Nguyên liệu làm há cảo:
Vỏ bánh:
150gr bột tàn my Sanh Kí (trong Sài Gòn bán rất nhiều bột này,ngoài Hà Nội rất hiếm)
180gr bột ngô
200ml nước sôi nóng già
10 ml dầu ăn
Nhân bánh:
200gr tôm nõn bóc vỏ, bỏ chỉ đen (một nửa đem băm thật nhuyễn, một nửa thái hạt lựu và để riêng hai loại)
150gr thịt lợn vai xay (loại cả nạc cả mỡ)
Hành lá, dầu hào, dầu mè, bột nêm, hạt tiêu, hành tây nửa củ.
Cách làm há cảo:
Phần nhân bánh:
Trộn tôm băm nhuyễn với thịt xay, thêm một thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê bột nêm, chút hạt tiêu, một thìa cà phê dầu mè, hành tây băm nhỏ, trộn thật đều để gia vị ngấm.
Phần tôm thái hạt lựu cũng ướp chút dầu hào, dầu mè, hạt tiêu và bột nêm.
Phần vỏ bánh:
Trộn bột tàn mỳ và bột ngô với nhau cho đều, thêm chút muối và dầu ăn, đun sôi nước rồi đổ từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy, đi bao tay vào nhào cho bột dẻo mịn, nếu khô thêm chút nước sôi, ướt thì thêm bột ngô, nhồi đến khi thành khối dẻo mịn thì bọc lại bằng màng bọc thực phẩm tránh cho bột bị khô.
Tiếp tục vê tròn nhân bánh, đặt một chút xíu thịt lợn và tôm băm nhuyễn trộn đều lên tay rồi đặt miếng tôm xắt hạt lựu vào giữa và vê tròn lại, mục đích để lại một nửa tôm không băm nhuyễn hết là cho phần nhân khi ăn sẽ có cảm giác sần sật mà không bị khô quá.
Vê bột thành những thanh dài, dùng dao cắt từng viên rồi lấy cây cán bột cán cho mỏng, càng mỏng bánh sẽ càng trong, sau đó đặt viên nhân vào giữa gấp các mép lại.
Phết dầu ăn vào nồi hấp chống dính, đăt bánh há cảo vào hấp chín.(nếu có giấy nến mọi người có thể sử dụng để lót nhé).
Cách thứ hai nếu không có bột tàn mỳ thì mua sẵn gói bột làm bánh há cảo ngoài siêu thị,mỗi một gói đó cho thêm 50gr bột ngô hoặc bột năng, ở đằng sau mỗi gói bột có hướng dẫn cách pha bột.
Cách nhồi bột há cảo cũng gần như nhào bột năng để làm bánh bột lọc chỉ sử dụng nước đun sôi thật nóng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.