Chủ đề nóng

Hồ Quỳnh Hương tái xuất cùng loạt giọng ca từng đoạt giải Nhất, giải Nhì Tiếng hát Truyền hình Hà Nội

Khánh Đăng Thứ ba, ngày 26/09/2023 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, tới đây, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ tái xuất cùng nhiều giọng ca từng đoạt giải Nhất, giải Nhì tại cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Hà Nội.
Bình luận 0

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội (tiền thân là Tiếng hát Truyền hình Hà Nội) do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã tổ chức ra đời từ năm 1994. "Sân chơi" này từng là bệ phóng cho rất nhiều tài năng âm nhạc như: NSƯT Mai Hoa - Giải Nhất năm 1996, ca sĩ Anh Thơ - Giải Nhất năm 1998, ca sĩ Phạm Văn Giáp - Giải Nhất năm 2000, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương - Giải Nhất năm 2002, ca sĩ Hoàng Quyên - Giải Nhất năm 2010, ca sĩ Tô Minh Thắng - Giải Nhì năm 1998, ca sĩ Phương Anh - Giải Nhì năm 2002, ca sĩ Vũ Thắng Lợi - Giải Nhì năm 2008 và Giải Ca sĩ hát ca khúc về Hà Nội hay nhất…

Hồ Quỳnh Hương tái xuất trong chương trình quy tụ hàng loạt giọng ca từng đoạt giải Nhất, giải Nhì  - Ảnh 1.

Hồ Quỳnh Hương sẽ tham gia chương trình cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng. Ảnh: BTC.

Năm nay, kỷ niệm tròn 30 năm cuộc thi ra đời, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức đêm nhạc Những ngôi sao Hà Nội. Chương trình hội tụ những nghệ sĩ nổi tiếng, thành danh từ cuộc thi này như: Mai Hoa, Anh Thơ, Phạm Văn Giáp, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Quyên, Tô Minh Thắng, Phương Anh, Vũ Thắng Lợi, Ploong Thiết, Khánh Linh.

Chương trình sẽ làm sống lại không khí âm nhạc của nhiều giai đoạn lịch sử qua những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của một số ca sĩ như: Xa khơi - một tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ với tiếng hát Anh Thơ, Hồ Gươm chiều Thu - tác phẩm mà nhạc sĩ An Thuyên phổ thơ Nguyễn Sĩ Đại đã viết riêng cho Hồ Quỳnh Hương, Đi tìm bóng núi - cũng là một tác phẩm của nhạc sĩ An Thuyên, phổ thơ: Dương Thuấn - đã gắn chặt với tên tuổi ca sĩ Ploong Thiết… Và còn nhiều ca khúc khác mà các nghệ sĩ đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả như: Tìm tên anh trên bờ cát - sáng tác Duy Thái với NSƯT Mai Hoa, Tiếng nói Hà Nội âm nhạc Văn An, lời thơ Cảnh Trà với ca sĩ Vũ Thắng Lợi….

Hồ Quỳnh Hương sẽ biểu diễn Căn phòng mưa rơi và Hồ Gươm chiều Thu

Ngoài ra còn nhiều tác phẩm nổi tiếng đi cùng năm tháng khác, mang đậm tình yêu và lòng tự hào với thủ đô và đất nước như: Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương), Mơ về nơi xa lắm (nhạc Phú Quang, thơ Thái Thăng Long), Ngẫu hứng sông Hồng (Trần Tiến), Nhớ mùa Thu Hà Nội (Trịnh Công Sơn), Đất nước tình yêu (Lệ Giang), Khát vọng (Phạm Minh Tuấn) …và một số sáng tác mới, mang hơi thở đương đại như: Chỉ còn mình anh (Huy Tuấn), Cuộc đời tôi (Thủy Nguyễn), Radio buồn (Tuấn Khanh)… Đặc biệt có 2 tác phẩm do ca sĩ tự sáng tác và biểu diễn là Căn phòng mưa rơi của Hồ Quỳnh Hương và She của Hoàng Quyên.

Hồ Quỳnh Hương tái xuất trong chương trình quy tụ hàng loạt giọng ca từng đoạt giải Nhất, giải Nhì  - Ảnh 2.

Sau một thời gian im ắng, Hồ Quỳnh Hương đã thực sự trở lại với âm nhạc. Ảnh: FBNV

Những ngôi sao Hà Nội sẽ như một cuốn nhật ký đưa khán giả tìm về ký ức của sự khởi đầu bằng việc làm mới lại những bài ca đi cùng năm tháng, ký ức về những ngày đầu của cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Hà Nội mà nay là cuộc thi Tiếng hát Hà Nội.

Chương trình còn có một số tác phẩm được dàn dựng với sự kết hợp của những nghệ sĩ nổi tiếng trên và các thí sinh đang tham gia vòng Sơ khảo của cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023. Và đây là những dòng nhật ký mới nhất của một chương trình mang thương hiệu của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội - một điểm hẹn âm nhạc của công chúng Thủ đô. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Hà Nội 1, ứng dụng HANOI On, hệ phát thanh FM96 và trên các nền tảng số của Đài Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem