Chủ đề nóng

Ngọc Quỳnh xin biên kịch cho Thái “Hoa hồng trên ngực trái” chết để cứu con gái bị bệnh tim

P.N (Tổng hợp) Thứ năm, ngày 09/01/2020 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình tiết Thái chết để cứu cô con gái bị bệnh tim lên sóng vấp phải nhiều tranh cãi của dư luận là điều Ngọc Quỳnh và ê-kíp làm phim đã lường trước. Tuy nhiên, Ngọc Quỳnh vẫn mong khán giả nên bình tĩnh, nhiều thắc mắc sẽ được giải đáp trong tập cuối cùng.
Bình luận 0

Trong tập 45 “Hoa hồng trên ngực trái” phát sóng trên VTV3 tối qua (ngày 8/1), Thái (Ngọc Quỳnh) tình nguyện chết để hiến tim cho con gái. Sau khi tập phim kết thúc, tình tiết này trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, biên kịch – đạo diễn đã quá khắc nghiệt với nhân vật trong phim.

Mới đây, diễn viên Ngọc Quỳnh cho biết, cái kết của Thái trong phim là chủ ý của anh. Được biết, trong thời gian thực hiện tập 23 – 24 “Hoa hồng trên ngực trái”, khi tổ biên kịch chưa hoàn thiện kịch bản, Ngọc Quỳnh xin được biết cái kết của nhân vật do mình đảm nhận để tìm hướng diễn phù hợp.

Thời điểm đó, biên kịch Thu Thủy trả lời nam diễn viên rằng, nhân vật Thái có thể sẽ bị điên hoặc đi tù ở cuối phim. Tuy nhiên, Ngọc Quỳnh đã xin với ê-kíp cho Thái được đổi mạng sống để cứu con gái bị bệnh tim. Ban đầu, tổ biên kịch băn khoăn nhưng sau khi tham khảo các chuyên gia về y khoa, họ viết tiếp kịch bản theo đề xuất của Ngọc Quỳnh.

Thông qua nhân vật Thái, Ngọc Quỳnh muốn gửi đi thông điệp “gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Thái đã làm quá nhiều điều không phải và vì Thái, nhiều mạng người đã ra đi. Nạn nhân khiến Thái bị ám ảnh nhất là cô bạn gái cũ tên Nhung và đứa con trong bụng. Anh phải trả một cái giá đắt khi bị phá sản, mất vợ, mất một đứa con trong bụng Khuê (Hồng Diễm).

Theo Ngọc Quỳnh, Thái bị điên hay đi tù là cái kết bình thường. Nhưng, Thái chết mà vẫn để lại trái tim của anh trong lồng ngực con gái sẽ đẹp và mang tính nhân văn hơn. Đây không chỉ là cái kết trong mơ của Ngọc Quỳnh dành cho nhân vật Thái và nhận được sự đồng tình của cả ê-kíp. Cái chết của Thái không chỉ mang đến sự sống cho con gái cưng mà còn giúp Khuê – Bảo (Hồng Đăng) đến với nhau. Không những thế, hành động đẹp của Thái sẽ khiến nhân vật được khán giả thương xót, tha thứ sau nhiều tội ác.

Ngọc Quỳnh cho hay, ngày đọc kịch bản bốn tập phim cuối của “Hoa hồng trên ngực trái”, anh liên tục khóc nức nở vì cảm động. Các diễn viên khác cũng khóc rất nhiều khi thực hiện các phân đoạn trong tập 45 của bộ phim: NSND Hoàng Cúc, Hồng Diễm, Hồng Đăng, Diệu Hương…

Tối nay (9/1), tập cuối cùng của bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” do đạo diễn Vũ Trường Khoa thực hiện sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h40.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem