Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ sáu, ngày 21/10/2022 08:21 AM (GMT+7)
Muốn kho thịt thơm phức, thấm đẫm gia vị, bạn có thể tham khảo bí quyết dưới đây nhé.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách khử mùi để khi kho thịt heo được thơm ngon nhất.

Thịt heo kho là món ăn quen thuộc đối với bữa cơm của mỗi gia đình. Có rất nhiều cách chế biến và nguyên liệu kết hợp như kho thịt, luộc thịt, thịt kho trứng, thịt kho tiêu, thịt kho ruốc…

Nhưng dù làm món nào, bạn cũng cần có bí quyết khử mùi cho thịt để đảm bảo chất lượng món ăn được hoàn hảo.

Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn khử mùi cho thịt thông qua cách kho thịt với trứng cút nước dừa nhé.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 1.

Kho thịt với trứng cút nước dừa thơm ngon

Nguyên liệu kho thịt:

- Thịt ba chỉ

- Trứng cút

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 2.

Nguyên liệu kho thịt với trứng cút, nước cốt dừa

- Gia vị: đường, nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu, ớt, mì chính, nước lọc.

- 1 quả dừa xiêm

- Hành lá, ớt cay, hành khô, tỏi khô, gừng, muối

Cách kho thịt:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối sau đó để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 3.

Cách kho thịt: Thịt rửa sạch, khúc thịt ba chỉ liền này cắt ra sẽ cho những miếng thịt đẹp mắt

- Trứng cút rửa sạch luộc chín và bóc vỏ.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 4.

Cách kho thịt: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

- Thịt sau khi cắt khúc đem chần với nồi nước sôi có gừng và đầu hành lá tầm 1 phút sau đó vớt ra để ráo. Bước này có tác dụng khử mùi và giúp thịt dễ thấm gia vị khi tẩm ướp.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 5.

Cách kho thịt: Chần thịt với gừng và hành lá để khử mùi

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 6.

Cách kho thịt: Thịt được chần sơ để khử mùi và ngấm gia vị dễ hơn

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 7.

Cách kho thịt: Ướp thịt với gia vị

- Đường cho vào nồi đảo đều đến khi có màu cánh gián thì cho thêm 2 thìa nước lọc vào đun sôi đến khi keo lại là được.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 8.

Cách kho thịt: Thịt đã trộn đều gia vị

- Giã nhuyễn 1 củ tỏi và 1 củ hành khô sau đó thêm 3 thìa nước lọc rồi đảo đều, chắt lấy nước hành tỏi cho vào bát.

- Thịt sau khi ráo ướp cùng: 2 thìa nước hành tỏi, 2 thìa nước đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, tiêu, bột ngọt.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 9.

Cách kho thịt: Bọc màng bọc rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh

- Đảo đều cho thịt ngấm gia vị rồi bọc màng bọc thực phẩm để trong ít nhất 1 giờ.

- Cho ít dầu ăn vào chảo cùng hành tỏi giã nhuyễn, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt đã ướp vào áp chảo đều 2 mặt cho thịt vàng đều. Rồi đổ toàn bộ nước ướp thịt vào chảo và đun sôi.

- Trứng cút rán vàng 2 mặt.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 10.

Cách kho thịt: Cho chút hành rồi bắc ra thưởng thức

- Cho nước dừa xiêm vào nồi rồi cho toàn bộ thịt và trứng cút vào đun.

- Đun sôi thì hạ lửa rồi đun nhỏ trong vòng 30-40 phút cho thịt mềm nhừ.

- Thêm hành lá và ớt cay theo khẩu vị. Cho ra bát và thưởng thức.

Khi kho thịt heo, nhất định phải làm bước này để khử mùi và dễ thấm gia vị - Ảnh 11.

Món này ăn cùng cơm trắng rất ngon, đặc biệt vào những ngày trời trở lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách kho thịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem