ra sau hàng trung vệ nhận bóng và đối mặt với thủ môn Trần Trung Kiên là lỗi hàng phòng ngự, còn lại cả hiệp, các cầu thủ hậu vệ ĐT Việt Nam thi đấu rất an toàn, không để xảy ra những tình huống kiểu lập bập hay không hiểu ý nhau dẫn đến mất bóng. Còn lý do để thay Hoàng Đức bằng Đức Chiến thì nhiều, có thể HLV Kim Sang-sik muốn thử Đức Chiến đóng vai trò người cầm trịch giữa sân, có thể ông muốn khai thác khả năng sút xa của cầu thủ này …

    ĐT Việt Nam có thêm một trận đấu thiếu thuyết phục. Ảnh: Hoàng Giang.

    Vậy sẽ có ý kiến cho rằng vẫn sân ướt như vậy, tại sao hiệp 1 ĐT Việt Nam lại kiểm soát được giữa sân và gây sức ép lên hàng thủ đối phương mà hiệp 2 không làm được?

    Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, ta chơi tốt hay không đôi khi còn do đối phương. Hiệp 1, các cầu thủ ĐT Nepal vẫn chú trọng phòng ngự, họ lùi về và ít khi dâng cao đội hình. Các đợt tấn công của họ cũng không huy động nhiều người, lại càng hiếm khi họ tổ chức pressing tầm cao. Khi đó, hàng thủ ĐT Việt Nam cũng ít phải tìm cách thoát pressing, ít phải chịu sức ép. Hiệp 2 thì khác hẳn, ĐT Nepal dồn lực tấn công, tranh chấp kiểm soát khu vực giữa sân và liên tục pressing gây sức ép lên hàng phòng ngự ĐT Việt Nam.

    Nếu có trách ĐT Việt Nam về mặt chiến thuật, thì có lẽ điểm đáng chê chính là khả năng chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang phản công trong trận đấu này không tốt. Từ đầu hiệp 2 cho đến phút 77, khi đối phương dâng cao đội hình gây sức ép liên tục, các cầu thủ ĐT Việt Nam không tổ chức được pha phản công nào đúng nghĩa. Nguyễn Tiến Linh cắm trên cao chưa 1 lần được nhận bóng chuyền vượt tuyến lên. Chỉ đến phút 77, sau khi Hai Long và Đình Bắc vào sân, đội bóng mới có 1 pha phản công, mà ngay cả pha phản công này, khi bóng được tạt vào khu cấm địa, cũng chỉ có 1 cầu thủ Việt Nam tranh chấp bóng trước vài hậu vệ đối phương. Điều đó nói lên tính sẵn sàng cho một cuộc phản công của đội bóng chưa cao, hoặc các phương án phản công bằng các đường chuyền vượt tuyến không phải là ưu tiên, không phải là quen thuộc trong các phương án mà đội bóng chuẩn bị để giải quyết các trận đấu.

    Dù sao thì mục tiêu có 3 điểm của ĐT Việt Nam đã đạt được, và một lần nữa, chúng ta được chứng kiến tính thực dụng của HLV Kim Sang-sik trong việc chỉ đạo trận đấu: Thắng trận là ưu tiên số 1, đẹp hay không tính sau.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    ĐT Việt Nam giành 3 điểm theo cách kém hiệu quả thế nào trước ĐT Nepal?

    ĐT Việt Nam giành 3 điểm theo cách kém hiệu quả thế nào trước ĐT Nepal?

    CĐV Đông Nam Á buông lời châm biếm ĐT Việt Nam

    CĐV Đông Nam Á buông lời châm biếm ĐT Việt Nam
    5

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • HLV Kim Sang-sik
    • ĐT Việt Nam
    • Hoàng Đức
    • Đức Chiến
    • ĐT Nepal
    • Nepal
    • Asian Cup 2027
    • Nguyễn Thanh Nhàn
    • Nguyễn Hiểu Minh
    • thủ môn Trần Trung Kiên
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Man City đại thắng Liverpool, HLV Guardiola chạm cột mốc lịch sử

    Man City đại thắng Liverpool, HLV Guardiola chạm cột mốc lịch sử

    Lập hat-trick giúp Barcelona đánh bại Celta, Lewandowski vẫn cảnh báo đồng đội điều gì?

    Lập hat-trick giúp Barcelona đánh bại Celta, Lewandowski vẫn cảnh báo đồng đội điều gì?

    Thua đau Ninh Bình FC, HLV Lê Huỳnh Đức ngầm trách Tiến Linh 'chân gỗ'

    Thua đau Ninh Bình FC, HLV Lê Huỳnh Đức ngầm trách Tiến Linh "chân gỗ"

    HLV Gerard Albadalejo: 'Không hiểu sao nhiều người ghét Ninh Bình FC'

    HLV Gerard Albadalejo: "Không hiểu sao nhiều người ghét Ninh Bình FC"

    SLNA đã biết thắng, HLV Văn Sỹ Sơn bật mí sẽ chiêu mộ “nhạc trưởng'

    SLNA đã biết thắng, HLV Văn Sỹ Sơn bật mí sẽ chiêu mộ “nhạc trưởng"

    Tin tối (9/11): Đinh Quang Kiệt 1m95 chắc suất đá chính ở SEA Games 33?

    Tin tối (9/11): Đinh Quang Kiệt 1m95 chắc suất đá chính ở SEA Games 33?

    Reon Moore lập cú đúp, SLNA đánh bại Becamex TP.HCM, niềm vui trở lại sân Vinh

    Reon Moore lập cú đúp, SLNA đánh bại Becamex TP.HCM, niềm vui trở lại sân Vinh

    Tin nổi bật

    Tin sáng (8/11): CAS báo tin buồn cho LĐBĐ Malaysia

    Tin sáng (8/11): CAS báo tin buồn cho LĐBĐ Malaysia
    6

    CAS báo tin buồn cho LĐBĐ Malaysia; M.U muốn mượn Endrick; Robert Lewandowski chưa xác định tương lai; Chelsea sẵn sàng chi đậm để chiêu mộ Rodrygo; Erling Haaland khoe ảnh ăn tối tại China Town.

    "Mbappe Việt Nam” 18 tuổi của Ninh Bình FC: Kiến tạo ngay trong lần đầu đá chính

    Thể thao
    'Mbappe Việt Nam” 18 tuổi của Ninh Bình FC: Kiến tạo ngay trong lần đầu đá chính

    “HLV Kim Sang-sik chưa triệu tập Đỗ Hoàng Hên vì không muốn ĐT Việt Nam gặp rắc rối"

    Thể thao
    “HLV Kim Sang-sik chưa triệu tập Đỗ Hoàng Hên vì không muốn ĐT Việt Nam gặp rắc rối'

    Tin nóng 8/11: Cuộc gặp khiến HLV Kim Sang-sik ra quyết định về Nguyễn Xuân Son

    Thể thao
    Tin nóng 8/11: Cuộc gặp khiến HLV Kim Sang-sik ra quyết định về Nguyễn Xuân Son

    Cựu sao HAGL: Cao 1m81, phải thi đấu ở giải hạng Nhất

    Thể thao
    Cựu sao HAGL: Cao 1m81, phải thi đấu ở giải hạng Nhất

    Đọc thêm

    Man City đại thắng Liverpool, HLV Guardiola chạm cột mốc lịch sử
    Thể thao

    Man City đại thắng Liverpool, HLV Guardiola chạm cột mốc lịch sử

    Thể thao

    Chiến thắng 3-0 của Man City trước Liverpool ở vòng 11 Premier League 2025/26 giúp HLV Pep Guardiola chạm cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp cầm quân.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai, dân cưa cây cao su bàn giao đất cho một dự án hoành tráng đi qua địa bàn
    Nhà nông

    Phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai, dân cưa cây cao su bàn giao đất cho một dự án hoành tráng đi qua địa bàn

    Nhà nông

    Chiều 8-11, Chủ tịch UBND phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai-Ngô Hồng Khang cùng lãnh đạo phường và đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Trung tâm Phát triển quỹ đất chi nhánh Đồng Xoài đi kiểm tra thực địa để bàn giao mặt bằng diện tích đất hộ dân đồng thuận bàn giao sớm thuộc Dự án Đường cao tốc Bắc-Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa-Chơn Thành, đoạn qua địa bàn phường Bình Phước

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân là Giám đốc lần đầu nói về giây phút bất lực của mẹ với con cái
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân là Giám đốc lần đầu nói về giây phút bất lực của mẹ với con cái

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân là Giám đốc lần đầu trải lòng về những giây phút người mẹ cảm thấy bất lực trong hành trình nuôi dạy con cái.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lập hat-trick giúp Barcelona đánh bại Celta, Lewandowski vẫn cảnh báo đồng đội điều gì?
    Thể thao

    Lập hat-trick giúp Barcelona đánh bại Celta, Lewandowski vẫn cảnh báo đồng đội điều gì?

    Thể thao

    Barcelona đã vượt qua Cetla 4-2 trên sân khách với phong độ rực sáng của tiền đạo kỳ cựu Robert Lewandowski. Sau khi giúp đội nhà giành 3 điểm quan trọng, chân sút người Ba Lan đã có những chia sẻ thẳng thắng về tình hình của đội nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Hồ Tràm ở TPHCM, Hội hỗ trợ vốn, kiến thức giúp hội viên vươn lên làm giàu, nông thôn mới trù phú hẳn lên
    Nhà nông

    Xã Hồ Tràm ở TPHCM, Hội hỗ trợ vốn, kiến thức giúp hội viên vươn lên làm giàu, nông thôn mới trù phú hẳn lên

    Nhà nông

    Với phương châm "Vận động đi đôi với hỗ trợ", Hội Nông dân xã Hồ Tràm, TPHCM (hình thành từ việc sáp nhập xã Phước Thuận, thị trấn Phước Bửu và xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu trước đây) đã hỗ trợ vốn, kiến thức giúp nông dân vươn lên làm giàu, xây dựng nông thôn mới trù phú...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 10/11: Nhích tăng phiên đầu tuần, giá trong nước biến động khó lường
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 10/11: Nhích tăng phiên đầu tuần, giá trong nước biến động khó lường

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 10/11, trên thị trường dầu thô thế giới, giá dầu thô giao dịch hôm nay đã tiếp tục tăng trở lại sau nhiều phiên biến động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trên đường đi làm thêm về, nam thanh niên gặp tai nạn tử vong, người mẹ khóc nấc từng tiếng
    Chuyển động Sài Gòn

    Trên đường đi làm thêm về, nam thanh niên gặp tai nạn tử vong, người mẹ khóc nấc từng tiếng

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an phường Bảy Hiền phối hợp cùng đội CSGT - PC08 Công An TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy, hậu quả nam thanh niên tử vong tại chỗ, tối 10/11.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phú Thọ: “Bất thường” trại gà không phép bị yêu cầu tháo dỡ nhưng vẫn tồn tại
    Bạn đọc

    Phú Thọ: “Bất thường” trại gà không phép bị yêu cầu tháo dỡ nhưng vẫn tồn tại

    Bạn đọc

    Bị xử phạt và yêu cầu khôi phục hiện trạng từ tháng 8/2025, nhưng đến nay, trại gà không phép trên đỉnh đồi Khu 14, xã Trạm Thản (Phú Thọ) vẫn tồn tại, thậm chí có dấu hiệu tiếp tục xây dựng. Câu hỏi đặt ra: Vì sao đã có biên bản xử lý nhưng công trình vi phạm vẫn chưa bị tháo dỡ?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá gạo Thái Lan giảm nhẹ, gạo Ấn Độ giữ giá, cám gạo Việt Nam bán ra ở mức 9.000-10.000 đồng/kg
    Nhà nông

    Giá gạo Thái Lan giảm nhẹ, gạo Ấn Độ giữ giá, cám gạo Việt Nam bán ra ở mức 9.000-10.000 đồng/kg

    Nhà nông

    Giá cám gạo khô Việt Nam ở mức 9.000-10.000 đồng/kg. Giá gạo Việt Nam xuất khẩu cũng không đổi so với tuần trước khi chưa có những tín hiệu mới tích cực từ nhu cầu thị trường. Giá gạo Ấn Độ ổn định, riêng giá gạo Thái Lan giảm nhẹ. Trong tuần qua, Nội các Thái Lan đã phê duyệt dự thảo thỏa thuận với Singapore về việc bán 100.000 tấn gạo mỗi năm trong vòng 5 năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: 2 công nhân chết do nổ bồn chứa axít; nam sinh tử vong trong trường đại học
    Pháp luật

    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: 2 công nhân chết do nổ bồn chứa axít; nam sinh tử vong trong trường đại học
    4

    Pháp luật

    2 công nhân tử vong do nổ bồn chứa axít; nam sinh tử vong trong trường đại học; diễn biến mới vụ 2 mẹ con tử vong tại nhà ở Cà Mau... là những tin nóng 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cây cảnh như nàng công chúa ánh trăng, trăm hoa khoe sắc, lấp lánh tựa sao, xua đuổi tà khí, mang lại bình an
    Gia đình

    Cây cảnh như nàng công chúa ánh trăng, trăm hoa khoe sắc, lấp lánh tựa sao, xua đuổi tà khí, mang lại bình an

    Gia đình

    Cây cảnh này không có sự lòe loẹt của màu đỏ tươi và tím, khi nở hoa chỉ một màu trắng tinh khiết, mong manh, mềm mại như tơ lụa, dịu dàng như ánh trăng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhóm bạn “chất chơi” làm giấy khen khổ lớn, tặng cả cây vàng mừng đám cưới
    Xã hội

    Nhóm bạn “chất chơi” làm giấy khen khổ lớn, tặng cả cây vàng mừng đám cưới

    Xã hội

    Mới đây, trong đám cưới rộn ràng diễn ra tại ngoại thành Hà Nội, một tấm bằng khen khổ lớn được trao tặng cho cô dâu đã khiến cả hội trường tiệc cưới ôm bụng cười nghiêng ngả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuối đời cô độc của tỷ phú điển trai, dành hết tiền làm từ thiện
    Xã hội

    Cuối đời cô độc của tỷ phú điển trai, dành hết tiền làm từ thiện

    Xã hội

    Ông Lý Xuân Bình - người từng được ca ngợi là “nhà từ thiện số một Trung Quốc”, qua đời ở tuổi 76 trong sự lặng lẽ tại Bắc Kinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ai ngờ thứ hoa dân dã, nhà quê, đẹp bền bỉ này lại đang mang tiền tỷ về nông dân TPHCM, Tây Ninh
    Nhà nông

    Ai ngờ thứ hoa dân dã, nhà quê, đẹp bền bỉ này lại đang mang tiền tỷ về nông dân TPHCM, Tây Ninh

    Nhà nông

    Từ một loài hoa dân dã, hoa nhà quê dễ trồng, nhiều nông dân TPHCM, Tây Ninh (sau sáp nhập) đã biến nghề trồng hoa dừa cạn thành mô hình kinh tế cho lợi nhuận tốt. Mỗi năm, người trồng hoa dừa cạn ở 2 tỉnh, thành phố này có thể thu hàng trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng/mô hình nhờ nắm bắt nhu cầu thị trường hoa Tết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chung nhà' với Ninh Bình, Nam Định 'đem theo' một loại nước chấm hảo hạng, trăm năm mang cái tên đẹp 'quý phái'
    Nhà nông

    "Chung nhà" với Ninh Bình, Nam Định "đem theo" một loại nước chấm hảo hạng, trăm năm mang cái tên đẹp "quý phái"

    Nhà nông

    Về làng Sa Châu, xã Giao Hưng, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định trước sáp nhập) những ngày này, không khí làm nước mắm đã bắt đầu rộn ràng. Mùi nước mắm thơm len lỏi khắp ngõ, người dân tất bật lọc mắm, đóng chai chuẩn bị hàng phục vụ thị trường Tết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cũng trồng dưa hấu, nông dân 3 xã mới này ở Hải Phòng gieo giống gì mà cứ 1ha lãi hơn 255 triệu?
    Nhà nông

    Cũng trồng dưa hấu, nông dân 3 xã mới này ở Hải Phòng gieo giống gì mà cứ 1ha lãi hơn 255 triệu?

    Nhà nông

    Mô hình trồng dưa hấu lai F1 AD070 thực hiện với quy mô 22 ha, tại ba xã mới gồm xã Đại Sơn, Trần Phú, Kim Thành, TP Hải Phòng (các xã trên trước sáp nhập thuộc địa phận huyện Tứ Kỳ, Kim Thành, tỉnh Hải Dương, Thủy Nguyên của Hải Phòng). Nhờ áp dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả trồng dưa hấu lai F1 AD070, nông dân Hải Phòng lãi hơn 255 triệu đồng 1 hecta dưa hấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân xã Mai Sơn thoát nghèo, làm giàu
    Giảm nghèo nông thôn

    Từ phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân xã Mai Sơn thoát nghèo, làm giàu

    Giảm nghèo nông thôn

    Nông dân Mai Sơn (Sơn La) vươn lên làm giàu từ phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, bằng khát vọng và sự cần cù, sáng tạo trên mảnh đất quê hương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi con sâu chưa kịp 'chuyển kiếp' này, trai làng Nghệ An 'xuất chuồng' lứa nào hết veo lứa đó, cả làng muốn xem
    Nhà nông

    Nuôi con sâu chưa kịp "chuyển kiếp" này, trai làng Nghệ An "xuất chuồng" lứa nào hết veo lứa đó, cả làng muốn xem

    Nhà nông

    Anh San ở bản Tân Ngọc, xã Sơn Lâm, tỉnh Nghệ An (địa bàn huyện Thanh Chương trước đây) nuôi đuông dừa, loài ấu trùng "chưa kịp chuyển kiếp" béo tròn, giàu chất dinh dưỡng được dân sành ăn lùng mua. Mỗi lứa đuông dừa “xuất chuồng” đều có khách đặt trước, nhờ vậy chàng trai bản thu nhập tốt, làm giàu cho quê hương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nâng cao trách nhiệm người nuôi, gỡ 'nút thắt' với ngành thủy sản xuất khẩu
    Nhà nông

    Nâng cao trách nhiệm người nuôi, gỡ "nút thắt" với ngành thủy sản xuất khẩu

    Nhà nông

    Hiện tại, ngành thủy sản trong nước đang có những bước chuyển mình khi hạn chế hoạt động đánh bắt, hướng tới nuôi trồng an toàn, bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu của thị trường nhập khẩu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ An sắp có dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng, cung cấp 1.200 căn hộ
    Nhà đất

    Nghệ An sắp có dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng, cung cấp 1.200 căn hộ

    Nhà đất

    Sở Xây dựng Nghệ An đang thẩm định hồ sơ dự án Nhà ở xã hội Bình Minh tại TP. Vinh, quy mô hơn 1.000 căn hộ, tổng vốn hơn 1.000 tỷ đồng, kỳ vọng góp phần mở rộng quỹ nhà ở cho người thu nhập thấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu thủ tướng Ukraine đưa ra tuyên bố bất ngờ về tương lai đất nước
    Thế giới

    Cựu thủ tướng Ukraine đưa ra tuyên bố bất ngờ về tương lai đất nước

    Thế giới

    Cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov tuyên bố trên Telegram rằng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang dẫn dắt Ukraine đến sự hủy diệt đất nước và người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức giảm tiền sử dụng đất bổ sung xuống 3,6%/năm
    Nhà đất

    Chính thức giảm tiền sử dụng đất bổ sung xuống 3,6%/năm

    Nhà đất

    Chính phủ ban hành Nghị định 291 về giảm mức thu bổ sung tiền sử dụng đất xuống 3,6%/năm, hướng dẫn cách tính và hoàn trả các khoản đã nộp, giảm áp lực tài chính cho doanh nghiệp và người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng nói gì khi cách tính giá nhà ở xã hội bị phản ánh bất cập?
    Nhà đất

    Bộ Xây dựng nói gì khi cách tính giá nhà ở xã hội bị phản ánh bất cập?

    Nhà đất

    Công dân cho rằng, công thức tính giá bán nhà ở xã hội trong Nghị định 100/2024/NĐ-CP có thể khiến người mua chịu “thuế chồng thuế”. Trước phản ánh này, Bộ Xây dựng đã lên tiếng giải thích và cho biết sẽ xem xét điều chỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin bão mới nhất hôm nay: Bão FUNG-WONG đã chính thức vào biển Đông, trở thành cơn bão số 14, mạnh cấp 13
    Nhà nông

    Tin bão mới nhất hôm nay: Bão FUNG-WONG đã chính thức vào biển Đông, trở thành cơn bão số 14, mạnh cấp 13

    Nhà nông

    Theo bản tin bão mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (10/11), bão FUNG-WONG đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 14 trong năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thua đau Ninh Bình FC, HLV Lê Huỳnh Đức ngầm trách Tiến Linh 'chân gỗ'
    Thể thao

    Thua đau Ninh Bình FC, HLV Lê Huỳnh Đức ngầm trách Tiến Linh "chân gỗ"

    Thể thao

    CLB Công an TP.HCM thua đau trước Ninh Bình FC trên sân nhà với tỷ số 3-4 , HLV Lê Huỳnh Đức ngầm trách Tiến Linh "chân gỗ" khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim tôi xấu hổ vì đã khiến gia đình căng thẳng, không nói chuyện tử tế với nhau cả chục năm trời!
    Gia đình

    Xem phim tôi xấu hổ vì đã khiến gia đình căng thẳng, không nói chuyện tử tế với nhau cả chục năm trời!

    Gia đình

    Tôi cũng không hiểu sao mình lại như vậy...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người sinh vào 4 ngày Âm lịch này, số mệnh cát tường, tháng 11 gia đạo an yên, kiếm tiền đầy túi
    Gia đình

    Người sinh vào 4 ngày Âm lịch này, số mệnh cát tường, tháng 11 gia đạo an yên, kiếm tiền đầy túi

    Gia đình

    Người sinh vào 4 ngày Âm lịch đặc biệt này thường được xem là có số mệnh cát tường, được trợ lực từ cả may mắn lẫn phúc khí gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Gerard Albadalejo: 'Không hiểu sao nhiều người ghét Ninh Bình FC'
    Thể thao

    HLV Gerard Albadalejo: "Không hiểu sao nhiều người ghét Ninh Bình FC"

    Thể thao

    Thắng kịch tính 4-3 trước CLB Công an TP.HCM, HLV Gerard Albadalejo tỏ ra bức xúc không hiểu vì sao nhiều người đang ghét Ninh Bình FC.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ỷ Thiên Kiếm vốn là bảo vật của... Tào Tháo?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ỷ Thiên Kiếm vốn là bảo vật của... Tào Tháo?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (Cô Gái Đồ Long) của Kim Dung, có một truyền thuyết nổi tiếng: “Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh thiên hạ, không ai dám không tuân! Ỷ Thiên bất xuất, ai dám tranh phong?”. Câu này nhắc đến “Đồ Long” chính là đao Đồ Long, còn “Ỷ Thiên” là kiếm Ỷ Thiên. Thực tế, hai món thần binh này đều có nguồn gốc sâu xa.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Ukraine mất sạch điện, đối mặt với thảm họa chưa từng thấy sau đòn đánh chí mạng của Nga
    Thế giới

    Ukraine mất sạch điện, đối mặt với thảm họa chưa từng thấy sau đòn đánh chí mạng của Nga

    Thế giới

    Ukraine đang nỗ lực khẩn trương khôi phục điện và sưởi ấm vào ngày Chủ nhật sau hàng loạt cuộc tấn công dữ dội của Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng nước này. Tuy nhiên, tình hình tương đối thảm khốc đối với Ukraine khi Công ty điện lực quốc gia của nước này thông báo công suất phát điện của đất nước đã “giảm xuống bằng 0”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Ukraine có đồng minh mới bất ngờ có thể cứu đất nước khỏi sụp đổ

    Ukraine có đồng minh mới bất ngờ có thể cứu đất nước khỏi sụp đổ

    2

    Sức hút khó tin của Game “Tiệm Phở của Anh Hai”: Khi bản sắc Việt gặp thời đại mạng xã hội

    Sức hút khó tin của Game “Tiệm Phở của Anh Hai”: Khi bản sắc Việt gặp thời đại mạng xã hội

    3

    Tin sáng (8/11): CAS báo tin buồn cho LĐBĐ Malaysia
    6

    Tin sáng (8/11): CAS báo tin buồn cho LĐBĐ Malaysia

    4

    Ủy ban Kiểm tra Trung ương lấy ý kiến Nhân dân việc đề nghị xét, tặng Huân chương cho 1 Phó Chủ nhiệm và 1 Ủy viên

    Ủy ban Kiểm tra Trung ương lấy ý kiến Nhân dân việc đề nghị xét, tặng Huân chương cho 1 Phó Chủ nhiệm và 1 Ủy viên

    5

    Giáo sư ngành Y trẻ nhất Việt Nam 2025: Đang giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao, có bố là giáo sư danh tiếng

    Giáo sư ngành Y trẻ nhất Việt Nam 2025: Đang giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao, có bố là giáo sư danh tiếng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media