Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách khử mùi để khi kho thịt heo được thơm ngon nhất.
Thịt heo kho là món ăn quen thuộc đối với bữa cơm của mỗi gia đình. Có rất nhiều cách chế biến và nguyên liệu kết hợp như kho thịt, luộc thịt, thịt kho trứng, thịt kho tiêu, thịt kho ruốc…
Nhưng dù làm món nào, bạn cũng cần có bí quyết khử mùi cho thịt để đảm bảo chất lượng món ăn được hoàn hảo.
Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn khử mùi cho thịt thông qua cách kho thịt với trứng cút nước dừa nhé.
- Thịt ba chỉ
- Trứng cút
- Gia vị: đường, nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu, ớt, mì chính, nước lọc.
- 1 quả dừa xiêm
- Hành lá, ớt cay, hành khô, tỏi khô, gừng, muối
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối sau đó để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Trứng cút rửa sạch luộc chín và bóc vỏ.
- Thịt sau khi cắt khúc đem chần với nồi nước sôi có gừng và đầu hành lá tầm 1 phút sau đó vớt ra để ráo. Bước này có tác dụng khử mùi và giúp thịt dễ thấm gia vị khi tẩm ướp.
- Đường cho vào nồi đảo đều đến khi có màu cánh gián thì cho thêm 2 thìa nước lọc vào đun sôi đến khi keo lại là được.
- Giã nhuyễn 1 củ tỏi và 1 củ hành khô sau đó thêm 3 thìa nước lọc rồi đảo đều, chắt lấy nước hành tỏi cho vào bát.
- Thịt sau khi ráo ướp cùng: 2 thìa nước hành tỏi, 2 thìa nước đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
- Đảo đều cho thịt ngấm gia vị rồi bọc màng bọc thực phẩm để trong ít nhất 1 giờ.
- Cho ít dầu ăn vào chảo cùng hành tỏi giã nhuyễn, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt đã ướp vào áp chảo đều 2 mặt cho thịt vàng đều. Rồi đổ toàn bộ nước ướp thịt vào chảo và đun sôi.
- Trứng cút rán vàng 2 mặt.
- Cho nước dừa xiêm vào nồi rồi cho toàn bộ thịt và trứng cút vào đun.
- Đun sôi thì hạ lửa rồi đun nhỏ trong vòng 30-40 phút cho thịt mềm nhừ.
- Thêm hành lá và ớt cay theo khẩu vị. Cho ra bát và thưởng thức.
Món này ăn cùng cơm trắng rất ngon, đặc biệt vào những ngày trời trở lạnh.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện