×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ hai, ngày 15/04/2019 19:05 GMT+7

    Lạ đời: Bật nhạc cho dê nghe, mỗi tháng vắt 75 triệu tiền sữa

    + aA -
    Hữu Phước Thứ hai, ngày 15/04/2019 19:05 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau gần 10 năm nuôi, hiện đàn dê cho nghe nhạc của gia đình anh Nguyễn Văn Đua, ở ấp 2B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) đã tăng lên được 200 con, trong đó có 100 con chuyên lấy sữa. Với số lượng dê lấy sữa trên, mỗi ngày gia đình lấy được từ 40-60 lít sữa tươi, riêng những tháng cao điểm có khi được 80 lít sữa/ngày, với giá bán từ 45.000-50.000 đồng/lít sữa tươi chưa thanh trùng. Bình quân mỗi tháng gia đình anh Đua thu về 75 triệu đồng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm, cộng niềm đam mê và sự cần cù trong sản xuất nên anh Nguyễn Văn Đua, ở ấp 2B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang), được nhiều người biết đến với mô hình nuôi dê lấy sữa đang mang lại nguồn thu nhập cao.

    Mô hình nuôi dê lấy sữa và thịt của gia đình anh Đua đang cho hiệu quả kinh tế cao.

    Chia sẻ cơ duyên đến với nghề nuôi dê lấy sữa, anh Đua cho biết, anh xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, lại đông anh em và ruộng đất lại ít. Khi lập gia đình và mới ra riêng thì bản thân cũng không biết trồng cây gì, nuôi con gì để cải thiện cuộc sống gia đình và thoát nghèo.

    Nhưng với quyết tâm vươn lên làm giàu chính đáng, bản thân anh cũng thử kinh qua nhiều nghề như: nuôi ba ba, nuôi nhím, chim bồ câu gà…Những vật nuôi này tuy có hiệu quả kinh tế nhưng nguồn thu nhập không cao.

    Tình cờ một lần được người quen giới thiệu và tìm tòi trên mạng Internet nên sau nhiều năm học hỏi, nghiên cứu thử nghiệm và thấy mô hình nuôi dê lấy sữa, nuôi dê lấy thịt phù hợp nên anh bàn cùng gia đình và sau đó quyết định làm theo mô hình này cho đến nay.

    Điều khá thú vị khi chúng tôi đến thăm chuồng dê nhà anh Đua là lúc nào cũng có tiếng nhạc phát ra và theo anh Đua thì cho đàn dê nghe nhạc là một trong những bí quyết để nuôi dê thành công.

    Với số vốn ban đầu hơn 100 triệu đồng, cùng 6,5 công đất ruộng, anh Đua lên liếp cao để trồng cỏ cao sản làm nguồn thức ăn cho dê, đồng thời cất chuồng trại để mua dê giống về thả nuôi.

    Do vốn ít nên lúc đầu đàn dê của anh chỉ có 12 con dê cái chuyên lấy sữa và 3 con dê đực.Đây là giống dê được anh Đua kỳ công đặt mua từ Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây, thuộc Trung tâm giống Quốc gia (Hà Nội).

    Sau gần 10 năm nuôi, hiện đàn dê của gia đình anh Đua đã tăng lên được 200 con, trong đó có 100 con chuyên lấy sữa, đồng thời phát triển diện tích nuôi gần 1,8ha.

    Với số lượng dê lấy sữa trên, mỗi ngày gia đình anh Đua lấy được từ 40-60 lít sữa tươi, riêng những tháng cao điểm có khi được 80 lít sữa/ngày, với giá bán từ 45.000-50.000 đồng/lít sữa tươi chưa thanh trùng. Để nâng cao giá bán của mặt hàng sữa, anh Đua đã đầu tư máy thanh trùng tại nhà và sữa sau khi được thanh trùng thì giá bán được nâng lên 80.000 đồng/lít.

    Hiện sữa dê thanh trùng của gia đình anh Đua đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nhờ có thương hiệu và an toàn vệ sinh thực phẩm nên được nhiều khách hàng biết đến và hiện đã có mặt tại một số thành phố lớn như: Cần Thơ, Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

    Hiện tại, ngoài cung cấp cho thị trường sữa dê thanh trùng thì dự kiến tới đây anh Đua còn cho ra thị trường một số sản phẩm từ dê như: sữa dê - ca cao, sữa dê - cà phê, yaourt sữa dê, pho mát sữa dê…

    Các sản phẩm sữa dê này sẽ được anh Đua đưa đi tiêu thụ tại các trường mẫu giáo, tiểu học để các cháu được tiếp cận với nguồn sữa tốt nhất trên quê hương mình.

    Ngoài sữa dê thì hàng năm anh Đua còn xuất chuồng bán dê thịt (dê đực) trên 1 tấn, giá bán mỗi ký dao động từ 85.000-100.000 đồng, từ đó góp phần giúp gia đình tăng thêm nguồn thu nhập.

    Nói về kỹ thuật nuôi dê, kinh nghiệm nuôi dê, anh Đua cho biết thêm: “Dê là động vật nhai lại và ăn được rất nhiều loại cỏ, lá cây và các phụ phẩm từ nông nghiệp như: bắp, rơm, cây chuối, cám gạo,… trong khi đây là nguồn thức ăn khá dồi dào tại địa phương. Do đó, nuôi dê rất nhẹ công chăm sóc, vốn đầu tư ít nhưng cho thu nhập nhanh...".

    Theo anh Được, dê là loài đẻ nhiều (2 năm 3 lứa), ít bị bệnh, cho nhiều thịt và sữa. Vì vậy, chỉ cần tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp là chúng ta có thể nuôi dê cho thu nhập cao, nhất là phù hợp với những hộ nghèo, ít đất sản xuất.

    Ông Nguyễn Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Tân Hòa, cho hay: Từ hiệu quả của mô hình nuôi dê lấy thịt và sữa của anh Đua mang lại, dự kiến trong năm 2019 này, địa phương sẽ phối hợp với UBND huyện Châu Thành A và các đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch hỗ trợ cho những hộ nghèo, cận nghèo mượn dê giống và sẽ thu mua sữa dê cho bà con, qua đây giúp bà con có thêm nguồn thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo. Mặt khác, việc nhân rộng mô hình sẽ tạo được nguồn sữa dê dồi dào nhằm đáp ứng nhu cầu của những đơn đặt hàng lớn…

    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Hậu Giang
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nuôi dê
    • nuôi dê lấy sữa
    • cho dê nghe nhạc
    • bật nhạc cho dê nghe
    • giá sữa dê
    • kỹ thuật nuôi dê
    • kinh nghiệm nuôi dê
    • xã Tân Hòa
    • huyện Châu Thành A
    • tỉnh Hậu Giang
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?

    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây 'ăn cơm trước kẻng', bảo sao dân cười 'hổng có nổi'

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng", bảo sao dân cười "hổng có nổi"

    Ông nông dân Thái Nguyên nuôi đàn bò gì mà toàn con to bự thế này, người ta đang đến xem

    Ông nông dân Thái Nguyên nuôi đàn bò gì mà toàn con to bự thế này, người ta đang đến xem

    Người dân vùng lõi VQG Xuân Thủy có những cách kiếm tiền độc đáo, thả tôm trong rừng không cần cho ăn, đợi to mới bắt

    Người dân vùng lõi VQG Xuân Thủy có những cách kiếm tiền độc đáo, thả tôm trong rừng không cần cho ăn, đợi to mới bắt

    Japfa Việt Nam trao tặng hơn 4,5 tấn thực phẩm và 200 bộ thiết bị học tập cho người dân và trẻ em vùng mưa lũ

    Japfa Việt Nam trao tặng hơn 4,5 tấn thực phẩm và 200 bộ thiết bị học tập cho người dân và trẻ em vùng mưa lũ

    'Hai cây xuất khẩu' ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?

    "Hai cây xuất khẩu" ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?

    Đây là kiểu trồng rau trên đất phù sa sông La ở Hà Tĩnh, rưới nước ẩm tốt um, nhổ đến đâu cầm tiền liền tay đến đó

    Đây là kiểu trồng rau trên đất phù sa sông La ở Hà Tĩnh, rưới nước ẩm tốt um, nhổ đến đâu cầm tiền liền tay đến đó

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Một HTX dẫn dắt nông dân cùng làm giàu, Tết tới cả làng đều tươi như hoa
    Chuyển động Sài Gòn

    Một HTX dẫn dắt nông dân cùng làm giàu, Tết tới cả làng đều tươi như hoa

    Chuyển động Sài Gòn

    HTX Mai vàng Bình Lợi, xã Bình Lợi, TP.HCM đã tiên phong trong trồng hoa mai vàng và dẫn dắt nông dân trong vùng cùng làm giàu. Mỗi dịp Tết đến, nhà nào cũng phấn khởi vì có thu nhập tốt nhờ bán mai vàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia (18h30 ngày 5/12): Quyết tâm tạo “mưa gôn”
    Thể thao

    ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia (18h30 ngày 5/12): Quyết tâm tạo “mưa gôn”

    Thể thao

    ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia là cuộc đọ sức thuộc lượt trận mở màn bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33 và thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hướng tới một chiến thắng đậm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng
    Xã hội

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Xã hội

    Với gần hai thập kỷ gắn bó giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực thú y, cô Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, Trưởng khoa Thú y - Chăn nuôi, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được công nhận chức danh phó giáo sư vào tháng 11 vừa qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo cáo nóng: Máy bay của Tổng thống Ukraine Zelensky suýt va chạm với 4 máy bay không người lái
    Thế giới

    Báo cáo nóng: Máy bay của Tổng thống Ukraine Zelensky suýt va chạm với 4 máy bay không người lái

    Thế giới

    Theo tờ The Journal, chính quyền Ireland đang điều tra bốn máy bay không người lái dường như đang cố gắng bám theo hoặc chặn máy bay của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khi máy bay này hạ cánh xuống Dublin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của dân tộc
    Đại đoàn kết dân tộc

    Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của dân tộc

    Đại đoàn kết dân tộc

    Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, “thế nước vững – lòng dân yên” luôn là yếu tố nền tảng quyết định sức mạnh quốc gia. Đây không chỉ là yêu cầu mang tính lý luận trong tư tưởng Hồ Chí Minh, mà còn là quy luật đã được kiểm nghiệm qua hàng nghìn năm lịch sử Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngắm 17 địa danh biểu tượng của TP.HCM qua Giải marathon quốc tế
    Chuyển động Sài Gòn

    Ngắm 17 địa danh biểu tượng của TP.HCM qua Giải marathon quốc tế

    Chuyển động Sài Gòn

    Giải marathon quốc tế TP.HCM 2025 với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, các VĐV đi qua 17 địa danh biểu tượng quá khứ, hiện tại và tương lai của TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bóng gỗ (Woodball) – “Golf công viên” góp mặt tại SEA Games 33: Việt Nam 'lắc đầu'
    Thể thao

    Bóng gỗ (Woodball) – “Golf công viên” góp mặt tại SEA Games 33: Việt Nam "lắc đầu"

    Thể thao

    Bóng gỗ (Woodball) - Môn thể thao được ví như "golf công viên". Người chơi dùng gậy gỗ đánh bóng qua các cổng trên sân cỏ hoặc cát. Dù có vẻ nhẹ nhàng nhưng bóng gỗ đòi hỏi sự khéo léo và tính toán cực cao. Đây là lần đầu tiên, Bóng gỗ (Woodball) góp mặt tại SEA Games.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những trường hợp bắt buộc sử dụng bảng giá đất theo quy định mới nhất
    Bạn đọc

    Những trường hợp bắt buộc sử dụng bảng giá đất theo quy định mới nhất

    Bạn đọc

    Theo quy định, cơ quan chức năng sẽ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân; chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Phó chủ nhiệm Ủy ban VHXH: Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có phải 'phép cộng cơ học'?
    Tin tức

    Nữ Phó chủ nhiệm Ủy ban VHXH: Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có phải "phép cộng cơ học"?

    Tin tức

    Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa đặt câu hỏi: Liệu việc tích hợp đơn thuần là một "phép cộng cơ học" của 3 chương trình MTQG cũ hay sẽ hình thành nên một chương trình tổng thể mới với tầm nhìn khái quát hơn. "Tôi rất muốn Chính phủ phải trả lời", bà Hoa nhấn mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM: 11 tháng thu ngân sách hơn 700 nghìn tỷ đồng, các dự án trọng điểm tăng tốc về đích
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM: 11 tháng thu ngân sách hơn 700 nghìn tỷ đồng, các dự án trọng điểm tăng tốc về đích

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM ghi nhận tổng thu ngân sách hơn 700 nghìn tỷ đồng sau 11 tháng, giải ngân đầu tư công tăng tốc và hàng loạt dự án giao thông trọng điểm chuyển biến mạnh, tạo động lực phát triển cho năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vết nứt lớn trên Đèo Ngang, Quảng Trị: Đơn vị quản lý căng dây cảnh báo, lên phương án khắc phục
    Tin tức

    Vết nứt lớn trên Đèo Ngang, Quảng Trị: Đơn vị quản lý căng dây cảnh báo, lên phương án khắc phục

    Tin tức

    Vết nứt xuất hiện trên tuyến đường qua Đèo Ngang (Quảng Trị) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông. Sau phản ánh của báo chí, đơn vị quản lý đã nhanh chóng kiểm tra hiện trường, căng dây cảnh báo, tạm dừng lưu thông tại vị trí hư hỏng và lên phương án khắc phục ngay khi thời tiết thuận lợi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NSƯT Vũ Luân tuổi U60 thức trắng đêm trông con gái nhỏ
    Văn hóa - Giải trí

    NSƯT Vũ Luân tuổi U60 thức trắng đêm trông con gái nhỏ

    Văn hóa - Giải trí

    Hoa hậu Phương Lê mới đây đã khoe "trái ngọt" là cô con gái mới sinh cùng NSƯT cải lương Vũ Luân. Ở tuổi U50, trải qua một lần đò dang dở, hiện tại cô có cuộc sống bình yên bên nam nghệ sĩ nổi tiếng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhân chứng vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: Tiếng nổ lớn, khung cảnh hoảng loạn
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhân chứng vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: Tiếng nổ lớn, khung cảnh hoảng loạn

    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 5/12 tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, khiến 4 người tử vong, trong đó có 2 trẻ nhỏ. Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng khi ngọn lửa bùng lên kèm tiếng nổ lớn, buộc các nạn nhân phải liều mình thoát thân, khung cảnh hoảng loạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip hiện trường cháy quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo làm 4 người chết
    Video

    Clip hiện trường cháy quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo làm 4 người chết

    Video

    Đến hơn 8h ngày 5/12, Công an TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xuất hiện nghi vấn có người thuê đốt quán cà phê khiến 11 người chết ở Hà Nội
    Pháp luật

    Xuất hiện nghi vấn có người thuê đốt quán cà phê khiến 11 người chết ở Hà Nội

    Pháp luật

    Đại diện gia đình bị hại trong vụ cháy quán cà phê khiến 11 người chết, cho hay, có người đàn ông lạ đến nhà, thông tin từng được thuê 30 triệu đồng để đốt quán cà phê nhưng ông ta không nhận lời. Quán này sau đó vẫn bị Cao Văn Hùng đốt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực
    Doanh nghiệp

    Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực

    Doanh nghiệp

     Không khí lễ hội cuối năm càng thêm rộn ràng khi gia đình Vietjet chào đón thêm “thành viên mới” – tàu bay A321neo ACF mang số hiệu VN-A580, tiếp tục gia tăng thêm đội tàu mới – hiện đại – tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu khu vực

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tầm tiền 500 triệu đồng mua ô tô, lựa chọn nào là tối ưu nhất?
    Kinh tế

    Tầm tiền 500 triệu đồng mua ô tô, lựa chọn nào là tối ưu nhất?

    Kinh tế

    Nhờ thiết kế trẻ trung, nhiều trang bị an toàn, chi phí sở hữu và vận hành thấp, VinFast VF 5 đang được nhiều gia đình đô thị xem như chiếc xe “đúng ý” nhất trong tầm giá: vừa kinh tế, vừa tiện lợi khi sử dụng hằng ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở Bảo Ái (Lào Cai)
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở Bảo Ái (Lào Cai)

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp huy động sức dân, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu xây dựng thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Metro - Lợi thế vàng đón sóng an cư, hút dòng đầu tư cho Vinhomes Wonder City
    Kinh tế

    Metro - Lợi thế vàng đón sóng an cư, hút dòng đầu tư cho Vinhomes Wonder City

    Kinh tế

    Hội tụ ba giá trị đắt giá: kết nối thuận tiện, trải nghiệm sống theo mô hình Metro Living hiện đại và tiềm năng tăng giá bền vững, những bất động sản kế cận metro như Vinhomes Wonder City (Hà Nội) đang trở thành điểm đến được săn đón của cả nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghĩa trang thái giám duy nhất còn lại ở Việt Nam ẩn chứa bí ẩn gì?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nghĩa trang thái giám duy nhất còn lại ở Việt Nam ẩn chứa bí ẩn gì?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nghĩa trang thái giám duy nhất ở Việt Nam nằm u tịch, lạnh lẽo giữa đồi thông bên trong chùa Từ Hiếu, cách trung tâm TP Huế chừng 5 km. Các dòng chữ được khắc ở các tấm bia của từng phần mộ thái giám - những người dành cả thanh xuân, gần trọn cuộc đời hầu hạ các bậc đế vương, hoàng hậu, cung tần, công chúa... trong Hoàng cung đã nói lên phần nào số phận hẩm hiu của họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cỗ máy hình người bí ẩn được quay gần biên giới Ấn Độ - Trung Quốc gây báo động
    Thế giới

    Cỗ máy hình người bí ẩn được quay gần biên giới Ấn Độ - Trung Quốc gây báo động

    Thế giới

    Một đoạn video lan truyền cho thấy một hình người đứng bất động trong thung lũng tuyết phủ ở dãy Himalaya gần Đường kiểm soát thực tế đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về một nền tảng giám sát bằng robot có thể có của Trung Quốc hoạt động dọc biên giới Ấn Độ - Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Một ngày hơn 200 trường hợp học sinh, phụ huynh vi phạm giao thông bị xử lý
    Giao thông - Xây dựng

    Hà Nội: Một ngày hơn 200 trường hợp học sinh, phụ huynh vi phạm giao thông bị xử lý

    Giao thông - Xây dựng

    Trong ngày 04/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và công an cấp xã đã phát hiện, xử lý 211 trường hợp học sinh và phụ huynh vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường bất động sản Hải Phòng cuối năm 2025: Thời kỳ của “mua đại” đã kết thúc
    Nhà đất

    Thị trường bất động sản Hải Phòng cuối năm 2025: Thời kỳ của “mua đại” đã kết thúc

    Nhà đất

    Cuối năm 2025, thị trường bất động sản Hải Phòng ghi nhận những chuyển biến rõ nét. Giai đoạn “mua đại” - khi nhà đầu tư xuống tiền theo hiệu ứng đám đông dường như đã qua. Thay vào đó, người mua có xu hướng thận trọng, trở nên tinh tường, chắt chiu hơn trong từng lựa chọn và đòi hỏi những giá trị bền vững, chất lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiêu thụ thép HRC vượt sản lượng, tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp
    Nhà đất

    Tiêu thụ thép HRC vượt sản lượng, tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp

    Nhà đất

    Theo số liệu mới nhất, tiêu thụ thép HRC đạt 832.000 tấn, tăng 74% so với cùng kỳ, cao hơn sản lượng 826.000 tấn. 10 tháng đầu năm, tiêu thụ 6,7 triệu tấn, tăng 21% nhờ dự án Dung Quất 2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long trải nghiệm soát vé tàu điện không dùng tiền mặt tại ga Cát Linh
    Tin tức

    Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long trải nghiệm soát vé tàu điện không dùng tiền mặt tại ga Cát Linh

    Tin tức

    Sáng 5/12, tại ga Cát Linh - Hà Đông, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long trải nghiệm hệ thống soát vé tàu điện ứng dụng định danh và thanh toán không dùng tiền mặt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia: ĐBQH đề nghị phân quyền mạnh hơn cho cấp xã
    Tin tức

    Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia: ĐBQH đề nghị phân quyền mạnh hơn cho cấp xã

    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng đề nghị, sau khi tích hợp, xem xét điều chỉnh phân cấp quản lý thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia mạnh mẽ, triệt để hơn nữa cho chính quyền cơ sở, theo hướng phân cấp cho cấp xã quyết định tổ chức thực hiện chương trình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung: “Tôi không xem Malaysia là đội yếu'
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung: “Tôi không xem Malaysia là đội yếu"

    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung cùng đại diện các đội tuyển bảng B đã tham dự họp báo trước vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trưởng phòng của Công an Hà Nội được tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra VKSND tối cao
    Tin tức

    Trưởng phòng của Công an Hà Nội được tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra VKSND tối cao

    Tin tức

    Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng phòng Viễn thông tin học và Cơ yếu, Công an TP Hà Nội, được tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra VKSND tối cao, nhiệm kỳ 5 năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm vì lý do cá nhân
    Kinh tế

    Chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm vì lý do cá nhân

    Kinh tế

    Theo Công bố thông tin của Ngân hàng Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Anh xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 04/12/2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ áp lệnh trừng phạt nữ diễn viên Venezuela
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ áp lệnh trừng phạt nữ diễn viên Venezuela

    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ áp dụng trừng phạt nữ diễn viên Venezuela Jimena Araya, cáo buộc lợi dụng hoạt động giải trí để rửa tiền và hỗ trợ băng đảng Tren de Aragua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    4

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    5

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media