Chủ đề nóng

Long An: Kéo nhau đến nhà ông nông dân xem con cá trê lạ "bự tổ chảng", miệng đầy râu

Thứ bảy, ngày 03/10/2020 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đến nhà ông Nguyễn Văn Dện (SN 1971, ngụ ấp Ông Nhan Đông, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) để xem con cá trê lạ "khủng" ông vừa bắt được.
Bình luận 0

Theo lời kể, lúc 17 giờ 30 phút ngày 23/9, gần đoạn giao nhau giữa kênh Chồi Mồi và kênh 3 xã (địa phận ấp Ông Nhan Đông, xã Bình Hiệp, TX Kiến Tường, tỉnh Long An), vợ chồng ông bắt được một con cá trê lạ có chiều dài 80cm, nặng trên 3,5kg, có 8 râu (2 râu lớn, 6 râu nhỏ).

Long An: Kéo nhau đến nhà ông nông dân xem con cá trê lạ "bự tổ chảng", miệng đầy râu - Ảnh 1.

Ông Dện, ngụ ấp Ông Nhan Đông, xã Bình Hiệp, TX Kiến Tường, tỉnh Long An bên con cá trê lạ vừa bắt được

Ông Dện cũng chia sẻ, tại đoạn sông này từ trước đến nay, ngoài những loài cá đồng bình thường, chưa từng có ai bắt được con cá trê lạ như vậy.


Theo quan sát bên ngoài, con cá trê lạ này có hình dạng giống cá trê bình thường. Tuy nhiên, toàn thân lại có màu trắng ngà trơn bóng từ râu, vây cho đến đuôi. 


Tại vây lưng, vây  ngạnh và đuôi của con cá trê lạ đều nhìn rõ chỉ máu bên trong. Một số cụ cao niên ở địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên họ được thấy con cá trê lạ cỡ lớn và có màu lạ như thế này.


Khi nghe tin ông Dện bắt được cá trê lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem và chụp ảnh. Hiện, gia đình ông Nguyễn Văn Dện, xã Bình Hiệp, TX Kiến Tường, tỉnh Long An đang thả nuôi con cá trê lạ trong thùng nước. Ông cho biết sẽ bán con cá trên nếu có người trả được giá.

Bé Ngoan (Báo Long An)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem