Chủ đề nóng

Nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng lọt “Top” sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Thuận năm 2022

Quang Đăng Thứ sáu, ngày 06/01/2023 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục sản phẩm nông sản từ nho, táo, nha đam… đặc trưng miền nắng gió Ninh Thuận lọt “Top” những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2022.
Bình luận 0

Ngày 6/1, thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuận cho biết, UBND tỉnh Ninh Thuận vừa công bố Quyết định số 752/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Ninh Thuận năm 2022.

Loạt sản phẩm nông sản đặc trưng lọt “Top” sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Thuận năm 2022 - Ảnh 1.

Táo sấy dẻo của chi nhánh Công ty Đất Nắng được xếp hạng sản phẩm OCOP hạng 3 sao. (Ảnh Đức Cường)

Theo đó, có 65 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022 có 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 4 sao và 56 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao.

Cụ thể, một số sản phẩm OCOP nổi bật được công nhận hạng 4 sao được chế biến từ nha đam như nha đam hương yến, nha đam sệt vị chanh dây, nha đam sệt vị dâu… của công ty cổ phần thực phẩm Cánh đồng Việt và sản phẩm giấm nho của Hợp tác xã nho Evergreen Ninh Thuận. 

Ngoài ra, còn có hàng chục sản phẩm OCOP từ nho, táo…đặc trưng miền nắng gió Ninh Thuận đạt chuẩn hạng 3 sao như Rượu nho Xứ Phan của hộ kinh doanh Xứ Phan; Táo sấy dẻo của chi nhánh Công ty Đất Nắng, Nước mắm cá cơm Cà Ná Thương Thảo Đăc biệt của hộ kinh doanh La Thị Thương Thảo…

Các sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh sẽ được sử dụng Tem Chứng nhận "OCOP Ninh Thuận" và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành và có giá trị trong thời gian 3 năm kể từ ngày được công nhận.

Loạt sản phẩm nông sản đặc trưng lọt “Top” sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Thuận năm 2022 - Ảnh 3.

Sản phẩm rượu nho của cơ sở Xứ Phan được chưng cất từ những quả nho thơm ngon được chứng nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn hạng 3 sao. Ảnh: Đức Cường)

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuận (Cơ quan thường trực Chương trình OCOP), những sản phẩm từ chương trình OCOP có chất lượng cao không chỉ giúp gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn mà còn thúc đẩy nâng tầm thương hiệu đặc sản của địa phương. Đồng thời, tạo chuỗi liên kết bền vững, nâng cao giá trị cho người sản xuất, sản phẩm có chất lượng an toàn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Được biết, mục tiêu mà tỉnh Ninh Thuận đặt đến năm 2025, toàn tỉnh có từ 120 - 140 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, phấn đấu có từ 2 - 3 sản phẩm tiềm năng 5 sao đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem