Xuất hiện khỉ hung hãn tấn công 3 người dân và cắn chết 4 con chó ở Quảng Nam

Trương Hồng - Minh An Thứ hai, ngày 04/12/2023 09:39 AM (GMT+7)
Một số cá thể khỉ hung hãn tấn công khiến 3 người dân bị thương và cắn chết 4 con chó…
Bình luận 0

Ngày 4/12, lãnh đạo UBND xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xã mấy ngày qua xuất hiện một số cá thể khỉ tấn công khiến 3 người bị thương và cắn chết 4 con chó của người dân.

Quảng Nam: Khỉ hung hãn xuất hiện tấn công 3 người dân và cắn chết 4 con chó - Ảnh 1.

Khỉ hung hãn xuất hiện tấn công người dân ở xã Quế Mỹ. Ảnh: CTV

"Những ngày qua trên địa bàn xã xuất hiện cá thể khỉ tầm 7 đến 8kg rất hung hãn, tấn công người và gia súc khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Tuy nhiên, đến ngày hôm qua (3/12), người dân tiếp tục phát hiện và quay được video 1 cá thể khỉ khác rất to. Cá thể khỉ đã tấn công, cào cắn khiến 3 người dân địa phương bị thương và cắn chết 4 con chó.

Vụ việc đã được xã báo cáo lên Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam cũng như UBND huyện Quế Sơn để có hướng xử lý", lãnh đạo xã thông tin.

Quảng Nam: Khỉ hung hãn xuất hiện tấn công 3 người dân và cắn chết 4 con chó - Ảnh 2.

Một trong 4 con chó của người dân được cho là bị khỉ cắn chết. Ảnh: CTV

Được biết, 3 người dân bị khỉ tấn công bị thương gồm, bà Đặng Thị Ba, bị khỉ tấn công may 15 mũi; hai người khác là ông Phan Nguyễn Nhí và ông Nguyễn Văn. Trong đó ông Nhí bị cắn đứt động mạch đùi phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Trao đổi với PV,  ông Từ Văn Khánh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, sau khi nắm thông tin về việc khỉ xuất hiện tấn công người dân ở xã Quế Mỹ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam và địa phương sớm triển khai biện pháp bảo vệ người dân cũng như khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, đề phòng; không nên chọc ghẹo, bẫy bắn các cá thể khỉ trên.

"Nếu tình hình mà phứt tạp thì ngành sẽ triển khai biện pháp bẫy bắt những cá thể khỉ này đưa vào rừng sâu để thả nhằm mục đích an toàn cho người dân cũng như cá thể khỉ…", ông Khánh nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem