Chủ đề nóng

Khẩn: Tìm người trên 2 chuyến bay có ca Covid-19 và 2 địa điểm tại Đà Nẵng, TP.HCM

Diệu Linh Thứ sáu, ngày 31/07/2020 19:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 31/7, Bộ Y tế thông báo tìm người đến các chuyến bay, địa điểm có các ca bệnh Covid-19, yêu cầu những người đã đến các điểm dưới đây khai báo y tế.
Bình luận 0

Các địa điểm tại TP.HCM và TP.Đà Nẵng gồm: Khách sạn Tarasa tại 191 Đống Đa, Thạch Thanh, TP.Đà Nẵng; quán cà phê Farme, đường 13 phường Hiệp Chánh, TP.HCM

Các chuyến bay số hiệu QH0159 ngày 24/7 đi từ Đà Nẵng đến TP.HCM, chuyến bay số hiệu BL671 ngày 25/7 đi từ Đà Nẵng đến TP.HCM.

Bộ Y tế yêu cầu tất cả những người đã có mặt ở 2 địa điểm trên trong thời gian như thông báo liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được thăm khám và xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Khẩn: Tìm người trên 2 chuyến bay có ca Covid-19 và 2 địa điểm tại Đà Nẵng, TP.HCM - Ảnh 1.

Đến 18h ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 37 ca Covid-19, trong đó, 26 ca là người nhập cảnh đã được cách ly ngay, 3 ca tại TP.HCM và 8 ca tại Quảng Nam. 11 ca ghi nhận ở cộng đồng là bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân ở các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Hiện, Việt Nam đã có 546 ca Covid-19. Trong đó, 373 ca đã được công bố khỏi bệnh.

Chiều 31/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ưu tiên cao nhất bây giờ là tiếp tục thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, các ngành, tập trung khoanh gọn, dập thật sớm ổ dịch ở Đà Nẵng. Chúng ta đã dùng những biện pháp rất mạnh, Bộ Y tế đã lập tổ công tác đặc biệt, tăng cường rất nhiều chuyên gia, huy động các lực lượng công an, quốc phòng cùng vào cuộc dập dịch.

Thông tin đến bây giờ cho thấy về cơ bản, các ca bệnh được phát hiện đều liên quan đến khu 3 bệnh viện ở Đà Nẵng, nhưng chúng ta không được chủ quan.

Các địa phương phải tăng cường siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các thành phố lớn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem