Chủ đề nóng

Long An: Một ông nông dân bị cụt cả 2 tay, cụt 1 chân, nhưng vẫn là "cao thủ" trồng mai vàng giỏi nhất làng

Trần Đáng Thứ sáu, ngày 13/11/2020 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tai nạn điện đã cướp mất của anh Trần Văn Đến (trú khu phố Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, tỉnh Long An) 2 tay, cụt 1 chân. Nhưng từ tận cùng tuyệt vọng, trai làng 8X này đã vươn lên để trở thành một trong những "cao thủ" trong làng trồng mai vàng và là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.
Bình luận 0
Quái kiệt còn một chân vẫn trồng mai bán giỏi nhất làng - Ảnh 1.

Dù bị cụt cả 2 tay và bị cụt 1 chân trong một vụ tai nạn điện, anh Trần Văn Đến (trú khu phố Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, tỉnh Long An) nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống bằng nghề trồng, chăm sóc, kinh doanh mai kiểng.

Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Tân Trụ - ông Tô Quốc Phong,  đưa chúng tôi đến nhà anh Đến. Còn vài tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửun 2021; nhưng hiện nay anh Đến đã lo o bế vườn mai vàng chuẩn bị cho thị trường Tết. 

Thấp thoáng trong vườn mai kiểng bán Tết với nhiều cây cao 3 - 4m, anh Đến loay hoay lo tưới cây, cắt tỉa cành cho mai.

Quái kiệt còn một chân vẫn trồng mai bán giỏi nhất làng - Ảnh 2.

Hai bàn tay bị cụt chỉ còn phần từ cẳng tay trở lên, nhưng sau những ngày tháng kiên trì tập luyện, anh Trần Văn Đến (trú khu phố Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, tỉnh Long An) giờ đây đã có thể thành thục sử dụng các dụng cụ làm vườn để chăm sóc vườn mai kiểng.

Theo anh Đến, 10 năm trước, trong một lần giúp sửa ống nước cho một hộ gia đình quen biết trong làng, chàng trai 8X này bị điện giật phải cắt bỏ 1/3 của 2 cánh tay và 1 chân. 

Sau những ngày tháng đau khổ tột cùng với tai nạn khủng khiếp này, anh Đến trấn tĩnh và tìm đến việc trồng mai kiểng để giải khuây. 

"Lúc đầu, tôi chỉ trồng vài cây mai xin của người quen để giải khuây khi trống rỗng. Nhưng sau đó, tôi thấy việc trồng mai kiểng khá thích hợp cho điều kiện bản thân và có thể tìm kiếm lợi nhuận được. Thế là từ đấy, tôi đi học tập kinh nghiệm trồng mai kiểng và mua giống cây mai về trồng nhiều hơn", anh Đến chia sẻ.

Quái kiệt còn một chân vẫn trồng mai bán giỏi nhất làng - Ảnh 3.

Anh Trần Văn Đến (trú khu phố Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, tỉnh Long An) đang chăm sóc một cây mai kiểng trong vườn mai của gia đình.

Từ chổ vài cây mai trồng chơi, anh đã trồng vườn mai vàng với tổng cộng hơn 80 cây. Nhiều cây mai giờ đã cao 3-4m. Có những cây mai vàng giá trị lên đến khoảng 40 triệu đồng/cây. 

Hiện, vườn mai của anh Đến đã được mở rộng lên 5.500m2 với hơn 1.700 cây mai lớn, nhỏ. các loại. "Lợi nhuận từ nghề trồng mai, chăm sóc mai, bán mai vàng cho tôi 60-70 triệu đồng/năm", anh Đến thổ lộ.

Anh Đến bộc bạch, do biết khả năng hạn chế của bản thân, nên anh phải thuê thêm nhân công chăm sóc vườn mai. 

"Công việc của tôi là tưới cây, bón phân, nhổ cỏ, cắt tỉa cành cho cây mai. Tôi nỗ lực lao động hết mình trong khả năng. Trồng mai không chỉ cho tôi thu nhập, có mục tiêu sống, mà còn mang lại cho tôi một cuộc sống ổn định và an nhiên", anh Đến chia sẻ.

Quái kiệt còn một chân vẫn trồng mai bán giỏi nhất làng - Ảnh 4.

Hàng ngày, anh Trần Văn Đến (trú khu phố Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, tỉnh Long An) vẫn miệt mài với nghề trồng mai kiểng.

Ông Tô Quốc Phong, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho rằng, phải là người bản lĩnh lắm, anh Đến mới vượt qua được nỗi đau mất mát về thể xác và vươn lên đĩnh đạc trong cuộc sống. Hiện, anh Đến là nông dân sản xuất, kinh giỏi của địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem