Chủ đề nóng

Một doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng… xuồng PPC

Đông Anh Thứ ba, ngày 20/10/2020 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/10, khoảng 20 chiếc xuồng đầu tiên đã được đóng xong và chở cấp tốc ra tâm lũ tại 2 tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh. Những chiếc xuồng PPC này sẽ được trao tặng cho những hộ dân đang bị lũ lụt cô lập…
Bình luận 0
Một doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng… xuồng PPC

Tối 19/10, ông Vũ Văn Đảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina (Khu công nghiệp Đông Xuyên, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) – cho biết: " Thể theo nguyện vọng của nhiều anh em bạn bè, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân… Tập thể công nhân Vũng Tàu Marina tăng ca sản xuất ngày đêm, để kịp cho những chiếc xuồng nhỏ ngày mai lên đường ra miền Trung".

Một doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng… xuồng PPC - Ảnh 1.

Các công nhân làm việc cật lực ngày đêm tại xưởng đóng tàu. Ảnh: V.Đ

Những chiếc xuồng được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu PPC – vốn được sử dụng đóng tàu rất phổ biến tại các nước châu Âu... Xuồng PPC có đặc tính là rất nhẹ, bền chắc, nổi hoàn toàn trên mặt nước… Xuồng có chiều dài 4m, chiều ngang rộng khoảng 1,5m.

Một doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng… xuồng PPC - Ảnh 2.

Một góc xưởng đóng tàu trong đêm 19/10. Ảnh: V.Đ

Theo ông Đảo: "Những chiếc xuồng này có thể chở được tối đa 6 người. Các kỹ sư thiết kế sẵn nơi lắp động cơ. Bình thường chưa lắp động cơ, xuồng được dùng chèo bằng tay, rất tiện lợi và phù hợp với địa hình vùng bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung".

Một doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng… xuồng PPC - Ảnh 3.

Hàng chục chiếc xuồng PPC đang chuẩn bị chở ra miền Trung trong ngày 20/10. Ảnh: V.Đ

Ông Đảo cho biết thêm, nếu các cơ quan quản lý nghiên cứu, tạo điều kiện cho mô hình loại tàu, xuồng được chế tạo từ chất liệu PPC phát triển, thì việc mỗi gia đình vùng lũ, vùng sông hồ tự trang bị lấy 1 chiếc xuồng, phòng khi cần đến trong lúc bão lũ như thế này, là việc nằm trong tầm tay. 

Một doanh nghiệp ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng… xuồng PPC - Ảnh 4.

Nhà máy đóng tàu PPC . Ảnh: V.Đ

"Xuồng vật liệu PPC có ưu điểm là nhẹ, không chìm, dễ mang vác cơ động mọi địa hình, có thể gắn động cơ hoặc chèo tay. Bình thường, không có bão lũ, người dân có thể gác xuồng lên mái nhà " – ông Đảo nói.

Clip thử nhiệm xuồng PPC trước khi chở ra miền Trung.

 Được biết, sau khi biết Công ty đóng loại xuồng PPC này, hiện một số mạnh thường quân đã liên hệ đóng thêm, với số lượng lớn xuồng PPC, để kịp thời cứu trợ, đáp ứng nhu cầu của người dân vùng lũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem