Chủ đề nóng

Hà Nội xuất hiện quán trà đá thu tiền của khách bằng việc chuyển khoản, quét mã hiện đại như siêu thị

Phạm Hưng Thứ ba, ngày 09/08/2022 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tưởng chừng việc dùng điện thoại thông minh quét mã QR để trả tiền khi mua sắm chỉ xuất hiện tại các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp... thì giờ đây, xu hướng trả tiền công nghệ 4.0 này cũng được các cửa hàng trà đá bình dân sử dụng.
Bình luận 0

Video: Người Hà Nội uống trà đá 3.000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0.

Người Hà Nội uống trà đá 3000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

Tại cửa hàng trà đá của anh Ngô Quốc Tuấn (quận Đống Đa, Hà Nội), hàng loạt các hình thức thanh toán bằng cách quét mã QR được dán khắp nơi.

Người Hà Nội uống trà đá 3000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0 - Ảnh 2.

Trước đây, anh Tuấn thường phải chuẩn bị tiền lẻ để trả lại khách, những tờ mệnh giá nhỏ như 1.000 hay 2.000 đồng thường khiến anh "đau đầu" khi chuẩn bị.

Người Hà Nội uống trà đá 3000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0 - Ảnh 3.

Nắm bắt xu thế công nghệ 4.0, cửa hàng trà đá của chúng tôi đã áp dụng việc thanh toán bằng mã QR qua điện thoại thông minh. Việc thanh toán bằng mã QR giúp cho cả chủ, cả khách đều thuận tiện bởi không phải lo đổi, trả hay chuẩn bị tiền lẻ, anh Tuấn cho biết.

Người Hà Nội uống trà đá 3000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0 - Ảnh 4.

"Mỗi ngày cửa hàng trà đá của tôi bán hàng trăm cốc trà đá. Việc thanh toán tiền mặt nhiều lúc phức tạp, không kịp trả tiền thừa cho khách. Cá biệt, có những vị khách chỉ uống cốc trà đá 3.000 đồng nhưng lại thanh toán bằng tiền mệnh giá 500.000 đồng khiến tôi "méo mặt", anh Tuấn chia sẻ.

Người Hà Nội uống trà đá 3000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0 - Ảnh 5.

Khách hàng thực hiện thanh toán bằng mã QR qua điện thoại thông minh cũng rất nhanh, chỉ mất chưa đầy 1 phút.

Người Hà Nội uống trà đá 3000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0 - Ảnh 6.

Mọi giao dịch đều không phát sinh thêm chi phí. Việc thanh toán bằng hình thức quét mã QR còn giúp cả chủ cả khách kiểm soát được tình hình tài chính bởi mọi chi tiêu đều được thống kê qua ứng dụng.

Người Hà Nội uống trà đá 3000 đồng nhưng trả tiền kiểu công nghệ 4.0 - Ảnh 7.

Anh Phạm Tiến Đạt (quận Đống Đa, Hà Nội) thích thú quét mã QR trả 3.000 đồng cho cốc trà đá. Anh từng nghĩ, chỉ ở những cửa hàng lớn hay trung tâm thương mại mới có hình thức thanh toán quét mã QR. "Là người đam mê công nghệ, mỗi khi ra đường, tôi thường không mang theo tiền mặt. Bởi vậy, khi đi đâu, tôi thường chọn những địa điểm có áp dụng thanh toán bằng công nghệ quét mã QR, rất may bây giờ quán trà đá cạnh công ty áp dụng hình thức thanh toán này nên tôi cảm thấy rất thuận tiện", anh Đạt hồ hởi chia sẻ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem