Chủ đề nóng

Một đám mây siêu to khổng lồ phủ kín Bắc Bộ, mưa sẽ xối xả từng cơn

P.V Thứ ba, ngày 24/05/2022 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhìn qua radar và ảnh mây vệ tinh thì thấy mây đang phủ kín cả Bắc Bộ, mưa dông trắng xóa trời.
Bình luận 0

Mưa lớn bao trùm Bắc Bộ

Đúng như dự báo trước đó của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa lớn bao trùm Bắc Bộ. Nhìn qua radar và ảnh mây vệ tinh thì thấy mây phủ kín cả Bắc Bộ, mưa dông trắng xóa trời.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, mưa sẽ còn có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, nhưng cường độ mưa giảm dần từ ngày mai.

Tại khu vực Hà Nội, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa, mưa vừa. Lượng mưa đo được trong 3 giờ vừa qua trong khoảng từ 15-30mm tập trung khu vực các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Đống Đa.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên khu vực Hà Nội.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục duy trì, gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên hầu khắp các quận/huyện của Hà Nội.

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 10-20cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 30-50cm.

Một đám mây siêu to khổng lồ phủ kín Bắc Bộ, mưa sẽ xối xả từng cơn - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhìn qua radar và ảnh mây vệ tinh thì thấy mây đang phủ kín cả Bắc Bộ, mưa lớn bao trùm Bắc Bộ. Ảnh: nchmf.

Mưa lớn bao trùm Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do mưa lớn bao trùm Bắc Bộ, mực nước trên các sông suối nhỏ vùng thượng lưu các sông Cầu, sông Lô, sông Thao và sông Hoàng Long có dao động mạnh, vùng hạ lưu mực nước các sông đang lên nhanh. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mực nước trên lưu vực sông Cầu, sông Lô, sông Hoàng Long, sông Bưởi và thượng lưu sông Mã tiếp tục lên nhanh. 

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu; trên sông Lô tại Tuyên Quang, trên sông Hoàng Long tại Bến Đế, sông Bưởi tại Kim Tân và thượng nguồn sông Mã có khả năng lên mức báo động (BĐ)1 và trên BĐ1. 

Từ nay (24/5) đến ngày 25/5, trên các sông suối thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên ở khu vực trung, thượng lưu các sông từ 2- 5m, hạ lưu từ 1,5-3,0m.

 Trong đợt lũ này, mực nước trên thượng lưu các sông Bắc Bộ có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2; trên các sông suối nhỏ thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3.

 Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem