Chủ đề nóng

Khai mạc lễ hội Du lịch Hà Nội với 150 gian hàng phục vụ nhu cầu trải nghiệm của du khách

Thanh Tùng Thứ bảy, ngày 14/05/2022 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 13/5, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng, đã diễn ra khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề: “Hà Nội – Đến để yêu”. Sự kiện được đánh giá là cơ hội vàng trong tiến trình quảng bá hình ảnh Hà Nội tới hàng ngàn du khách trong thời gian diễn ra SEA Games 31.
Bình luận 0

Lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu" là cơ hội vàng quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp Hà Nội

Dự khai mạc Lễ hội, về phía lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương có ông Hoàng Đạo Cương - Thứ Trưởng Bộ VHTTDL; Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch.

Về phía lãnh đạo Thành phố có ông Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Mạnh Quyền- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Lễ hội “Hà Nội – Đến để yêu” hấp dẫn hàng vạn du khách dịp SEA Games 31 - Ảnh 1.

Hà Nội khai mạc lễ hội du lịch "Hà Nội – Đến để yêu". Ảnh: Thanh Tùng

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31.

Lễ hội Du lịch Hà Nội là dịp thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng. Lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu" với 150 gian hàng hấp dẫn du khách

Lễ hội Du lịch Hà Nội  với 150 gian hàng dành phục vụ nhu cầu trải nghiệm của du khách

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022, có quy mô tương đương 150 gian hàng, chia làm 2 khu: không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Không gian kích cầu du lịch trực tiếp sẽ giới thiệu một số điểm đến hấp dẫn của Hà Nội, với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, các khu du lịch, các hãng hàng không và đại diện 9 tỉnh, thành phố bao gồm: Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ.

Lễ hội “Hà Nội – Đến để yêu” hấp dẫn hàng vạn du khách dịp SEA Games 31 - Ảnh 2.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với quy mô tương đương 150 gian hàng. Ảnh: Thanh Tùng

Là đơn vị đồng hành cùng Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 , ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Tổng Giám đốc chi nhánh miền Bắc, Tổng Công ty Hàng không Vietnam Airlines cho biết đã rất vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng Lễ hội du lịch Hà Nội 2022 "Đến để yêu".

"Bên cạnh đó, việc triển lãm và cung cấp các dịch vụ du lịch của doanh nghiệp trên nền tảng số sẽ mở rộng đối tượng khách hàng, không chỉ các du khách trực tiếp đến dự Lễ hội có cơ hội tiếp cận và mua các sản phẩm, dịch vụ du lịch mà du khách trên cả nước cũng có thể tiếp cận và mua các sản phẩm du lịch thông qua triển lãm trực tuyến", lãnh đạo Hãng Hàng không Vietnam Airlines cho hay.

Khách hàng hào hứng sẵn tour dịp lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu"

Tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022, khách hàng sẽ có cơ hội "săn" nhiều tour du lịch giá rẻ, nhiều chương trình khuyến mại của các hàng hãng không. Trong dịp này, các doanh nghiệp cũng công bố một số tour du lịch mới như tour khám phá làng cổ Bát Tràng, tour Giải mã Hoàng thành Thăng Long...

Không gian giới thiệu làng nghề, ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác. Khách du lịch sẽ được tham quan, trải nghiệm nét đặc sắc của các làng nghề nổi tiếng như sơn mài Hạ Thái, thêu tay Quất Động, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng... 

Các món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội như: bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, trà sen Hồ Tây... Khách du lịch cũng sẽ được giao lưu với nhiều nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Lễ hội “Hà Nội – Đến để yêu” hấp dẫn hàng vạn du khách dịp SEA Games 31 - Ảnh 3.

Du khách quốc tế hào hứng tham dự lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu". Ảnh: Thanh Tùng

Không gian trực tuyến sẽ là điểm nhấn khác biệt so với những lễ hội trước với việc giới thiệu và cung cấp sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trên nền tảng số. Du khách có thể khám phá nhiều tiềm năng du lịch và các điểm đến của Hà Nội thông qua "bức tường tương tác LED" bằng cách chạm vào những biểu tượng là có thể khám phá Hà Nội trong không gian ba chiều.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Nguyễn Mạnh Quyền- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: "Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề "Hà Nội- Đến để yêu" là sự kiên quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dẫn lời ngài Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới: "Trong các lĩnh vực, du lịch là ngành luôn tiên phong hưởng ứng vì sự phát triển bền vững", và "phát triển bền vững đã mang lại không ít thành quả cho mọi cộng đồng dân cư, xã hội, đó là tạo thêm nhiều việc làm và không ngừng nâng cao mức sống, phúc lợi cho xã hội".

"Có thể khẳng định, du lịch ngày càng được xem là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế. Vì vậy, tôi mong mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người".

Lễ hội “Hà Nội – Đến để yêu” hấp dẫn hàng vạn du khách dịp SEA Games 31 - Ảnh 4.

Du khách nhận nhiều phần quà hấp dẫn tại lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu". Ảnh: Thanh Tùng.

Chia sẻ với Dân Việt tại lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu", ông Huỳnh Quốc Cường – Phó Giám đốc Công ty du lịch Liên Hoa cho biết: "Tại sự kiện lần này, chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm du lịch sông nước miền Tây đặc trưng dành cho du khách thủ đô. 

Với nhiều loại hình du lịch, sản phẩm nghỉ dưỡng cùng những nét văn hóa độc đáo, chúng tôi mong rằng khách du lịch cả nước có thể tiếp cận và đến với miền Tây trong thời gian tới. Với nhiều voucher, tour khuyến mại được bày bán tại lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu", chúng tôi mong rằng ngành du lịch sẽ sớm phục hồi và tạo đà phát triển trong thời gian tới".

Tham gia lễ hội Du lịch "Hà Nội – Đến để yêu", anh Nguyễn Ngọc Lâm (phố Khâm Thiên, Đống Đa) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi gần đây Thành phố tổ chức nhiều sự kiện tại Phố đi bộ Hồ Gươm, cho thấy cuộc sống đã trở về bình thường như trước đại dịch Covid-19. 

Với Lễ hội Du lịch năm 2022 được tổ chức đúng dịp SEA Games 31 nên càng sôi động, náo nhiệt. Đặc biệt, thông qua Lễ hội, người dân được biết tới nhiều tour du lịch mới trong mùa du lịch hè sắp tới. Đồng thời, người tiêu dùng còn được tiếp cận với chương trình giảm giá, kích cầu do doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn triển khai".

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 13-15/5/2022. Dự kiến Lễ hội thu hút từ 30.000 -50.000 khách đến trải nghiệm trực tiếp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem