Những loại rau nhiều kali sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng axit-bazơ, tham gia chuyển hóa năng lượng và duy trì các chức năng thần kinh cơ bình thường.
Vì khi cơ thể thiếu kali, các triệu chứng như suy nhược toàn thân, chóng mặt, buồn nôn và đánh trống ngực sẽ dễ xảy ra. xảy ra.
Trong trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí có thể gây tử vong . Vì vậy, việc bổ sung kali đúng cách cho cơ thể là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.
Trong cuộc sống có rất nhiều thực phẩm giàu kali trong đó có 1 số loại rau rất giàu kali như nấm hương, rong biển.
Hàm lượng kali có trong 2 loại rau này gấp 12 lần chuối và 17 lần cà chua. Ăn loại rau này hai lần một tuần để bảo vệ gan, củng cố xương và tăng cường trí não, giúp bạn khỏe mạnh.
Dưới đây là 1 số công thức chế biến 2 loại rau này
1. Nấm
Nấm ương rất giàu selen và chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón, nuôi dưỡng gan và bảo vệ gan.
Loại rau này cũng chứa một lượng lớn vitamin D, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và tăng cường xương. Nó cũng là một loại thực phẩm có hàm lượng kali cao, nấm chứa 3106 mg kali trên 100 gam.
Món ăn gợi ý: Trứng nhồi nấm
- Trước tiên hãy chuẩn bị một lượng nấm tươi thích hợp. Khi mua nấm, hãy nhớ chọn những loại có làn da mịn màng và mỏng manh như thế này. Nếu da đen và không đều màu thì có nghĩa là nấm không tươi, đừng mua.
- Sau đó dùng tay bẻ bỏ rễ nấm, dùng thìa đào một hố sâu. Kết cấu của nấm rất mềm và giòn. Hãy cẩn thận khi đào nếu dùng lực quá mạnh. dễ bị nát.
- Tiếp theo, chuẩn bị phần nhân thịt. Tốt nhất nên dùng thịt lợn có 30% mỡ và 70% nạc băm nhuyễn rồi cho vào tô đổ nước hành và gừng vào để khử mùi tanh, 1 thìa muối, một ít nước cốt gà, một ít hạt tiêu, Nêm một thìa dầu hào vào khuấy đều.
- Chuẩn bị đĩa, trải nhân thịt xuống đáy đĩa rồi trải miến đã ngâm nước xung quanh nhân thịt.
- Xếp từng cây nấm ngay ngắn lên trên miến và nhân thịt, sau đó cho một quả trứng cút vào hõm nấm, rồi cho vào nồi hấp, đun sôi nước rồi hấp trên lửa lớn trong 15 phút. phút.
- Chế biến nước sốt: Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho gừng và tỏi băm vào xào thơm. Đổ vào tô nước đun sôi trên lửa lớn, cho 30 gam đậu tempeh (nếu có) vào nước sốt, sau đó đổ một nửa bát nước và tinh bột vào, đun đặc súp cho đến khi thành hỗn hợp sệt.
- Hấp nấm rồi vớt ra khỏi nồi, rưới nước sốt đã nấu chín lên, thêm ớt đỏ thái sợi và hành lá vào cho thơm. Món ăn rất ngon, bạn ăn một miếng là không thể ngừng.
2. Rong biển
Rong biển chứa lượng protein gấp 9 lần nấm tươi, chất béo gấp 8 lần tảo bẹ, lượng niacin gấp 1 lần nấm đen và lượng vitamin B2 gấp gần 10 lần so với nấm hương.
Ngoài ra, rong biển còn rất giàu choline, canxi và sắt khi tiêu thụ thường xuyên. có thể tăng cường trí nhớ, thúc đẩy sự phát triển của xương và răng, đồng thời hàm lượng kali cũng rất cao.
Công thức gợi ý: Rong biển xào chay
- Đầu tiên, rong biển xé thành từng miếng nhỏ cho vào chậu, sau đó đổ nước vào ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch, vướt ra để ráo nước.
- Sau đó cắt một ít rau ăn kèm, cắt hành thành từng đoạn dài, để riêng phần hành trắng và xanh, ớt cay cắt thành từng đoạn nhỏ, tỏi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo, đun nóng dầu rồi cho hành lá trắng, tỏi và ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Đổ rong biển đã ngâm vào, thêm một thìa nhỏ muối và một thìa nhỏ nước tương nhạt vừa ăn, xào nhanh và đều, xào đến khi ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho lá hành vào xào vài lần, xào đều rồi vớt ra khỏi nồi, bày ra đĩa là xong. Món ăn tươi và thơm, ngon hơn nhiều so với canh rong biển.
Chúc bạn thành công khi chế biến các loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.