Chủ đề nóng

Hoảng hồn: Con dơi có kích cỡ "to như người" treo ngược trên mái nhà

Thứ năm, ngày 09/07/2020 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức ảnh chụp một con dơi có kích cỡ lớn như một người được treo ngược trên mái nhà ở Philippines đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Bức ảnh chụp một con dơi có kích cỡ lớn như một người được treo ngược trên mái nhà ở Philippines đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Hoảng hồn: Con dơi có kích cỡ "to như người"  treo ngược trên mái nhà - Ảnh 1.

Hai bức ảnh do tài khoản @ AlexJoestar622 đăng trên Twitter cho thấy một con dơi khổng lồ. "Các bạn có nhớ tôi từng nói Philippines có những con dơi to như người không? Vâng, đây là điều tôi đang đề cập", tài khoản Alex chia sẻ vào ngày 24/6.

Con vật mà Alex nhắc tới là Dơi quả (Giant golden-crowned flying fox).

Bài đăng lập tức nhận sự chú ý lớn từ người dùng. Nhiều người cho biết họ không biết một loài động vật có vú như vậy tồn tại.

Dòng tweet của Alex hiện đã thu hút được hơn hàng trăm lượt thích và hàng chục lượt chia sẻ.

Đến bây giờ, vẫn chưa rõ liệu bức ảnh có thực sự là một con dơi quả không.

Dơi quả là một loài dơi quả hiếm và là một trong những loài dơi lớn nhất. Đây là một loài bị đe dọa và phải đối mặt với khả năng tuyệt chủng do săn bắn trái phép và nạn phá rừng. Đây là loài đặc hữu của Philippines. Loài này có thể đạt cân nặng 1,2 kg và sải cánh 1,7 m. Thức ăn của chúng thường đơn giản, gồm một số loại trái cây và quả sung.

Giống như nhiều loài dơi, dơi quả cũng được coi là một trong những loài có khả năng truyền nhiễm bệnh.

H.L
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem