Chủ đề nóng

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ suýt gặp nạn

Thứ năm, ngày 21/04/2011 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 19.4, chiếc máy bay chở đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã phải chuyển hướng khi chuẩn bị hạ cánh vì ở khoảng cách nguy hiểm khi bay quá gần với một phản lực quân sự 200 tấn.
Bình luận 0

Chiếc phản lực C-17 và máy bay Boeing 737 chở bà Obama đã không duy trì khoảng cách thích hợp khi chuẩn bị hạ cánh ở sân bay Andrews, ngoại ô Washington. Các chuyên gia cho rằng, đó là sai lầm của nhân viên không lưu sân bay Andrews.

Ban đầu, nhân viên sân bay Andrews yêu cầu chiếc Boeing chở bà Obama bay vài vòng để tránh xa chiếc C-17. Mặc dù vậy, khoảng cách giữa hai máy bay vẫn chưa được đảm bảo.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (giữa).

Chính vì thế, nhân viên không lưu buộc phải yêu cầu phi công chiếc Boeing tiếp tục bay lòng vòng quanh sân bay.

Trên chiếc Boeing 737 của Không lực Vệ binh Quốc gia - một trong những máy bay bảo vệ được Nhà Trắng sử dụng - còn có bà Jill Biden - phu nhân của Phó Tổng thống Joe Biden. Lúc đó, máy bay sắp sửa hạ cánh tại căn cứ quân không quân Andrews ở Maryland.

Chiếc Boeing 737 chở bà Michelle Obama.

Văn phòng của bà Obama từ chối bình luận trước sự cố trên và chuyển mọi câu hỏi cho quan chức FAA và sân bay Andrews. Văn phòng báo chí của Tổng thống cũng không bình luận gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem