×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Xã hội
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    Chủ nhật, ngày 02/09/2012 13:02 GMT+7

    Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

    + aA -
    Chủ nhật, ngày 02/09/2012 13:02 GMT+7
    Dân Việt trên  
    (Dân Việt) - “Chúng tôi xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời của chúng tôi trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa” (dẫn theo “Các văn kiện chính thức xác nhận chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa..."
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Ngày 7.9.1951, cũng tại hội nghị có phái đoàn 51 quốc gia tham dự tổ chức ở San Francisco (Mỹ), Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Trần Văn Hữu của Chính phủ Bảo Đại đã long trọng tuyên bố, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam: “Chúng tôi xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời của chúng tôi trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa”.

    Quần đảo Hoàng Sa có tổng diện tích khoảng 16.000km2, nằm giữa 15045-17015 vĩ độ Bắc và 1110-1130 kinh độ Đông, với trên 30 đảo, đá, cồn, bãi, hòn lớn nhỏ và tập trung thành 2 nhóm đảo chính là nhóm Nguyệt Thiềm (Crescent Group) ở phía tây nam và nhóm An Vĩnh (Amphitrite Group) ở phía đông bắc.

    Hội nghị Hiệp ước hòa bình San Francisco năm 1951.

    Trong đó, đảo Hoàng Sa (Pattle Island) là đảo lớn nhất trong nhóm Nguyệt Thiềm; và đảo Phú Lâm (Woody Island) là đảo lớn nhất nằm trong nhóm An Vĩnh. Hiện nay, quần đảo Hoàng Sa là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc TP.Đà Nẵng.

    Từ thế kỷ XV, Nhà nước Việt Nam đã tiến hành những hoạt động khai phá, xác lập chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa. Đầu thế kỷ XX, Trung Quốc lại tuyên bố chủ quyền của mình trên quần đảo này, đây cũng là thời điểm bắt đầu diễn ra cuộc tranh chấp căng thẳng, phức tạp giữa Trung Quốc và Việt Nam, kéo dài đến nay.

    Cộng đồng quốc tế thừa nhận chủ quyền Việt Nam

    Dưới thời Pháp thuộc, chính quyền thực dân đại diện cho Việt Nam thực thi và bảo vệ chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa. Ngày 14.10.1950, Chính phủ Pháp chính thức chuyển giao cho Chính phủ Bảo Đại quyền quản lý quần đảo này. Thủ hiến Trung phần Việt Nam lúc bấy giờ là Phan Văn Giáo đã chủ tọa việc chuyển giao quyền hành quản lý quần đảo Hoàng Sa. Thời điểm này diễn ra một sự kiện quan trọng, đó là hội nghị được tổ chức tại San Francisco, California (Mỹ) giữa lực lượng Đồng minh và Nhật Bản.

    Hội nghị diễn ra từ ngày 5 đến 8.9.1951, có phái đoàn của 51 quốc gia tham dự để thảo luận về vấn đề chấm dứt chiến tranh tại châu Á - Thái Bình Dương và mở ra quan hệ với Nhật Bản thời hậu chiến. Trong hội nghị này, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Trung Hoa Dân quốc không được mời tham dự do giữa Mỹ và Liên Xô không thống nhất được ai là người đại diện chính thức cho quyền lợi của Trung Hoa. Vấn đề chính được đưa ra thảo luận là dự thảo Hiệp ước Hòa bình giữa các nước trong phe Đồng minh với Nhật Bản do Anh - Mỹ đưa ra ngày 12.7.1951 nhằm chính thức kết thúc Thế chiến hai ở châu Á - Thái Bình Dương.

    Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Trần Văn Hữu của Chính phủ Bảo Đại ký kết tại Hội nghị San Francisco năm 1951.

    Ngày 5.9.1951, Ngoại trưởng Gromyko của Nhật Bản đã đề nghị 13 khoản tu chính. Trong đó, có khoản tu chính liên quan đến việc Nhật Bản nhìn nhận chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đối với đảo Hoàng Sa và những đảo xa hơn nữa dưới phía Nam. Khoản tu chính này đã bị Hội nghị bác bỏ với 48 phiếu chống và 3 phiếu thuận. Như vậy, cái gọi là danh nghĩa chủ quyền Trung Quốc đối với các quần đảo ngoài khơi Biển Đông đã bị cộng đồng quốc tế bác bỏ rõ ràng trong khuôn khổ của một hội nghị quốc tế.

    Ngày 7.9.1951, cũng tại hội nghị có phái đoàn 51 quốc gia tham dự tổ chức ở San Francisco (Mỹ), Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Trần Văn Hữu của Chính phủ Bảo Đại đã long trọng tuyên bố, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam: “Chúng tôi xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời của chúng tôi trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa” (dẫn theo “Các văn kiện chính thức xác nhận chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ thời Pháp thuộc đến nay”.

    Tập san Sử Địa số 29/1975, Sài Gòn, trang 286). Sau tuyên bố của phái đoàn Việt Nam, không có một đại biểu nào trong hội nghị bình luận gì. Ngày 16.3.1974, trả lời phỏng vấn Trung tâm Thông tin Việt Nam tại Paris, ông Trần Văn Hữu cho biết: “Với tánh cách chủ tịch phái đoàn đại diện cho toàn cõi Việt Nam, trong một bài diễn văn đọc ngày bế mạc hội nghị, tôi long trọng tuyên bố xác nhận chủ quyền của Việt Nam trên cả quần đảo Hoàng Sa.

    50 phái đoàn cường quốc yên lặng nghe lời tuyên bố của phái đoàn Việt Nam, tức là lời tuyên bố dưới lá cờ quốc gia, nét son nền vàng, đã được hoàn toàn công nhận, không gặp một quốc gia nào phản đối” (Việt Nam Cộng Hòa - Bộ Dân vận và Chiêu hồi. Hoàng Sa - Lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Tháng 3-1974, trang 52).

    Kết thúc hội nghị là việc ký kết Hòa ước với Nhật ngày 8.9.1951. Trong hòa ước này, ở Điều 2, đoạn 7, ghi rõ: “Nhật Bản khước từ mọi chủ quyền và đòi hỏi đối với tất cả các lãnh thổ mà họ chiếm bằng vũ lực trong đệ nhị thế chiến, trong số đó có các đảo Trường Sa và Hoàng Sa” (Việt Nam Cộng Hòa - Bộ Dân vận và Chiêu hồi. Tlđd, trang 51).

    Trung Quốc chiếm Hoàng Sa

    Về phía Trung Quốc, khi thấy bị gạt ra khỏi hội nghị, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã phản ứng bằng cách ra một số bản tuyên bố chính thức, đồng thời cho đăng các bài báo để lên án Mỹ về việc không mời Trung Quốc tham dự hội nghị để trình bày quan điểm của mình. Một trong những quan điểm này là chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

    “50 phái đoàn cường quốc yên lặng nghe lời tuyên bố của phái đoàn Việt Nam, tức là lời tuyên bố dưới lá cờ quốc gia, nét son nền vàng, đã được hoàn toàn công nhận, không gặp một quốc gia nào phản đối”.

    Ông Trần Văn Hữu

    Tuy tuyên bố Hoàng Sa lãnh thổ của Trung Quốc, nhưng Trung Quốc lại không đưa ra được một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với 2 quần đảo này.

    Sau Hội nghị San Francisco, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vẫn do lực lượng trú phòng của chính quyền Bảo Đại quản lý. Đến năm 1954, đất nước Việt Nam bị chia cắt thành hai miền Nam - Bắc, 2 quần đảo này được đặt dưới sự quản lý hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

    Ngày 19.1.1974, Trung Quốc ngang nhiên cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, cũng như hiến chương Liên Hợp Quốc, Hiệp định Paris ngày 27.1.1973 mà họ đã cam kết tôn trọng, và chứng thư sau cùng ngày 2.3.1973 của hội nghị thế giới về Việt Nam mà Trung Quốc là một nước ký tên vào.

    Vũ Hoài An

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Hoàng Sa
    • quần đảo
    • chủ quyền
    • Quần đảo Hoàng Sa
    • Trường Sa
    • đảo
    • hội nghị
    • phái đoàn
    • quần
    • Bảo Đại
    • văn hữu
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ

    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ

    Đảng bộ Hà Nội kiến tạo nông thôn hạnh phúc - Kỳ 4: Làng quê 'thay da đổi thịt', nông dân đón hạnh phúc mới

    Đảng bộ Hà Nội kiến tạo nông thôn hạnh phúc - Kỳ 4: Làng quê "thay da đổi thịt", nông dân đón hạnh phúc mới

    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025

    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025

    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du

    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du
    11

    Hà Nội: Người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu tự tử

    Hà Nội: Người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu tự tử

    Vết nứt lớn trên Đèo Ngang, Quảng Trị: Đơn vị quản lý căng dây cảnh báo, lên phương án khắc phục

    Vết nứt lớn trên Đèo Ngang, Quảng Trị: Đơn vị quản lý căng dây cảnh báo, lên phương án khắc phục

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Mavin Austfeed lần đầu tiên được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững ngành sản xuất năm 2025
    Nhà nông

    Mavin Austfeed lần đầu tiên được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững ngành sản xuất năm 2025

    Nhà nông

    Ngày 5/12, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố và vinh danh các doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2025 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức, Công ty Cổ phần Mavin Austfeed – đơn vị thành viên của Tập đoàn Mavin – đã xuất sắc được công nhận trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2025 trong lĩnh vực sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân quê Cao Bằng, nổi tiếng với khẩu sơn pháo 75mm
    Đông Tây - Kim Cổ

    Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân quê Cao Bằng, nổi tiếng với khẩu sơn pháo 75mm

    Đông Tây - Kim Cổ

    Phùng Văn Khầu là một chiến sĩ pháo thủ nổi tiếng, người tự vận hành một khẩu sơn pháo 75mm bắn hạ pháo 105mm và lập nhiều chiến công xuất sắc trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phùng Văn Khầu là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine tăng cường tấn công, Biển Đen biến thành 'vùng chết chóc' của Hạm đội bóng tối Nga
    Thế giới

    Ukraine tăng cường tấn công, Biển Đen biến thành "vùng chết chóc" của Hạm đội bóng tối Nga

    Thế giới

    Các cuộc tập kích bằng drone hải quân của Ukraine đang biến Biển Đen thành vùng rủi ro cao đối với tàu chở dầu Nga khi sự cố ngoài khơi Senegal cho thấy, Ukraine đang lần theo các tuyến xuất khẩu toàn cầu của Moscow để tấn công, làm sụp đổ Hạm đội bóng tối của Moscow.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân vào ngày 10/12
    Nhà nông

    Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân vào ngày 10/12

    Nhà nông

    Dự kiến sáng ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có buổi đối thoại với nông dân Việt Nam, với chủ đề: “Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong nông dân”. Hội nghị được tổ chức tại Trụ sở Chính phủ, với khoảng 300 đại biểu tham dự trực tiếp và kết nối trực tuyến với 34 điểm cầu tại UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: “Dì tôi là người hết lòng vì gia đình, họ hàng...”
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: “Dì tôi là người hết lòng vì gia đình, họ hàng...”

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong ký ức của anh K., cháu gọi nạn nhân - cũng là bà chủ quán Đ.T.K.H. bằng dì - nghẹn ngào chia sẻ: “Dì tôi là người hết lòng vì gia đình, họ hàng…”

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Long Hải, TPHCM mới, dân làm nông nghiệp đa nguồn thu, thêm du lịch trải nghiệm, giảm hộ nghèo, tăng hộ khá giàu
    Giảm nghèo nông thôn

    Xã Long Hải, TPHCM mới, dân làm nông nghiệp đa nguồn thu, thêm du lịch trải nghiệm, giảm hộ nghèo, tăng hộ khá giàu

    Giảm nghèo nông thôn

    Từ chỗ phụ thuộc vài ngư nghiệp truyền thống, xã Long Hải, TPHCM (địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây) đang chuyển sang mô hình sinh kế đa giá trị. Bí thư Đảng ủy xã Long Hải Huỳnh Sơn Tuấn chia sẻ những bước đi nhằm đa dạng nguồn thu, xây dựng nông nghiệp an toàn và mở rộng du lịch trải nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Gần 4.000 công chức, viên chức được điều động về cấp xã
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Gần 4.000 công chức, viên chức được điều động về cấp xã

    Tin tức

    Theo báo của của Bộ Nội vụ tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, tính đến nay, gần 4.000 cán bộ, công chức, viên chức đã được điều động, biệt phái, tiếp nhận và bố trí về cấp xã, góp phần tăng cường năng lực quản trị ở cơ sở, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần rõ vai trò người đứng đầu khi tốc độ giải ngân 'ì ạch'
    Kinh tế

    Cần rõ vai trò người đứng đầu khi tốc độ giải ngân "ì ạch"

    Kinh tế

    Dù đã cận kề thời điểm kết thúc năm 2025 nhưng tốc độ giải ngân mới chỉ đi được 2 phần 3 chặng đường. Nhiều Bộ, ngành và địa phương vẫn đang tỏ ra "rối" với công tác phân bổ chi tiết vốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/12) tiếp tục lao dốc: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua lại xếp hàng dài
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (6/12) tiếp tục lao dốc: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua lại xếp hàng dài

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 6/12, vàng SJC và nhẫn quay đầu giảm sau khi tăng mạnh hôm trước. Nhà vàng tiếp tục "chơi lớn" bán không giới hạn, khiến người mua lại xếp hàng dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chánh án TAND Tối cao: Sau những tiêu cực đã xảy ra, phải biết “ngã ở đâu đứng dậy ở đó”
    Tin tức

    Chánh án TAND Tối cao: Sau những tiêu cực đã xảy ra, phải biết “ngã ở đâu đứng dậy ở đó”

    Tin tức

    Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng vừa có chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2026 diễn ra ở Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hot girl bóng chuyền nữ Việt Nam: Cao 1m76, mang quân hàm Đại uý
    Thể thao

    Hot girl bóng chuyền nữ Việt Nam: Cao 1m76, mang quân hàm Đại uý

    Thể thao

    Đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh là một trong những VĐV xinh đẹp nhất của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người Việt lên kế hoạch sớm đi du lịch nước ngoài dịp Tết 2026
    Chuyển động Sài Gòn

    Người Việt lên kế hoạch sớm đi du lịch nước ngoài dịp Tết 2026

    Chuyển động Sài Gòn

    Nhiều người tại TP.HCM đã lên kế hoạch sớm và đặt tour du lịch nước ngoài dịp Tết Bính Ngọ 2026. Các công ty lữ hành cũng xác nhận, thậm chí cho biết một số đường tour đã gần ngưng nhận khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trang trại bưởi da xanh Tam Tân, TP.HCM tạo lợi thế vượt trội nhờ sản xuất hữu cơ
    Chuyển động Sài Gòn

    Trang trại bưởi da xanh Tam Tân, TP.HCM tạo lợi thế vượt trội nhờ sản xuất hữu cơ

    Chuyển động Sài Gòn

    Tại TP.HCM, trang trại bưởi da xanh Tam Tân (xã Tân An Hội, TP.HCM) của ông Đặng Phước Thành đã trở thành điểm sáng kinh tế trang trại nhờ chất lượng sản phẩm vượt trội và hướng đi bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phan Minh Huyền lộ lưng trần siêu gợi cảm
    Văn hóa - Giải trí

    Phan Minh Huyền lộ lưng trần siêu gợi cảm

    Văn hóa - Giải trí

    Xuất hiện trong đêm trình diễn thời trang tại TP.HCM với chiếc váy lụa óng ả, Phan Minh Huyền lộ nguyên phần lưng trên siêu gợi cảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các trang trại lớn tăng tốc tái đàn, ngành chăn nuôi tập trung 3 giải pháp đảm bảo nguồn cung thị trường cuối năm
    Nhà nông

    Các trang trại lớn tăng tốc tái đàn, ngành chăn nuôi tập trung 3 giải pháp đảm bảo nguồn cung thị trường cuối năm

    Nhà nông

    Theo Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), ước tính có hơn 31.000 con gia súc bị chết do thiên tai và dịch bệnh. Dù vậy, tổng sản lượng thịt lợn trong nước năm nay vẫn ước đạt khoảng 5 triệu tấn, bảo đảm nguồn cung cho thị trường cuối năm. Trước bối cảnh này, các trang trại, doanh nghiệp và hộ chăn nuôi đã chủ động tái đàn, tăng sản lượng từ 20-30% so với cùng kỳ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xôn xao hiện tượng 2 màu nước ở ven biển Cà Mau, lãnh đạo địa phương nói gì?
    Nhà nông

    Xôn xao hiện tượng 2 màu nước ở ven biển Cà Mau, lãnh đạo địa phương nói gì?

    Nhà nông

    Nhiều ngày qua, trên các nền tảng mạng xã hội xuất hiện các đoạn clip ghi lại cảnh nước có 2 màu xanh và nâu đỏ tại vùng ven biển thuộc xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau gây sốt mạng xã hội, với nhiều bình luận kiểu “ma mị”. Thế nhưng theo chính quyền địa phương, đây là hiện tượng bình thường, do nước từ các sông thuộc vùng rừng U Minh Hạ mang theo phèn và phù sa chảy về biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đêm trước ngày cưới, tôi đọc được tin nhắn của chồng tương lai và chị dâu, thật quá sức chịu đựng!
    Gia đình

    Đêm trước ngày cưới, tôi đọc được tin nhắn của chồng tương lai và chị dâu, thật quá sức chịu đựng!

    Gia đình

    Thì ra bao ngày nay, mọi thứ đẹp đẽ họ thể hiện trước mặt tôi chỉ để đẩy tôi vào một cuộc hôn nhân mà tôi phải gánh...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những 'bóng ma' Ukraine hạ gục tiêm kích MiG-29, 'Mắt thần' của Nga tại Crimea
    Thế giới

    Những "bóng ma" Ukraine hạ gục tiêm kích MiG-29, "Mắt thần" của Nga tại Crimea

    Thế giới

    Đơn vị tinh nhuệ “Ghosts - Những bóng ma” của Ukraine cho biết họ đã phá hủy một chiếc tiêm kích MiG-29 tại căn cứ không quân Kacha ở Crimea cũng như và tổ hợp radar Irtysh của Nga gần Simferopol.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngôi chùa độc đáo ở Ninh Bình gắn với câu chuyện kỳ bí không sư trụ trì
    Văn hóa - Giải trí

    Ngôi chùa độc đáo ở Ninh Bình gắn với câu chuyện kỳ bí không sư trụ trì
    6

    Văn hóa - Giải trí

    Chùa Keo Hành Thiện (tỉnh Ninh Bình), là một trong những cổ tự nổi tiếng bậc nhất, được xây dựng gần 1.000 năm nay. Ngôi chùa không chỉ thu hút bởi kiến trúc nghệ thuật thời Hậu Lê hiếm thấy mà còn gắn liền với một câu chuyện kì bí. Đặc biệt chùa Keo Hành Thiện tồn tại qua nhiều đời nhưng ngôi chùa không hề có sư trụ trì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sử dụng bóng cười liên tục suốt 12-15 giờ, cô gái trẻ đối diện nguy cơ liệt tay chân
    Xã hội

    Sử dụng bóng cười liên tục suốt 12-15 giờ, cô gái trẻ đối diện nguy cơ liệt tay chân

    Xã hội

    Cô gái 23 tuổi cho biết đã hít bóng cười liên tục 12–15 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ. Việc lạm dụng trong thời gian dài khiến cơ thể dần kiệt quệ, tay chân tê bì, yếu liệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắc Ninh: Đưa trái nhàu miền Nam thành sản phẩm OCOP trên đất chiêm trũng
    Nhà nông

    Bắc Ninh: Đưa trái nhàu miền Nam thành sản phẩm OCOP trên đất chiêm trũng

    Nhà nông

    Từ mảnh đất chiêm trũng chỉ quen với lúa cằn cỗi, chị Hán Thị Luyến (HTX Thương mại và Dịch vụ Hán Thị ) đã mạnh dạn đưa cây nhàu - loài cây đặc trưng miền Nam về trồng tại Bắc Ninh, xây dựng thành sản phẩm OCOP, mở ra hướng đi mới cho nông dân địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công ty của Elon Musk bị EU phạt nặng
    Thế giới

    Công ty của Elon Musk bị EU phạt nặng

    Thế giới

    Công ty mạng xã hội X của Elon Musk đã bị cơ quan quản lý công nghệ EU phạt 120 triệu euro (140 triệu USD) hôm thứ Sáu 5/12 vì vi phạm các quy định về nội dung trực tuyến của EU, đây là lệnh trừng phạt đầu tiên theo đạo luật mang tính bước ngoặt và có khả năng châm ngòi sự tức giận từ chính phủ Mỹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cà Mau sẽ thành lập 64 ban quản lý dự án xã, phường
    Tin tức

    Cà Mau sẽ thành lập 64 ban quản lý dự án xã, phường

    Tin tức

    16 ban quản lý dự án khu vực (gồm Bạc Liêu và Cà Mau cũ) sẽ được sắp xếp theo hướng giải thể để thành lập 64 ban quản lý dự án xã, phường của tỉnh Cà Mau (mới).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Netflix tung 82 tỷ USD thâu tóm Warner Bros
    Văn hóa - Giải trí

    Netflix tung 82 tỷ USD thâu tóm Warner Bros

    Văn hóa - Giải trí

    Với việc tung 82 tỷ USD thâu tóm Warner Bros, Netflix lần đầu tiên sở hữu một “kho báu” nội dung đúng nghĩa - thứ mà họ luôn khao khát trong cuộc cạnh tranh trực diện với Disney và Paramount.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dương Quốc Hoàng - Từ nhân viên chạy bàn thành cơ thủ số 1 Việt Nam
    Thể thao

    Dương Quốc Hoàng - Từ nhân viên chạy bàn thành cơ thủ số 1 Việt Nam

    Thể thao

    Trong những năm gần đây, Billiards Việt Nam chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của một thế hệ cơ thủ tài năng, giàu khát vọng. Trong số đó, cơ thủ Dương Quốc Hoàng là cái tên tạo được dấu ấn đậm nét, không chỉ bởi kỹ thuật điêu luyện mà còn bởi bản lĩnh thi đấu đáng nể trên các bàn đấu quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cô gái ở trên mái nhà nhiều ngày giữa biển nước, kiên quyết không rời thú cưng
    Xã hội

    Cô gái ở trên mái nhà nhiều ngày giữa biển nước, kiên quyết không rời thú cưng

    Xã hội

    Một cô gái Thái Lan đã từ chối được giải cứu và mắc kẹt trên mái nhà giữa trận lũ nghiêm trọng, chỉ để ở bên cạnh chú chó và mèo cưng của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ ngày 25/12/2025, vi phạm liên quan tài nguyên nước có thể bị phạt tới 500 triệu đồng
    Bạn đọc

    Từ ngày 25/12/2025, vi phạm liên quan tài nguyên nước có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

    Bạn đọc

    Từ ngày 25/12/2025, hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước có thể bị phạt tối đa 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hé lộ 'danh tính' 4 giống lúa Việt Nam trồng thành công, được Cuba đặt tên mới theo hướng thương mại hóa thuận lợi
    Nhà nông

    Hé lộ "danh tính" 4 giống lúa Việt Nam trồng thành công, được Cuba đặt tên mới theo hướng thương mại hóa thuận lợi

    Nhà nông

    Cánh đồng lúa Cuba trĩu bông, nặng hạt, có 3/4 giống lúa Việt Nam "mang họ OM" của đến từ Viện lúa ĐBSXL gieo cấy thành công ở Cuba. Trong số các giống lúa Việt Nam gieo cấy thành công, trồng rộng rãi trên những cánh đồng lúa Cuba có 3 giống lúa đến từ Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long được Cuba là: OM6976, OM5451, OM8017.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ đội Biên phòng Sơn La thu giữ gần 82kg ma túy các loại
    Tin tức

    Bộ đội Biên phòng Sơn La thu giữ gần 82kg ma túy các loại

    Tin tức

    Năm 2025, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã chủ trì và phối hợp bắt giữ 80 vụ với 98 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy, thu giữ gần 82kg ma túy, 7 khẩu súng và 435 viên đạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    MC Thuỵ Vân 5 năm liền dẫn Vinfuture: “Tôi luôn bắt đầu từ con số 0”
    Văn hóa - Giải trí

    MC Thuỵ Vân 5 năm liền dẫn Vinfuture: “Tôi luôn bắt đầu từ con số 0”

    Văn hóa - Giải trí

    Á hậu, BTV Thụy Vân là người duy nhất có được may mắn 5 năm liền dẫn lễ trao giải VinFuture - một giải thưởng danh giá dành cho các nhà khoa học.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    3

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    4

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    5

    Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện tiết lộ thú chơi xa xỉ khi về hưu

    Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện tiết lộ thú chơi xa xỉ khi về hưu
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media