Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách kho thịt bò với dứa cho hương vị thơm ngon.
Món thịt bò kho dứa có vị chua ngọt tự nhiên của thơm, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng.
Món ăn có đủ màu sắc và những miếng thịt bò mềm ngon khiến bữa cơm nhà bạn trở nên ngon miệng hơn.
Cách kho thịt bò với dứa
- 600gr nạm sườn bò
- 1/2 trái dứa
- 2 cây sả
- 10gr gừng
- Tỏi, hành lá
- Gia vị nêm nếm
Cách kho thịt bò với dứa: Chọn lựa nạm bò để chế biến món ăn này là phù hợp nhất
Cách kho thịt bò với dứa
- Nạm bò rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
Để thịt bò mềm và không có mùi, khi sơ chế cần lưu ý:
+ Cho miếng thịt vào ngăn đá để thịt không bị nát khi cắt.
+ Khi nấu cho thêm chút muối để làm mềm thịt bò.
+ Nướng chín củ gừng rồi chà xát lên thịt để khử mùi hôi của thịt bò.
+ Ướp thịt với dầu ăn hoặc giấm, rượu để thịt mềm.
+ Không thái dọc thịt mà nên thái ngang thớ, có thể đập cho thịt mềm, tơi ra sau khi cắt.
Cách kho thịt bò với dứa: Dứa nên chọn quả không chua lắm
- Dứa cắt xéo thành miếng theo các khứa. Nếu mua nhằm trái dứa chua, thì ướp dứa trước với đường cho bớt chua
- Cho bò + sả cắt khúc + gừng đập dập vào nồi với xăm xấp nước. Nấu trong 15-20 phút với lửa vừa (vớt bọt)
- Sau đó vớt thịt bò ra, nước để riêng
- Phi thơm tỏi, cho bò vừa nấu vào xào khoảng 5 phút, tiếp đến cho dứa vào xào cùng, nêm 1 ít nước mắm ngon.
- Cho phần nước luộc bò vào nồi, đậy nắp, nấu thêm trong 20 phút, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho thêm hành lá hoặc ớt (nếu ăn cay)
Kho thịt bò với dứa là món ăn rất đưa cơm
Kho thịt bò với dứa là món ăn dùng với cơm trắng rất ngon
Chúc các bạn thành công kho kho thịt bò với dứa
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.