Chủ đề nóng

Huyện Sóc Sơn: Tiêm vaccine phòng Covid-19, sẵn sàng đón học sinh tựu trường

Trọng Tùng/Báo Kinh tế đô thị Thứ ba, ngày 23/08/2022 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày tựu trường của học sinh các cấp, huyện Sóc Sơn đang chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm trẻ từ 5 - 12 tuổi.
Bình luận 0

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, đến nay số lượng người dân được tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn đã đạt đến 99,9%. Địa phương đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.

Dù công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tương đối tốt, tuy nhiên hiện vẫn còn một bộ phận người dân chưa tiêm phòng. Đáng chú ý khi trong số này có một số lượng lớn trẻ em từ 5 - 12 tuổi chưa được gia đình đồng ý cho tiêm vaccine Covid-19.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, để bảo đảm việc đón học sinh trở lại trường an toàn, đơn vị đã có văn bản gửi các các cơ sở GD&ĐT trong ngoài công lập đề nghị tăng cường phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong trường học, đặc biệt là dịch Covid-19.

Huyện Sóc Sơn: Rốt ráo tiêm vaccine phòng Covid-19, sẵn sàng đón học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - 18 tuổi sẽ là một trong các căn cứ đánh giá xếp loại hiệu trưởng các cơ sở giáo dục - đào tạo tại huyện Sóc Sơn. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Ngành GD&ĐT huyện yêu cầu các trường phối hợp với ngành Y tế tư vấn cho phụ huynh học sinh về lợi ích của việc tiêm chủng; những phản ứng có thể gặp phải sau khi tiêm, và trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em.

Hiện nay, các cơ sở GD&ĐT tại Sóc Sơn đang khẩn trương lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 – 18 tuổi để tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh.

"Huyện đề nghị hiệu trưởng các cơ sở GD&ĐT nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm hoàn thành mục tiêu tiêm chủng. Kết quả tiêm vaccine  Covid-19 sẽ là một trong các căn cứ đánh giá xếp loại hiệu trưởng tháng 8/2022…" – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem