Xôi hoa đậu biếc "phiên bản" nồi cơm điện siêu dễ, siêu ngon

Ngọc Vân Thứ sáu, ngày 26/06/2020 13:53 PM (GMT+7)
Các món ăn uống được chế biến từ hoa đậu biếc đã trở thành xu hướng được yêu thích. Ngoài tác dụng tốt cho sức khoẻ thì màu xanh của loại hoa này làm món ăn trở nên bắt mắt khiến nhiều người mê mẩn.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món xôi đậu xanh hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện siêu dễ:

Nguyên liệu:

-10 gram hoa đậy biếc hãm với nước ấm lấy nước.

-1/2kg nếp

-200gram đậu xanh không vỏ

-1 chén nước cốt dừa

-1 muỗng cafe muối

-Vài nhánh lá dứa cho thơm

Xôi hoa đậu biếc "phiên bản" nồi cơm điện siêu dễ, siêu ngon - Ảnh 1.

Cách làm :

- Nếp vo sạch cho vào nồi cùng nước cốt dừa và nước hãm hoa đậu biếc, cùng nửa muỗng muối.

- Nếu thấy chưa đủ lượng nước thì đổ thêm nước lọc vào xâm xấp mặt nếp và bật nút "cook".

- Đậu xanh ngâm mềm cho nửa muỗng muối còn lại vào đậu trộn đều. Sau đó cho vào nồi hai phần đậu thì đổ một phần nước nấu mềm.

- Sau khi đậu chín cho vào nồi xôi trộn đều bấm lại nút "cook" một hai lần cho xôi chín hẳn.

Xôi hoa đậu biếc "phiên bản" nồi cơm điện siêu dễ, siêu ngon - Ảnh 2.

Xôi ăn nóng có thể kèm với muối vừng lạc giã nhỏ, nhâm nhi với trà đậu biếc thì không còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công nhé.

* Món ăn do đầu bếp Ngoc Van Nguyen thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem