Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ!

Thứ hai, ngày 27/11/2023 15:49 PM (GMT+7)
Trứng hấp kiểu này vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng. Nó sẽ là món ăn sáng hoặc ăn lót dạ vô cùng hấp dẫn mà ai cũng sẽ thích.
Bình luận 0

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh; đồng thời cải bó xôi cũng giàu folate, giúp duy trì ADN khỏe mạnh, đặc biệt là ngừa ung thư. 

Chính vì thế loại rau này được mệnh danh là siêu thực phẩm. 

Có nhiều cách để nấu cải bó xôi, tuy nhiên bạn hãy thử đem hấp với trứng đảm bảo ai ăn cũng mê tít.

Nguyên liệu:

3 quả trứng, 100g rau cải bó xôi (có thể thay bằng rau diếp), 1 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1g muối, 60ml tinh bột nước (hòa 100ml nước với 1 thìa tinh bột), 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường trắng, 1 thìa dầu mè, dầu ăn (Để quét khuôn).

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 1.

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh; đồng thời cải bó xôi cũng giàu folate, giúp duy trì ADN khỏe mạnh, đặc biệt là ngừa ung thư.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cải bó xôi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Sau đó cắt rau thành từng khúc. Tỏi băm nhuyễn và hành lá băm nhỏ rồi để riêng.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 2.

Đun sôi nồi nước, cho rau cải bó xôi vào và luộc. Đợi cho đến khi rau chín tới thì vớt ra, để ráo nước, cắt nhỏ và để sang một bên.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 3.

Bước 2: Trộn trứng

Đập trứng vào bát lớn và đánh đều.

Thêm rau cải bó xôi, hành lá, muối, nước tinh bột, khuấy đều.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 4.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 5.

Bước 3: Hấp trứng với cải bó xôi

Lấy một khay đựng khác có thể dùng để hấp, phết dầu ăn vào đáy và thành khay rồi lót giấy nến dưới đáy để dễ lấy trứng khỏi khay.

Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào khay. Bọc màng bọc thực phẩm lại.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 6.

Cho vào xửng hấp, lúc này nước đã sôi, hấp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 7.

Bước 4: Pha nước chấm

Lấy một chiếc bát nhỏ, cho tỏi băm, nước tương, giấm, dầu hào, đường và dầu mè vào, khuấy đều rồi đặt sang một bên.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 8.

Hết thời gian, lấy trứng đã hấp ra, úp ngược để trứng được bong ra khỏi khay. Cắt trứng hấp rau thành những miếng vừa ăn.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 9.

Bày trứng hấp cải bó xôi ra đĩa, ăn nóng với nước chấm.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 10.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 11.

Món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng, lại chẳng hề ngán ngấy, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 12.

Trứng hấp với loại rau là "siêu thực phẩm" bán đầy chợ vừa lạ miệng lại ngon, cách làm rất dễ! - Ảnh 13.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này thành món ngon! 

Lam Anh (Tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem