Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trứng là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể đem luộc trứng, nướng, hấp, rán, xào trứng trong đó luộc là cách làm đem lại hương vị nguyên bản nhất của trứng.
Nhiều người cho rằng luộc trứng là phương pháp đơn giản nhất, chỉ cần cho vào nước rồi đun cho đến khi chín. Tuy nhiên đầu bếp cho rằng, luộc trứng cần phải có kỹ thuật. Nếu chỉ luộc với nước, trứng kém thơm và khó bóc vỏ.
Do đó, đầu bếp cho rằng, khi luộc trứng nên dùng thêm 2 nguyên liệu nữa, vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm chi tiết dưới đây:
- Trứng, nước, giấm trắng, muối
Trước tiên, trứng mua về thường có bụi bẩn và chất thải bám trên vỏ do đó cần phải được rửa sạch trước khi luộc. Cho trứng dưới vòi nước, dùng miếng bọt biển hoặc cọ sắt, cọ nhẹ nhàng cho trứng sạch hết bụi bẩn. Rửa lại trứng là xong.
Hoặc nếu nhà có bột mì, cho một thìa bột mì vào chậu nước, bột mì có khả năng hấp thu tốt các chất bẩn bám bên ngoài vỏ trứng vì thế nên ngâm trứng vào nước bột mì. Ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Cách này rửa trứng rất sạch không lo mất vệ sinh.
Sau đó bạn cần chuẩn bị một chậu nước, cho trứng vào ngâm một lúc cho trứng chín. Không nên cho trực tiếp vào nước nấu, nên ngâm trước sẽ ngon hơn, như vậy trứng luộc sẽ mềm hơn, bạn đừng bỏ qua bước này nhé. Đừng lo việc này mất thời gian, khoảng 5 phút ngâm là đủ.
Chuẩn bị một nồi nước, cho thêm một chút muối và giấm vào, dùng thìa khuấy đều cho giấm và muối tan đều trong nước. Lúc này thả trứng vào. Tác dụng của giấm trắng là có thể làm mềm vỏ trứng, sẽ khiến vỏ trứng vô cùng dễ bóc. Muối cũng giúp trứng dễ bóc vỏ sau khi luộc.
Cho trứng vào, để một lúc rồi bắt đầu luộc trứng. Đầu tiên vặn lửa lớn đun sôi nước, sau đó chuyển sang lửa nhỏ nấu khoảng 8 phút, nếu thích trứng mềm thì nấu thêm khoảng 2 phút.
Hết thời gian có thể tắt lửa, sau khi tắt lửa không được mở nắp trực tiếp, để trứng ngâm nước 1-2 phút rồi vớt ra ăn. Với cách này, trứng có mùi thơm và mềm, vỏ trứng rất dễ bóc.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.