Ông lão bí ẩn khiến Long Vương cũng phải kinh sợ trong Tây du ký là ai?
Trong Tây du ký, Viên Thủ Thành là một phàm nhân nhưng tài năng của ông khiến cả Long Vương cũng phải khiếp sợ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nữ danh hài nói: "Chị Kỳ Duyên và chồng cũ là cặp tình nhân đáng ngưỡng mộ, sau bao nhiêu sóng gió đã quay lại với nhau và anh chị hiện tại đang vô cùng hạnh phúc.
Thực sự, câu chuyện chị Kỳ Duyên quay lại với chồng cũ là một "kỳ tích" mà cả giới nghệ sĩ đều ngạc nhiên, bất ngờ.
Họ cứ nhẹ nhàng như vậy, đầu tiên quay lại chỉ làm bạn với nhau thôi, nhưng không ngờ lại tiến sâu hơn và chuẩn bị làm đám cưới lần nữa, trở lại với nhau như một cặp đôi đẹp.

Từ khi quay lại với chồng cũ, chị Kỳ Duyên ngày càng trẻ trung và yêu đời hơn. Giống như hai người này hồi đó chia tay vì chưa hiểu nhau, nhưng trải qua thăng trầm, anh kia cũng lấy vợ mới, chị Kỳ Duyên cũng có bạn trai khác thì họ lại vòng về với nhau.
Tức là sau khi có người mới thì họ cảm nhận được nhiều thứ hơn rồi cuối cùng lại chia tay người mới đó để quay về với nhau. Giờ thì cả hai sống với nhau rất hạnh phúc, sống nhẹ nhàng và đẹp đôi. Câu chuyện này rất hay. Tôi cũng biết vậy thôi chứ không kể thêm được".
Thời gian gần đây, MC Kỳ Duyên rất thường xuyên chia sẻ hình ảnh tươi tắn và hạnh phúc bên chồng cũ Trịnh Hội dù cặp đôi từng chia tay cách đây nhiều năm sau 4 năm chung sống.
Theo đó, sau khi ly hôn người chồng đầu tiên là bác sĩ Nguyễn Quang Li – một Việt kiều sinh sống tại Mỹ, đến cuối năm 2004, Kỳ Duyên tái hôn cùng luật sư Trịnh Hội. Khi ấy, chị đã là bà mẹ hai con ở tuổi 39, còn Trịnh Hội kém vợ 5 tuổi.
Cặp đôi tổ chức một đám cưới thơ mộng tại bờ biển ở Philippines. Trịnh Hội từng tâm sự: "Cưới được Duyên là tôi đã tìm được chiếc áo mà tôi biết chắc rất vừa vặn và làm mình đẹp, hạnh phúc khi khoác lên người". Cả hai được xem là tri âm tri kỷ khi cùng nghề, cùng đam mê nghệ thuật.

Nhưng cuộc sống vợ chồng của họ chỉ kéo dài 4 năm. Đầu tháng 5/2008, tin đồn về sự rạn nứt giữa Kỳ Duyên và Trịnh Hội bắt đầu rộ lên, nhưng cả hai giữ im lặng. Mãi đến đầu tháng 12 cùng năm, nữ MC chính thức xác nhận cuộc chia tay thông qua trang cá nhân. Lý do được đưa ra là “xa nhau quá nhiều”. Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận, Trịnh Hội được cho là đã có tình cảm bên ngoài, điều mà Kỳ Duyên không thể chấp nhận.
Sau khi ly hôn, Trịnh Hội tái hôn với một phụ nữ trẻ đẹp tên Mai Thy. Về phần Kỳ Duyên, chị bắt đầu một mối quan hệ mới với David Duy Hân – người đàn ông kém chị 8 tuổi. Cả hai gắn bó suốt 10 năm trong sự ủng hộ và ngưỡng mộ của công chúng nhưng rồi cũng chia tay trong sự tiếc nuối.
Cuộc chia tay với người chồng thứ hai đã khiến Nguyễn Cao Kỳ Duyên sợ hôn nhân. Với chị, điều khiến mình đau lòng nhất không phải là chuyện tan vỡ, mà là không được tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng những đứa trẻ – bao gồm hai con riêng và hai con nuôi mà chị và Trịnh Hội nhận về từ những chuyến thiện nguyện.
Ngày 3/6 vừa qua MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tung bộ ảnh đôi cùng Trịnh Hội với dòng chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi và chàng làm chuyện ấy. Hơn 20 năm từ ngày quen nhau đây là lần đầu tiên chúng tôi cùng đi “cruise” (du thuyền). Và đặc biệt hơn… đi trên chiếc tàu mang tên “Virgin”!".

Động thái của nữ MC xinh đẹp ngầm thông báo tái hợp với chồng cũ Trịnh Hội. Cặp đôi đã từng chia tay cách đây nhiều năm sau 4 năm chung sống.
Cách đây không lâu, tại chương trình Music Box, MC Kỳ Duyên cũng chia sẻ quan điểm của cô về việc quay lại với chồng cũ.
Cô nói: "Ở tuổi này rồi, nếu tôi có quen người đàn ông nào cũng không thích sống chung nhà nữa, ở khác nhà như hai người bạn thôi cho đỡ gò bó nhau. Thậm chí, nếu có sống chung nhà cũng nên ở khác phòng.
Tôi muốn cuộc sống phải có thế giới riêng của tôi, như thế vui lắm. Tôi không muốn sống chung theo kiểu cho nhau thấy tất cả mọi thứ bình thường trong cuộc sống, như vậy sẽ bị nhàm chán và dễ chán nhau, không còn tình cảm đong đầy nữa.

Tôi muốn sống với người đàn ông theo kiểu người tình, mỗi người một phòng hoặc một nhà để có gì đó như hai người yêu. Cả hai đều có không gian riêng.
Ví dụ, hai đứa cùng hẹn nhau đi chơi thì mỗi đứa tự sửa soạn trong phòng rồi bước xuống nhà với diện mạo mới, ai cũng bất ngờ vì thấy đối phương mặc đồ mới. Như vậy sẽ thú vị hơn.
Còn nếu sống chung phòng, tôi đứng rửa mặt mà ngay cạnh bồn cầu có ai đó đang ngồi thì không thể nào còn lãng mạn được. Tình cảm, cảm xúc lúc đó tụt hết xuống".
Với việc công bố tình huống khẩn cấp thiên tai về sập tường Hoàng thành Huế, UBND TP Huế đưa ra các biện pháp khẩn cấp để ứng phó và khắc phục hậu quả.
Trong Tây du ký, Viên Thủ Thành là một phàm nhân nhưng tài năng của ông khiến cả Long Vương cũng phải khiếp sợ.
Từ những khung cửi nằm bên nếp nhà sàn hay bí quyết nấu rượu gia truyền, người dân xã Mai Hạ (tỉnh Phú Thọ) đã biết cách “thổi hồn” vào sản phẩm, gắn kết với du lịch và xuất khẩu. Hướng đi này không chỉ giúp bảo tồn văn hóa dân tộc Thái mà còn mang lại thu nhập ổn định cho lao động nông thôn.
Nữ diễn viên, ca sĩ Nhật Kim Anh khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa với những khoảnh khắc ngọt ngào bên mẹ cùng 2 con.
Theo dự thảo nghị quyết quy định bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng từ năm 2026 ở Huế, nhiều tuyến đường trung tâm có giá vị trí 1 gần 100 triệu đồng/m²
Đông người dân đã đến viếng tài xế N.V.Th (phường Ba Đồn, Quảng Trị) sau khi thi thể ông được tìm thấy cách nơi bị lũ cuốn trôi 32km và được đưa về gia đình để tổ chức mai táng.
Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh cho biết: Người dân cần lưu ý, nếu phần đất chuyển nhượng vượt hạn mức, phần diện tích vượt có thể không được công nhận quyền sử dụng.
Thủ môn Quan Văn Chuẩn hoàn tất gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC, kéo dài hành trình cùng đội bóng Thủ đô đến năm 2030.
Trận đấu giữa CLB Công an TP.HCM và CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất ở vòng 1/8 Cúp quốc gia là trận derby lệch kèo giữa hai đội bóng cùng thành phố.
Hàm lượng dinh dưỡng loại thực phẩm thanh đạm này cao, siêu giàu vitamin, có thể thay thế được thịt trong mỗi bữa ăn mà giá thành vô cùng rẻ.
Cơn lũ lịch sử chưa từng có ở Khánh Hòa đã cướp đi nhiều sinh mạng, hàng ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm và nhiều tài sản của người dân trôi theo dòng nước dữ.
Sáng 23/11, TP.HCM ra mắt Cẩm nang “Điểm đến sản xuất phim”, hỗ trợ đoàn phim quốc tế tiếp cận bối cảnh, dịch vụ, hạ tầng và thủ tục quay phim.
Vào sáng sớm nay (23/11), khu vực đỉnh Fansipan, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nhiệt độ xuống rất thấp, xuất hiện lớp băng mỏng.
Hai lần đánh đề đều trúng theo số do đối tượng lừa đảo cung cấp, một người đàn ông ở Đà Nẵng sau đó bị lừa chuyển 1,4 tỷ đồng.
Cầu Bình Triệu 1 đã chính thức thông xe sau hơn 9 tháng thi công nâng tĩnh không. Công trình trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng này không chỉ giải quyết điểm nghẽn giao thông đường thủy mà còn mở ra hướng đi mới cho việc cải tạo các cây cầu cũ tại Việt Nam bằng giải pháp kỹ thuật cao.
Những người ủng hộ Kiev tại EU đang tìm cách viết lại phần lớn kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ Donald Trump dành cho Ukraine, Bloomberg đưa tin, trích dẫn nguồn tin thân cận.
Thủ tướng quyết định hỗ trợ 1.100 tỷ đồng cho 4 địa phương: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, người phụ nữ mang thai 36 tuần ở xã Phong Điền, TP.Cần Thơ bị người đàn ông dùng dao đâm thủng bụng hiện sức khỏe đã ổn định. Trước đó, nữ bệnh nhân đã bị đâm thủng ruột non, thủng tử cung.
Dự án điện gió Hòn Trâu giai đoạn 1 vừa được Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư, mở đường cho tổ hợp 750 MW chuẩn bị triển khai.
Căn biệt thự được “bọc” kín bằng mảng tường nâu, những hệ lam và cây xanh bao quanh. Với thiết kế phá cách, độc đáo, không gian nghỉ dưỡng phóng khoáng mang đến những điều bất ngờ khi đặt chân vào ngôi nhà.
Tuyến đường nối quốc lộ 9 vào 2 bản (thôn) Cát, Trỉa, xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị nhiều năm qua bị lũ lụt tàn phá gây chia cắt, trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Người dân nơi đây gặp khó khăn trăm bề, nhất là mỗi khi có người ốm đau, trở dạ cần đến bệnh viện.
Arsenal vs Tottenham là trận đấu thuộc vòng 12 Premier League 2025/2026 và đây là dịp tốt để thầy trò HLV Mikel Arteta củng cố vững chắc hơn nữa ngôi đầu bảng.
Cố Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, người đặt nền móng và dẫn dắt ngôi trường từ một trung tâm dạy nghề lên đại học, đã từ trần ở tuổi 74.
Hàng chục người dân chờ cán bộ trả kết quả hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công dùng thức ăn nhẹ, dùng cà phê miễn phí với mô hình người dân tự phục vụ. Phần đa người dân hài lòng cải cách hành chính của TP.HCM với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ.
HLV Kim Sang-sik gọi Trần Thành Trung vì lý do đặc biệt; Karim Adeyemi muốn đầu quân cho Arsenal; Robert Lewandowski từ chối Fenerbahce.
Thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quốc Việt đã thông báo điều chỉnh phân công nhiệm vụ 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
“Gương mặt sáng nụ cười hiền hậu/ Mà kiên trung, dũng cảm, kiên cường”. Đó là ký ức của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn-Gia Định và người dân liên quận 2-4 trước đây (TP.Hồ Chí Minh) về Sáu Xuân (tức Lê Thị Bạch Cát)-người Bí thư Quận đoàn, một nữ biệt động kiên cường, dũng cảm, từng gây bao nỗi khiếp sợ cho quân thù, đã hy sinh anh dũng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Phạm Thoại lên tiếng cho rằng, dù hành trình của Hương Giang tại Miss Universe 2025 đã dừng với kết quả không như mong đợi nhưng cô đã làm rất tốt.
Vị thế của Tổng thống Ukraine Zelensky, giữa cuộc khủng hoảng chính trị và bê bối tham nhũng, chưa bao giờ bấp bênh hơn lúc này, tờ The Washington Post đưa tin.
Thời gian qua, các mô hình phát triển sinh kế dựa vào tài nguyên rừng ở nhiều vườn quốc gia như: Ba Vì, Cúc Phương, Phong Nha-Kẻ Bàng, Pù Mát, Bạch Mã, Cát Tiên… đang mang lại hiệu quả tích cực. Trong đó, mô hình nông-lâm kết hợp bền vững cho thấy độ che phủ cây xanh được duy trì ổn định, lượng phát thải khí nhà kính giảm, thu nhập tăng từ 20 đến 40% so với sản xuất đơn thuần.
Hàng loạt ô tô dừng, đỗ sai quy định trên tuyến đường thuộc phường Bình Hòa, TP.HCM đã bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định.