Chủ đề nóng

Ký hợp tác “đảm bảo” 100% việc làm cho sinh viên

PV Thứ bảy, ngày 23/07/2016 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường CĐ nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM (TEC) vừa ký kết hợp tác với 12 doanh nghiệp (DN) ngành xây dựng để đảm bảo nơi thực tập và 100% việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp…
Bình luận 0

Cụ thể, với Công ty Cổ phần Xây dựng Trang trí Nội thất Thành Đô, Trường ký các thỏa thuận gồm: Tiếp nhận SV thực tập tại công trường; bố trí người hướng dẫn thực tập. Chấm công và chi trả phụ cấp theo thỏa thuận và lựa chọn tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, phía Thành Đô cùng nhà trường sẽ bắt tay triển khai xây 03 nhà tình nghĩa (giá trị 90.000.000 VNĐ) cho 03 hộ chính sách nghèo tại TX. Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp.

Trường CĐ nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM tiến hành ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo nguồn nhân lực với 12 DN ngành xây dựng sáng 23.7.

Với Viện Kỹ thuật Xây dựng và Quản trị doanh nghiệp, Trường ký thỏa thuận gồm:  Viện Kỹ thuật Xây dựng và Quản trị Doanh nghiệp sẽ tài trợ phần mềm bản quyền dự toán công trình (CCE) với số lượng 100 máy (Tổng giá trị một trăm tám mươi triệu đồng). Về phía nhà trường sẽ giúp Viện tổ chức sát hạch và chứng nhận bậc thợ cho công nhân kỹ thuật xây dựng của doanh nghiệp, các khóa đào tạo khác với các gói hỗ trợ ít nhất 50% học phí thông thường; Giới thiệu các sinh viên tốt và người tốt nghiệp có năng lực đáp ứng nhu cầu tuyển dụng…

Ngoài ra, Trường cũng ký kết hợp đồng ghi nhớ với 10 DN xây dựng khác với các thỏa thuận Tiếp nhận sinh viên thực tập, học thực hành, và bố trí người hướng dẫn tại công trường; Lựa chọn tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp và Cấp hoặc đồng cấp giấy chứng nhận thực tập tại công trình.

Theo ông Trần Anh Tuấn, phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thị trường Lao động, hiện nay việc kết nối giữa nhà trường với để đảm bảo “cam kết” 100% việc làm cho SV không hề dễ dàng và rất hiếm thấy ở các trường CĐ, ĐH. Do đó, việc Trường CĐ nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM ký kết hợp tác toàn diện với các DN xây dựng không chỉ hướng đến phương châm đảm bảo chất lượng đào tạo, đảm bảo 100% việc làm cho SV mà thông qua đó còn giúp san sẻ gánh nặng việc làm cho xã hội, giúp DN tiếp cận được nguồn lao động đã qua đào tạo chất lượng, đảm bảo an toàn công trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem