Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món xôi đậu xanh hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện siêu dễ:
Nguyên liệu:
-10 gram hoa đậy biếc hãm với nước ấm lấy nước.
-1/2kg nếp
-200gram đậu xanh không vỏ
-1 chén nước cốt dừa
-1 muỗng cafe muối
-Vài nhánh lá dứa cho thơm
Cách làm :
- Nếp vo sạch cho vào nồi cùng nước cốt dừa và nước hãm hoa đậu biếc, cùng nửa muỗng muối.
- Nếu thấy chưa đủ lượng nước thì đổ thêm nước lọc vào xâm xấp mặt nếp và bật nút "cook".
- Đậu xanh ngâm mềm cho nửa muỗng muối còn lại vào đậu trộn đều. Sau đó cho vào nồi hai phần đậu thì đổ một phần nước nấu mềm.
- Sau khi đậu chín cho vào nồi xôi trộn đều bấm lại nút "cook" một hai lần cho xôi chín hẳn.
Xôi ăn nóng có thể kèm với muối vừng lạc giã nhỏ, nhâm nhi với trà đậu biếc thì không còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công nhé.
* Món ăn do đầu bếp Ngoc Van Nguyen thực hiện.