Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Liên tiếp phát hiện động vật nguy cấp bị xẻ thịt, cấp đông rồi làm mồi nhậu

Văn Long Thứ bảy, ngày 12/09/2020 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Lâm Đồng liên tiếp phát hiện người dân tại địa phương có hành vi nuôi nhốt và tàng trữ trái phép động vật nguy cấp như tê tê, kỳ đà vân, kỳ đà hoa để bán cho các quán nhậu.
Bình luận 0

Vừa qua, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị liên tiếp phát hiện người dân địa phương có hành vi nuôi nhốt và tàng trữ trái phép động vật hoang dã. Đặc biệt, một số loại loại động vật thuộc danh mục loài động vật rừng nguy cấp quý hiếm thuộc các nhóm 1B và 2B.

Cụ thể, từ các nguồn tin, Công an tỉnh Lâm Đồng xác định 1 đối tượng tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) có dấu hiệu thu gom động vật hoang dã từ những người săn bắn về tàng trữ, cấp đông rồi bán lại cho các quán nhậu. 

Chính vì vậy, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

Lâm Đồng: Liên tiếp phát hiện động vật nguy cấp bị xẻ thịt, làm mồi nhậu - Ảnh 1.

Cá thể tê tê trọng lượng 4,5kg được phát hiện tại nhà Đinh Thanh Mạnh.

Sáng ngày 10/9, Phòng Cảnh sát Môi trường đã bắt quả tang Đinh Thanh Mạnh (30 tuổi, trú tại Thôn 5, xã Đạ P’loa, huyện Đạ Huoai) đang tàng trữ 1 cá thể tê tê có trọng lượng 4,5 kg. Đây là loài động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ. 

Ngoài ra, qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện 44 kg thịt loại động vật hoang dã như sóc, chồn, cheo cheo, heo rừng, khỉ và xương động vật rừng các loại. 

Sau đó, Phòng Cảnh sát Môi trường thực hiện lệnh bắt người phạm tội quả tang đối với Đinh Thanh Mạnh.

Lâm Đồng: Liên tiếp phát hiện động vật nguy cấp bị xẻ thịt, làm mồi nhậu - Ảnh 2.

Số lượng thịt động vật được phát hiện trong tủ đông tại nhà của Đinh Thanh Mạnh.

Trước đó, ngày 28/8, phòng Cảnh sát Môi trường cũng tiến hành kiểm tra hành chính nhà của Nguyễn Văn Thành (35 tuổi, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) và phát hiện Thành đang nuôi nhốt 1 con rắn trâu trọng lượng 1,4kg, 2 cá thể Kỳ đà vân trọng lượng 9kg và 1 cá thể Kỳ đà hoa nặng 1kg.

Lâm Đồng: Liên tiếp phát hiện động vật nguy cấp bị xẻ thịt, làm mồi nhậu - Ảnh 3.

Tất cả số thịt động vật được cấp đông tại nhà của Thành đều thuộc nhóm động vật quý hiếm 1B, 2B.

Tiếp tục kiểm tra tủ đông loại 650 lít của Thành, cơ quan chức năng phát hiện thêm gần 100kg động vật các loại gồm cheo cheo, mèo rừng, cầy hương, cầy vòi hương, cầy tai trắng, chồn, nhím, dúi…

Tất cả số động vật trên đã được xẻ thịt cấp đông và thuộc danh mục loài động vật rừng nguy cấp quý hiếm thuộc các nhóm 1B và 2B.

Hiện, cơ quan chức năng đang lập hồ sơ để xử lý đối với hai người có hành vi Nuôi nhốt và tàng trữ trái phép động vật hoang dã theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem