×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Giảm nghèo nông thôn
    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    • Danviet.vn
    • Giảm nghèo nông thôn
    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    Thứ tư, ngày 11/06/2025 08:31 GMT+7

    Huyện nghèo ở Nghệ An có tới 19 xã đặc biệt khó khăn đang hết sức để làm được việc lớn này

    + aA -
    Nguyễn Tình Thứ tư, ngày 11/06/2025 08:31 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An chỉ có 19/21 xã đặc biệt khó khăn, đây cũng là một trong những huyện nghèo nhất nước. Nhằm giúp dân an cư, lạc nghiệp chính quyền nơi đây đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xóa nhà tạm cho những gia đình khó khăn trên địa bàn.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Nuôi dúi, con động vật thích nằm bóng tối gặm đủ thứ, giúp dân bản này ở Nghệ An giảm nghèo bền vững
    • Cho bí xanh leo giàn hình chữ A quả treo la liệt, chàng nông dân tay ngang ở Nghệ An giàu hẳn lên
    • Biến loài "làm cả ngày không cần nghỉ" thành những cỗ máy "in tiền", nông dân Nghệ An giàu lên trông thấy

    Huyện có tới 19 xã đặc biệt khó khăn, quyết tâm giúp dân nghèo xóa nhà tạm

    Kỳ Sơn là huyện biên giới ở phía Tây của tỉnh Nghệ An. Kỳ Sơn cũng là một trong những huyện nghèo, khó khăn nhất của cả nước. Với địa hình hiểm trở, diện tích đất nông nghiệp bằng chỉ có 1% trong tổng số 209.484 ha đất tự nhiên, còn lại là đồi, núi dốc. Toàn huyện Kỳ Sơn có 21 xã, trong đó có đến 19 xã đặc biệt khó khăn.

    Tính đến cuối năm 2024, toàn huyện Kỳ Sơn có 84.611 nhân khẩu, dân cư sống rải rác, khoảng cách giữa các bản xa xôi cách trở, giao thông đi lại khó khăn. Đời sống nhân dân huyện Kỳ Sơn còn nghèo và lạc hậu. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo ở huyện Kỳ Sơn chiếm gần 49%.

    Các tổ chức đoàn thể, công an, quân đội cùng giúp người dân ở xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An xây dựng nhà ở. Huyện Kỳ Sơn cũng đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ xóa nhà tạm cho người dân trên địa bàn vào ngày 30/6. 

    Qua khảo sát của địa phương, giai đoạn 2023 – 2025, toàn huyện Kỳ Sơn có đến 3.902 hộ có nhu cầu làm nhà ở thuộc 4 chương trình. Đối với một huyện nghèo miền Tây Nghệ An đây thực sự là một trong những nhiệm vụ hết sức khó khăn.

    Tuy nhiên, với quyết tâm xóa hết nhà tạm, giúp dân an cư, lập nghiệp, thoát nghèo bền vững, huyện Kỳ Sơn đã ban hành 35 quyết định, 9 kế hoạch cùng nhiều thông báo, báo cáo, hướng dẫn và thư kêu gọi về chương trình làm nhà ở.

    Bên cạnh đó, ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở huyện Kỳ Sơn cũng được kiện toàn. Đồng thời, ban chỉ đạo cũng đã thành lập 8 tổ công tác cơ sở. Tại 21 xã trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, ban chỉ đạo cấp xã cũng được kiện toàn, tất cả đều tập trung cao độ vào những nhiệm vụ đã được đề ra với quyết tâm cao nhất.

    Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An huy động sự tham gia đóng góp trực tiếp ngày công của các tổ chức đoàn thể, lực lượng quân đội, công an, biên phòng, dòng họ, cộng đồng dân cư, tất cả cùng chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

    Ông Nguyễn Viết Hùng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: “Xác định việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một nhiệm vụ trọng tâm, địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, từng nhiệm vụ cụ thể được quán triệt đến đơn vị cấp huyện, xã, bản. Từ việc bình xét ở cơ sở đảm bảo dân chủ, đúng đối tượng, quy định đến việc vận động khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Vì thế, chương trình được triển khai hiệu quả, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng rất cao của nhân dân”.

    “Trong quá trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, địa phương đã thực hiện tốt chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, huy động sự tham gia đóng góp trực tiếp ngày công của các tổ chức đoàn thể, lực lượng quân đội, công an, biên phòng, dòng họ, cộng đồng dân cư.

    Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện thường xuyên, tiến độ được báo cáo hàng ngày, kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai. Qua đó, đảm nhà ở cho hộ nghèo được xây dựng chất lượng. Có nhà ở, có nơi an cư, người dân mới yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu”, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn chia sẻ thêm.

    Nỗ lực hoàn thành xóa nhà tạm vào ngày 30/6

    Chỉ trong giai đoạn 2023 – 2024, huyện Kỳ Sơn đã hoàn thành xây dựng và sửa chữa 2.834 căn nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách thuộc 4 chương trình. Trong đó, 2.636 ngôi nhà được xây mới, sửa chữa 198 căn nhà. Nguồn vốn xây dựng từ ngân sách Trung ương, ngân sách hỗ trợ của tỉnh Nghệ An, nguồn gia đình đóng góp và xã hội hóa.

    Những căn nhà mơ ước được dựng lên giúp hộ nghèo có nơi an cư, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu.

    Trong năm 2025, huyện Kỳ Sơn có 1.068 gia đình thuộc diện hỗ trợ xây dựng nhà ở thuộc 4 chương trình. Trong đó có 764 căn nhà được xây mới và sửa chữa 304 căn nhà. Từ ngày 3/2 đến 30/5, toàn bộ 1.068 căn nhà đều đã được khởi công, đảm bảo 100% kế hoạch đề ra. Đến nay, 889 căn nhà đã hoàn thành.

    Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đặt mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/6/2025, Ban chỉ đạo huyện và các cơ quan, ban, ngành và các địa phương đang vào cuộc quyết liệt với tinh thần quyết tâm cao, linh động xử lý những khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện. Đồng thời kêu gọi nguồn lực xã hội hóa nhằm hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

    Ở bản, có hộ nghèo được khởi công xây dựng nhà mới, ngoài các tổ chức đoàn thể đến giúp sức, bà con dân bản cũng cùng chung tay giúp gia chủ. Mỗi người một việc, họ cùng nhau xây dựng nên những ngôi nhà mơ ước, giúp gia đình có nơi ở ổn định, hiện thực hóa giấc mơ của mình.

    Lũy kế từ khi triển khai chương trình (tháng 2/2023) đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã xây mới và sửa chữa được tổng cộng 18.511 căn (xây mới 12.763 căn, sửa chữa 5.748 căn) trên tổng nhu cầu kế hoạch là 21.024 căn, đạt 88,05%. Tỉnh Nghệ An phấn đấu hoàn thành toàn bộ 21.042 ngôi nhà trước 31/7.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Nông dân huyện Sông Mã làm giàu nhờ 'bí kíp' trồng nhãn trái vụ, rải vụ, hộ nghèo làm theo tăng thu nhập thấy rõ

    Nông dân huyện Sông Mã làm giàu nhờ "bí kíp" trồng nhãn trái vụ, rải vụ, hộ nghèo làm theo tăng thu nhập thấy rõ

    Diện tích trồng dâu nuôi tằm nhả tơ ngày càng tăng, tín hiệu tích cực cho ngành dâu tằm tơ

    Diện tích trồng dâu nuôi tằm nhả tơ ngày càng tăng, tín hiệu tích cực cho ngành dâu tằm tơ

    Đắk Nông: Trồng tiêu, trồng cà trong nhà 'lúc nóng, lúc lạnh', nuôi con chỉ ăn lá nhả tơ lại yên tâm có tiền

    Đắk Nông: Trồng tiêu, trồng cà trong nhà "lúc nóng, lúc lạnh", nuôi con chỉ ăn lá nhả tơ lại yên tâm có tiền

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • xóa nhà tạm
    • Kỳ Sơn
    • Nghệ An
    • nhà tạm
    • huyện Kỳ Sơn
    • huyện nghèo
    • xóa nhà tạm ở huyện Kỳ Sơn
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hiến đất xây trường, mở đường: Sức mạnh đồng thuận ở A Lưới 1

    Hiến đất xây trường, mở đường: Sức mạnh đồng thuận ở A Lưới 1
    18

    Giảm nghèo ở Đồng Yên: Lời giải bền vững cho bài toán thoát nghèo (Bài 2)

    Giảm nghèo ở Đồng Yên: Lời giải bền vững cho bài toán thoát nghèo (Bài 2)

    Giảm nghèo ở Đồng Yên - Khi vị ngọt cây ăn quả thấm sâu vào đất nghèo (Bài 1)

    Giảm nghèo ở Đồng Yên - Khi vị ngọt cây ăn quả thấm sâu vào đất nghèo (Bài 1)

    Cam Nam Đông giúp nông dân bứt phá kinh tế, làm giàu bền vững

    Cam Nam Đông giúp nông dân bứt phá kinh tế, làm giàu bền vững

    Đây là các nông dân ở xã Kiên Thọ của tỉnh Thanh Hóa đã chia tay cái nghèo nhờ thành công với cách làm mới

    Đây là các nông dân ở xã Kiên Thọ của tỉnh Thanh Hóa đã chia tay cái nghèo nhờ thành công với cách làm mới

    Chợ phiên vùng cao A Lưới: Không gian văn hoá rực rỡ và động lực sinh kế của đồng bào

    Chợ phiên vùng cao A Lưới: Không gian văn hoá rực rỡ và động lực sinh kế của đồng bào
    9

    Xã miền núi Lâm Đồng(tỉnh Bình Thuận trước đây) mời dân đến nghe ý kiến hay, bàn cách có thêm thu nhập, giảm nghèo

    Xã miền núi Lâm Đồng(tỉnh Bình Thuận trước đây) mời dân đến nghe ý kiến hay, bàn cách có thêm thu nhập, giảm nghèo

    Tin nổi bật

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.

    Cam Nam Đông giúp nông dân bứt phá kinh tế, làm giàu bền vững

    Giảm nghèo nông thôn
    Cam Nam Đông giúp nông dân bứt phá kinh tế, làm giàu bền vững

    Đọc thêm

    Clip: Trọng tài 'bẻ còi' trong pha ghi bàn của Nguyễn Đình Bắc
    Thể thao

    Clip: Trọng tài "bẻ còi" trong pha ghi bàn của Nguyễn Đình Bắc

    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc xử lý khéo léo và sút tung lưới U22 Lào. Trọng tài biên căng cờ không công nhận bàn thắng khi cho rằng Nguyễn Quốc Việt đã tham gia vào tình huống ở vị trí việt vị. Nhưng sau khi trao đổi, trọng tài chính đã bẻ còi, công nhận bàn thắng cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    


Đề xuất xây đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu hơn 14 km, vốn 104.000 tỷ đồng
    Kinh tế

    Đề xuất xây đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu hơn 14 km, vốn 104.000 tỷ đồng

    Kinh tế

    Tập đoàn Vingroup vừa trình báo cáo nghiên cứu dự án đường và cầu vượt biển kết nối Cần Giờ (TP.HCM) với Vũng Tàu, tổng chiều dài hơn 14 km, dự kiến rút ngắn thời gian di chuyển từ 90 phút xuống còn 10 phút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiện trường hỗn loạn khi đường trung tâm thành phố Đà Nẵng bị khoét sâu, ô tô nằm chồng dưới hố
    Media

    Hiện trường hỗn loạn khi đường trung tâm thành phố Đà Nẵng bị khoét sâu, ô tô nằm chồng dưới hố

    Media

    Hiện trường trên đường Nguyễn Công Trứ (phường An Hải, TP Đà Nẵng) trở nên hỗn loạn khi một hố sụt lớn bất ngờ xuất hiện, khoét sâu mặt đường khiến nhiều ô tô rơi xuống và nằm chồng lên nhau ở dưới hố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?
    Bạn đọc

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Bạn đọc

    Đối tượng Đoàn Văn Sáng, cựu Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4, tỉnh Lạng Sơn bị cáo buộc sát hại người đàn ông tại trụ sở đơn vị ở xã Hữu Lũng rồi phi tang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Một người rất nguy hiểm' - cựu phát ngôn viên của ông Zelensky lo sợ cho tính mạng của mình vì Yermak
    Thế giới

    "Một người rất nguy hiểm" - cựu phát ngôn viên của ông Zelensky lo sợ cho tính mạng của mình vì Yermak

    Thế giới

    Yulia Mendel - cựu phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đã gọi cựu lãnh đạo Đảng Nhân dân Ukraine, cựu chánh văn phòng tổng thống Andriy Yermak là "một người rất nguy hiểm" và cho biết bà lo sợ cho tính mạng của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng đã có hành vi tẩy xóa dấu vết, phi tang thi thể
    Pháp luật

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng đã có hành vi tẩy xóa dấu vết, phi tang thi thể

    Pháp luật

    Sau khi gây án, cơ quan chức năng xác định Đoàn Văn Sáng đã có nhiều hành vi tẩy, xóa dấu vết, phi tang thi thể nhằm mục đích che giấu hành vi phạm tội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Tăng Duy Tân hội tụ, Lâm Đồng sẵn sàng bùng nổ
    Kinh tế

    Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Tăng Duy Tân hội tụ, Lâm Đồng sẵn sàng bùng nổ

    Kinh tế

    Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa, nghệ thuật, giải trí lớn nhất cuối năm tại Lâm Đồng với sự góp mặt của đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Dương Hoàng Yến, Tăng Duy Tân, Hiền Thục, Ngô Lan Hương, Đông Hùng, Trang Pháp… cùng đại diện nhan sắc quốc tế như Miss Cosmo 2024 Tata, Miss Cosmo Vietnam Xuân Hạnh và 80 thí sinh Miss Cosmo 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giao lưu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: “Từ đọc đến viết - hành trình phát triển ngôn ngữ”
    Xã hội

    Giao lưu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: “Từ đọc đến viết - hành trình phát triển ngôn ngữ”

    Xã hội

    Buổi giao lưu với chủ đề “Từ Đọc đến Viết – Hành trình phát triển ngôn ngữ” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức sẽ mở ra không gian gặp gỡ văn hóa dành cho bạn đọc yêu sách sẽ diễn ra tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường Đại học Điện lực tăng cường hợp tác toàn diện với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
    Xã hội

    Trường Đại học Điện lực tăng cường hợp tác toàn diện với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

    Xã hội

    PGS.TS Đinh Văn Châu, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhấn mạnh trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vũ trụ, UAV, dữ liệu vệ tinh và dữ liệu lớn vào quản lý tài nguyên, giám sát hạ tầng và phát triển kinh tế số, sự hợp tác giữa nhà trường và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam có ý nghĩa chiến lược quan trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bảo hiểm Agribank: Điểm tựa tài chính cho người vay vốn nông thôn
    Doanh nghiệp

    Bảo hiểm Agribank: Điểm tựa tài chính cho người vay vốn nông thôn

    Doanh nghiệp

    Bảo hiểm Agribank Kiên Giang vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho đại diện 2 gia đình khách hàng, với số tiền trên 306 triệu đồng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinpearl Equestrian Cup 2025: Bước đột phá của thể thao cưỡi ngựa Việt Nam
    Thể thao

    Vinpearl Equestrian Cup 2025: Bước đột phá của thể thao cưỡi ngựa Việt Nam

    Thể thao

    Vinpearl Horse Academy Vũ Yên (Hải Phòng) vừa trở thành tâm điểm của cộng đồng mã thuật khi lần đầu tiên tổ chức Vinpearl Equestrian Cup 2025 - giải đấu cưỡi ngựa chuyên nghiệp, quy mô, quy tụ hơn 100 kỵ sĩ cùng những tuấn mã xuất sắc đến từ nhiều câu lạc bộ danh tiếng. Sự kiện không chỉ đánh dấu cột mốc mới cho thể thao cưỡi ngựa Việt Nam, mà còn mở ra kỷ nguyên hội nhập quốc tế cho ngành mã thuật nước nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vua Hàm Nghi là họa sĩ hiện đại đầu tiên của Việt Nam?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vua Hàm Nghi là họa sĩ hiện đại đầu tiên của Việt Nam?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trung tuần tháng 11/2024, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ tiếp nhận tác phẩm hội họa tiêu biểu của Vua Hàm Nghi có tên “Những sườn đồi ở Deli Ibrahim (Algiers)" và ra mắt cuốn sách “Hàm Nghi: Hoàng đế lưu vong - Nghệ sĩ ở Alger” do TS. Lịch sử nghệ thuật Amandine Dabat - hậu duệ đời thứ 5 của Vua Hàm Nghi biên soạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Macron ra sức 'quyến rũ' Chủ tịch Tập Cận Bình, thúc ép Trung Quốc giải quyết vấn đề Ukraine
    Thế giới

    Ông Macron ra sức "quyến rũ" Chủ tịch Tập Cận Bình, thúc ép Trung Quốc giải quyết vấn đề Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên đường tới Trung Quốc từ thứ Tư 3/12 cho chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày, tập trung vào thương mại và ngoại giao, trong nỗ lực lôi kéo Bắc Kinh gây sức ép buộc Nga chấp nhận ngừng bắn tại Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại
    Pháp luật

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Pháp luật

    Theo Bộ Công an, Đoàn Văn Sáng quen anh Nguyễn Xuân Đạt qua mạng xã hội. Tại Đội QLTT số 4 tỉnh Lạng Sơn (nơi làm việc của Sáng), Sáng đã có hành vi sát hại Đạt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thép xanh Nam Định tự tin 'chiến thắng và chơi hay' trước Shan United
    Thể thao

    Thép xanh Nam Định tự tin "chiến thắng và chơi hay" trước Shan United

    Thể thao

    Chiều 3/12/2025 (giờ Việt Nam), buổi họp báo trước trận đấu giữa Shan United (Myanmar) và Thép xanh Nam Định trong khuôn khổ vòng bảng ASEAN Club Championship đã diễn ra tại SVĐ Thuwunna. Cả HLV trưởng Mauro và trung vệ Lucas Alves đều thể hiện sự tự tin cao độ, tuyên bố mục tiêu duy nhất là giành trọn 3 điểm, bất chấp khó khăn khi phải thi đấu trên sân khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Sắp khởi công xây dựng cầu Đình Khao vượt sông Cổ Chiên
    Kinh tế

    Sắp khởi công xây dựng cầu Đình Khao vượt sông Cổ Chiên

    Kinh tế

    Cầu Đình Khao vượt sông Cổ Chiên dự kiến được khởi công chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra vào ngày 19/12. Dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư hơn 2.852 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?
    Thể thao

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Thể thao

    Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Văn Sáng được xác định là thủ phạm trong vụ án gây xôn xao dư luận ở Lạng Sơn
    Pháp luật

    Đoàn Văn Sáng được xác định là thủ phạm trong vụ án gây xôn xao dư luận ở Lạng Sơn

    Pháp luật

    Theo kết luận của công an Lạng Sơn, Đoàn Văn Sáng được xác định là thủ phạm trong vụ án gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Văn Sáng bị khởi tố trong vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Pháp luật

    Đoàn Văn Sáng bị khởi tố trong vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (Sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, P. Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính phủ đề xuất tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ngân sách trung ương 100.000 tỷ đồng
    Tin tức

    Chính phủ đề xuất tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ngân sách trung ương 100.000 tỷ đồng

    Tin tức

    Chính phủ đề xuất hợp nhất 3 chương trình mục tiêu quốc gia hiện hành thành một chương trình tổng thể giai đoạn 2026 - 2035 với vốn ngân sách trung ương 100.000 tỷ đồng trong 5 năm đầu, nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo chính sách và tập trung nguồn lực tối đa cho các vùng khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?
    Nhà nông

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?

    Nhà nông

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg? Giá lợn hơi tiếp tục bật tăng mạnh, đưa giá lợn bình quân cả nước lên 57.900 đồng/kg. Các chuyên gia dự báo, giá lợn hơi sẽ sớm tăng vượt mốc 60.000 đồng/kg và có thể có khả năng tăng lên 70.000 đồng/kg từ nay đến Tết Nguyên đán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền hôm nay (3/12) bật mạnh ở nhóm ngân hàng, VN-Index vượt 1.731 điểm bất chấp áp lực từ VIC và VJC
    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (3/12) bật mạnh ở nhóm ngân hàng, VN-Index vượt 1.731 điểm bất chấp áp lực từ VIC và VJC

    Kinh tế

    Thị trường chứng khoán ngày 3/12 ghi nhận sự trở lại đầy thuyết phục của dòng tiền, đặc biệt trong nửa cuối phiên chiều, giúp VN-Index đóng cửa tại 1.731,77 điểm, tăng 14,71 điểm. Độ rộng áp đảo bên mua với 462 mã tăng so với chỉ 234 mã giảm, cho thấy tâm lý thị trường đã cải thiện rõ rệt sau nhiều phiên "xanh vỏ đỏ lòng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    An toàn AI, Việt Nam không thể chờ các công ty công nghệ Trung Quốc hay Mỹ, cảnh báo cao độ về khai thác dữ liệu
    Kinh tế

    An toàn AI, Việt Nam không thể chờ các công ty công nghệ Trung Quốc hay Mỹ, cảnh báo cao độ về khai thác dữ liệu

    Kinh tế

    Theo GS. Toby Walsh - Đại học New South Wales (Australia), trong quá khứ, nhiều quốc gia đang phát triển đã trải qua giai đoạn bị đô hộ về mặt vật lý. Nếu không cẩn thận trong thời đại AI, các quốc gia này có thể sẽ trải qua giai đoạn "đô hộ số". Dữ liệu sẽ bị khai thác, và sẽ trở thành nguồn lực rẻ tiền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?
    Nhà nông

    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?

    Nhà nông

    Trong không gian tâm linh thanh tịnh của các ngôi chùa Khmer Nam Bộ, bên cạnh chánh điện, sala uy nghi, người ta thường bắt gặp những dãy tháp nhỏ với kiến trúc tinh xảo. Đó chính là khu vực tháp cốt, hay còn gọi là tháp thờ hài cốt- nơi an nghỉ của những người đã khuất, đồng thời là biểu tượng sâu sắc của nghĩa tình và lòng hiếu thảo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chiến thắng lớn cho Châu Âu'- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga
    Thế giới

    "Chiến thắng lớn cho Châu Âu"- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga

    Thế giới

    Liên minh châu Âu đã phê duyệt kế hoạch sơ bộ nhằm loại bỏ hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga vào năm 2027 - theo thông tin từ trang web của Hội đồng Châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lần đầu dự SEA Games, nữ cầu thủ bóng đá Kim Yên chia sẻ cảm xúc đặc biệt
    Thể thao

    Lần đầu dự SEA Games, nữ cầu thủ bóng đá Kim Yên chia sẻ cảm xúc đặc biệt

    Thể thao

    ĐT bóng đá nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Thái Lan để sẵn sàng cho SEA Games 33. Trao đổi với truyền thông, cầu thủ Kim Yên đã bộc bạch tâm sự rất đáng chú ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng
    Tin tức

    Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng

    Tin tức

    Ông Phan Thăng An, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã được Bộ Chính trị điều động, chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025 nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi
    Xã hội

    Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025 nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi

    Xã hội

    Bà Lê Hải Yến là nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025, bà từng nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hố tử thần bất ngờ 'nuốt' ô tô giữa trung tâm TP Đà Nẵng
    Tin tức

    Hố tử thần bất ngờ "nuốt" ô tô giữa trung tâm TP Đà Nẵng

    Tin tức

    Sáng 3/12, một hố sụt lớn bất ngờ xuất hiện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường An Hải, TP Đà Nẵng), khiến nhiều ô tô rơi xuống hố sâu, gây hỗn loạn giao thông và khiến người dân hoảng hốt giữa lúc mưa lớn còn kéo dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chốt' thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng và cho phép lập đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp
    Tin tức

    "Chốt" thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng và cho phép lập đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp

    Tin tức

    Luật Tình trạng khẩn cấp vừa được Quốc hội thông qua, trong đó quy định rõ thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ; quy định tổ chức đội công tác tuyên truyền đặc biệt, đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    3

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    4

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    5

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media