Nghệ An: Nước dâng lên nhanh, 40 học sinh dỡ mái ngói phòng trọ thoát ra ngoài

Thắng Tình Thứ tư, ngày 27/09/2023 18:33 PM (GMT+7)
Nước dâng lên nhanh, 40 học sinh ở trọ tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An đã phải dỡ mái ngói, thoát ra ngoài. Toàn bộ đồ dùng, sách vở đều bị nhấn chìm trong nước.
Bình luận 0

Chiều 27/9, thầy Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Đoàn Trường THPT Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi được giải cứu, hiện sức khỏe 40 học sinh đã ổn định sức khỏe. Nhà trường cũng đang kêu gọi quần áo, chăn gối và thức ăn để hỗ trợ các em.

Nghệ An: Nước dâng lên nhanh, 40 học sinh dỡ mái ngói phòng trọ thoát ra ngoài - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh ở trọ tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An phải dỡ ngói thoát ra ngoài khi nước dâng lên nhanh. Ảnh: Q.C

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 27/9, nước lũ bất ngờ đổ về thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu khiến nhiều nhà dân bị ngập nặng. Thời điểm này, có 40 học sinh của Trường THPT Quỳ Châu đang ở trọ tại các dãy nhà trọ kế bên trường.

Nghệ An: Nước dâng lên nhanh, 40 học sinh dỡ mái ngói phòng trọ thoát ra ngoài - Ảnh 2.

Nước dâng lên nhanh, học sinh không kịp mang theo các đồ dùng mà chỉ kịp thoát thân. Ảnh: Q.C

Chỉ trong chốc lát, nước lũ dâng cao khiến toàn bộ tài sản, quần áo và sách vở của 40 em (lớp 10 đến 12) đều bị nhấn chìm. Nước lên rất nhanh, các em học sinh không kịp lấy đồ đạc gì mà chỉ còn cách phá mái ngói rồi leo lên nóc nhà. Cũng may nhà trọ nằm giáp với dãy tường rào của nhà trường nên sau đó các em tìm cách leo qua tường rào, vào trường.

Nghệ An: Nước dâng lên nhanh, 40 học sinh dỡ mái ngói phòng trọ thoát ra ngoài - Ảnh 3.

Đồ dùng của học sinh trôi trong nước. Ảnh: Q.C

Sau đó, 40 học sinh này được giáo viên trong nhà trường hướng dẫn, hỗ trợ đi men theo tường rào để đi ra khỏi khu vực bị ngập sâu. Hiện các em được bố trí ở tạm thời trong các phòng học của trường. Bộ phận nhà bếp của trường hỗ trợ nấu ăn cho các em.

Nghệ An: Nước dâng lên nhanh, 40 học sinh dỡ mái ngói phòng trọ thoát ra ngoài - Ảnh 4.

Nhiều người đã gửi đồ dùng để hỗ trợ các học sinh. Ảnh: Q.C

Để hỗ trợ cho việc học tập của những em học sinh này, Đoàn Trường THPT Quỳ Châu kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho các em. Ngay sau đó rất nhiều quần áo, chăn, chiếu đã được gửi đến để hỗ trợ các học sinh.

Nghệ An: Nước dâng lên nhanh, 40 học sinh dỡ mái ngói phòng trọ thoát ra ngoài - Ảnh 5.

Nhiều nơi tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An ngập sâu. Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản. Ảnh: Q.C

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Quỳ Châu, mưa lũ kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến hơn nhiều bản làng bị chia cắt, hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Những địa phương bị ngập nặng nhất tập trung chủ yếu ở thị trấn Tân Lạc với 195 hộ, xã Châu Tiến với 566 hộ, xã Châu Hạnh có 146 hộ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem