Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phóng viên Dân Việt có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Cọp, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang xung quanh vấn đề trên.

- Theo ông Nguyễn Văn Cọp khẳng định, việc sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy không chỉ là yêu cầu khách quan trong tiến trình đổi mới hệ thống chính trị, mà còn là cơ hội để Hội Nông dân tỉnh làm mới chính mình, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trong trào nông dân trong tình hình mới.
Với định hướng đúng đắn, sự vào cuộc đồng bộ và quyết tâm đổi mới từ chính đội ngũ cán bộ Hội các cấp cho thấy rõ tinh thần chuyển động mạnh mẽ, vì hội viên, nông dân, vì cơ sở, vì hiệu quả thiết thực. Qua đó, phát huy thật tốt vai trò là trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân, là cầu nối giữa nông dân với Đảng, Nhà nước là nhân tố tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
.Thưa ông, sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức Hội nông An tỉnh An Giang hiện như thế nào?
- Hội Nông dân tỉnh xác định, tinh gọn tổ chức không chỉ là giảm biên chế hay đầu mối, mà quan trọng hơn là làm rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ và tính hiệu quả trong thực tiễn. Trên tinh thần đó, Hội đã chủ động rà soát các chức danh, kiện toàn nhân sự, tham mưu cho Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ định 36 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, 13 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, 4 Thường trực (gồm Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch) và 7 đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân tỉnh.
Phân công các bộ phận tham mưu, giúp việc: Ban công tác Nông dân, tổ Văn phòng tổng hợp, xây dựng Hội, Kinh tế - xã hội và đang gửi Thường trực Mặt trận tổng hợp chung Đề án hợp nhất 2 trung tâm: Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang (cũ) và Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh Kiên Giang (cũ) thành “Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh An Giang” để thông qua Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng thời nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở, nhất là ở xã, phường, đặc khu; phát triển mạnh chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp, các mô hình câu lạc bộ để tập hợp, đoàn kết nông dân, làm nòng cốt phát triển các phong trào nông dân tại địa phương.
.Với bộ máy cán bộ Hội các cấp vừa được sắp xếp, ông kỳ vọng điều gì, thưa ông?
- Cùng với việc vừa đảm bảo hoạt động của ban Công tác Nông dân trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vừa đảm bảo tính độc lập tương đối, chủ động, sáng tạo của Hội, tổ chức Hội đang được định hướng theo hướng tinh gọn về tổ chức, linh hoạt về hoạt động, tăng cường tính liên thông, phối hợp trong hệ thống chính trị. Đây là chủ trương lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng, Nhà nước, phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.
Tôi tin tưởng rằng, việc thực hiện mô hình chính quyền hai cấp sẽ góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội từ đó mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn cho nhân dân.
Đồng thời sau sắp xếp bộ máy, nhìn chung cán bộ Hội các cấp đa số trẻ, có trình độ, phẩm chất và năng lực công tác, tôi cũng kỳ vọng với truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, tinh thần đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên mạnh mẽ cùng với trí tuệ, bản lĩnh và sự đồng thuận cao của toàn bộ đội ngũ cán bộ Hội Nông dân sau sắp xếp sẽ phát huy năng lực, phẩm chất, phục vụ nông dân ngày càng tốt hơn. Đặc biệt là luôn gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên nông dân để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở nông thôn.
.Thưa ông, hiện toàn tỉnh có bao nhiêu hội viên nông dân, trong đó có bao nhiêu hội viên nông dân được xét là NDSXKD giỏi? Với số lượng hội viên nông dân SXKD giỏi đó, sẽ góp phần như thế nào đối với phong trào xây dựng nông thôn mới, cũng như cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương tỉnh?
- Sau sáp nhập toàn tỉnh hiện nay gần trên 314.400 hội viên. Trong đó có 159.933 nông dân được xét là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; cấp xã có 47.923, cấp tỉnh có 11.389 và cấp trung ương là 389 hội viên.

Hội Nông dân tỉnh luôn xác định nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp và nông thôn. Với lực lượng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi như hiện nay sẽ là nền tảng và là động lực quan trọng để phát triển phong trào sản xuất, kinh doanh, phát triển mô hình kinh tế hợp tác, hình thành liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị, nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả.
Đồng thời, đây cũng là lực lượng trực tiếp tham gia đóng góp nguồn lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
.Xin ông cho biết, định hướng kế hoạch công tác Hội và Phong trào nông dân tỉnh An Giang trong các tháng cuối năm là gì? Giải pháp để thực hiện kế hoạch đó?
- Từ nay đến cuối năm 2025, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh An Giang định hướng một số nội dung và giải pháp đối với công tác Hội và phong trào nông dân như sau:
Thứ nhất, tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội.
Thứ hai, tăng cường vận động, hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững.
Thứ ba, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn!
Là thành viên Ban Giám khảo chấm Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1 930 – 14/10/2025), chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng khẳng định Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam là một sự kiện ý nghĩa, không chỉ ôn lại lịch sử mà còn là dịp để tôn vinh những thành tựu đổi mới của người nông dân trong kỷ nguyên mới.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.