Chủ đề nóng

Lá trầu bất ngờ tăng giá gấp đôi, nông dân trồng cây trầu ở Hậu Giang hối hả hái mà thương lái cứ giục

Thứ năm, ngày 30/06/2022 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo người dân trồng trầu ở xã Vị Thủy, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang), hiện lá trầu đang hút hàng, nhiều hộ trồng trầu hái lá bán không đủ nguồn cung.
Bình luận 0

Hiện nay, toàn huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) có gần 40ha trầu, trong đó chỉ riêng xã Vị Thủy đã có gần 200 vườn trầu, với tổng diện tích trên 32,5ha.

Lá trầu bất ngờ tăng giá gấp đôi, nông dân trồng cây trầu này ở Hậu Giang hối hả hái mà cung không đủ cầu - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Đông, ở xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đang hái trầu bán cho thương lái.

Theo người dân trồng trầu ở xã Vị Thủy, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, hiện lá trầu đang hút hàng, nhiều hộ trồng trầu không đủ nguồn cung. 

Nếu như trước đây, 1 tháng thu hoạch lá trầu từ 1 đến 2 lần, thậm chí lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh có khi gần 2 tháng hái 1 lần.

Nhưng hiện nay lá trầu hút hàng nên cứ khoảng 9-10 ngày, bà con trồng cây trầu thu hoạch lá để kịp giao cho thương lái.

Anh Nguyễn Văn Đông, ở xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) phấn khởi cho biết: Hiện, lá trầu được nông dân bán ở mức từ 5.000 loại trầu vàng, 6.000 đồng/ốp trầu xanh (mỗi ốp 40 lá). Giá trầu này tăng gần gấp đôi so với trước, sau khi trừ hết chi phí, nông dân sống khỏe.

Ngọc Hưởng (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem