×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Gia đình
    • Danviet.vn
    • Gia đình
    Thứ tư, ngày 25/10/2023 06:12 GMT+7
    Chủ đề: Cây cảnh - Phong thủy

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?

    + aA -
    Hải Yến Thứ tư, ngày 25/10/2023 06:12 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Trồng cây cảnh ngọc bích trong nhà mà có hoa nở rộ luôn là biểu tượng của sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Thần Tài ưu ái: Ai sinh ngày Âm lịch này làm ít hưởng nhiều, không lo thiếu tiền tiêu
    • Nhà giàu thích trồng 8 cây cảnh xấu xí, kỳ dị này để bảo vệ gia đình tránh xui xẻo, chiêu may mắn, tài lộc
    • Đẹp không nói nên lời với cây cảnh "mưa xanh", tím biếc bồng bềnh như sương, như khói lại như mây
    • Loại quả "10 người nghiện, 9 người sợ", siêu bổ dưỡng, khi ăn cần "cảnh giác" với những điều này

    Cây cảnh nở hoa, điềm lành đang đến

    Gần đây, trong các nhóm trồng cây cảnh trên mạng xuất hiện câu: "Ngọc bích nở hoa, người già sắp chết" và cho rằng ngọc bích nở hoa sẽ xui xẻo.

    Tuy nhiên, người xưa đã cho rằng: "Ngọc bích nở hoa, điềm lành đang đến". Hoa ngọc bích nở thực chất mang ý nghĩa may mắn, tốt lành.

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 1.

    Người xưa đã cho rằng: "Ngọc bích nở hoa, điềm lành đang đến". Hoa ngọc bích nở thực chất mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Ảnh minh họa Inf.news

    Còn câu nói: "Ngọc bích nở hoa, người già sắp chết" có lẽ ngoa dụ rằng đây là loài hoa cực kỳ khó nở, lâu nở. Đợi được cây cảnh này nở hoa có lẽ phải đợi đến "hiên trường địa cửu", người đợi từ trẻ đến già, khi sắp chết mới có thể bắt gặp.

    Có nhiều người trồng ngọc bích trong nhà nhưng để ngắm cây cảnh của mình nở hoa chắc là không nhiều người. Ví như cây cảnh ngọc bích của tôi trồng hơn chục năm vẫn chưa nở hoa.

    Như vậy, cây cảnh ngọc bích nở hoa không phải điềm xấu mà là điềm lành. Ngôn ngữ hoa của ngọc bích là "tốt lành và phúc lớn", được gọi là "hoa của hạnh phúc và trường thọ".

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 2.

    Ngôn ngữ hoa của ngọc bích là "tốt lành và phúc lớn", được gọi là "hoa của hạnh phúc và trường thọ". Ảnh minh họa SH

    Do đó, khi ngọc bích nở hoa là một dấu hiệu tốt. Những chùm hoa lớn, những chùm hoa nở rộ, chật kín cành, nhìn ra giống như một "chậu mây lớn", lại giống như đụn bông, trắng xanh, trang nhã, xinh đẹp.

    Đây là một cách tuyệt vời để "ban phước lành", may mắn cho ngôi nhà của bạn. Trồng cây cảnh ngọc bích trong nhà mà có hoa nở rộ luôn là biểu tượng của sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

    Cách chăm sóc cây cảnh ngọc bích sớm nở hoa

    Cây cảnh này là cây ngọc bích hay còn gọi là ngọc ngân, tên tiếng Anh là Jade plant, là một loại cây con mọng nước thuộc chi Chrysocodon.

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 3.

    Trồng một chậu ngọc bích trong phòng khách hoặc ngoài ban công còn mang ý nghĩa phồn thực, thịnh vượng, vàng ngọc đầy nhà, gia đình an khang. Ảnh minh họa Inf.news

    Loại cây cảnh này nổi tiếng là cây “bất tử” vì nó rất dễ trồng và dễ sống, nếu lá rụng xuống, hễ chạm đất là bén rễ và nhanh chóng phát triển thành cây mới.

    Trồng một chậu ngọc bích trong phòng khách hoặc ngoài ban công còn mang ý nghĩa phồn thực, thịnh vượng, vàng ngọc đầy nhà, gia đình an khang.

    Ngọc bích mang ý nghĩa cao đẹp là "tăng phúc trường thọ, thu hút tài lộc và thịnh vượng", giữ một cây ngọc bích trong nhà có thể gia tăng vượng khí cho gia chủ, tài vận tăng tiến. Những gia đình giàu có rất thích nuôi một cây trong nhà để làm "vật gia bảo", chẩn ải trong phòng khách.

    Khi cây cảnh này nở hoa, chúng giống như đám mây lớn điểm xuyết hàng vạn ngôi sao nhỏ xinh đẹp, trắng xanh. Hoa của chúng nhiều, thời gian ngắm hoa lâu, hoa nở nhiều và còn có mùi thơm ngát.

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 4.

    Như vậy, cây cảnh ngọc bích trong nhà nở hoa là điều ai cũng phải ngóng nhìn Nhưng để làm cây cảnh này nở hoa không dễ. Ảnh minh họa Inf.news

    Sự xinh đẹp của chậu ngọc bích ra hoa luôn khiến mọi người phải trầm trồ, nán lại ngắm nhìn. Sự nở hoa của cây cảnh này luôn được ca ngợi mang lại may mắn, điềm lành cho gia đình.

    Như vậy, cây cảnh ngọc bích trong nhà nở hoa là điều ai cũng phải ngóng nhìn Nhưng để làm cây cảnh này nở hoa không dễ.

    Nếu chúng ta là một cây con nhỏ vừa mới bị cắt thì không thể làm cho nó nở hoa được. Nói chung, cây ngọc bích muốn nở hoa thì ít nhất phải từ 2 đến 3 tuổi. Chỉ khi thân chính rất khỏe và hệ thống rễ rất phát triển thì nụ hoa mới có thể phát triển.

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 5.

    Giá của những cây cảnh ngọc bích lớn, già cỗi không hề rẻ. Ảnh minh họa Inf.news

    Vì vậy, nếu thấy cây cảnh của mình 1-2 năm không ra hoa thì bạn đừng sốt ruột. Bạn cần trồng chúng trong vài năm hoặc mua một cây cảnh già cỗi. Tuy nhiên, giá của những cây cảnh ngọc bích lớn, già cỗi không hề rẻ.

    Do đó, cách tốt nhất chúng ta trồng cây con và từ từ làm bạn với chúng qua nhiều năm, cùng già đi với cây thì hy vọng bạn sẽ đợi được đến lúc chúng ra hoa.

    Có rất nhiều điều cần chú ý khi bảo trì cây cảnh ngọc bích, chẳng hạn như môi trường phát triển phù hợp, tần suất tưới nước, phương pháp bón phân... đều cần được chú ý cẩn thận.

    Về bón phân: Phải bổ sung đủ phân lân. Nói chung, thời kỳ ra hoa của cây cảnh là từ mùa thu đến mùa đông. Muốn ra hoa phải bón phân lân đầy đủ.

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 6.

    Việc cắt tỉa sẽ khiến cây cảnh mọc chồi mới và làm giảm đáng kể khả năng ra hoa. Ảnh minh họa kellogggarden

    Việc bón phân phải làm từ đầu mùa thu. Để cây cảnh đủ phân lân, chúng ta có thể sử dụng kali dihydrogen photphat 2 đến 3 lần một tháng, không nên bón nhiều hơn.

    Ngoài ra, thỉnh thoảng pha loãng phân và phun lên lá, tưới vào rễ để cây cảnh nhanh chóng mọc nụ hoa. Đừng cắt tỉa nó trước khi thúc nó ra hoa. Việc cắt tỉa sẽ khiến cây cảnh mọc chồi mới và làm giảm đáng kể khả năng ra hoa.

    Về nhiệt độ: Cây cảnh ngọc bích có yêu cầu tương đối cao về nhiệt độ và ánh sáng.

    Cây cảnh có thể phát triển bình thường và chỉ nở hoa khi nhiệt độ trên 15 độ. Vì vậy, nếu cây cảnh được trồng ở vùng lạnh, nhiệt độ thấp hơn 15 độ C thì chắc chắn cây cảnh khó phát triển thành cây lớn, già cỗi và ra hoa.

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 7.

    Những bông hoa như những ngôi sao nhỏ. Ảnh minh họa Inf.news

    Cây cảnh ngọc bích phải mất ít nhất 3-4 năm mới trưởng thành và nở hoa. Bạn cần duy trì nhiệt độ khoảng 15 độ vào mùa đông để cây sinh trưởng, biệt hóa, nảy mầm và ra hoa bình thường.

    Về ánh sáng: Hãy chú ý hơn đến ánh nắng mặt trời. Cần đặt cây cảnh ở vị trí nửa râm, nửa nắng để tránh ánh nắng trực tiếp hoặc bóng râm quá mức.

    Bằng cách làm theo những điểm này, cây cảnh ngọc bích của bạn sẽ nở hoa vào mùa đông mà bạn không phải đợi "thiên trường địa cửu". Nguyên nhân chính khiến cây cảnh ngọc bích mà bạn trồng không nở hoa là do không có đủ ánh sáng.

    Người xưa nói: "Cây cảnh này nở hoa, điềm lành đang đến, phúc lớn sắp về", làm thế nào để cây nở hoa?  - Ảnh 8.

    Cách tốt nhất chúng ta trồng cây con và từ từ làm bạn với chúng qua nhiều năm, cùng già đi với cây thì hy vọng bạn sẽ đợi được đến lúc chúng ra hoa. Ảnh minh họa thenextgardener.

    Hãy thử để lấp đầy ngôi nhà của mình bằng hương thơm của loài hoa điềm lành và phúc lớn này nhé!

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • cây cảnh
    • cây cảnh ngọc bích
    • cây cảnh đẹp
    • cây cảnh trồng trong nhà
    • cây cảnh độc lạ
    • cây phong thủy
    • cây cảnh phong thủy
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Loại cá lớn, nặng hàng chục cân, cực bổ dưỡng, giúp sáng mắt, bổ thận, kho ca kiểu này ngon cực phẩm

    Loại cá lớn, nặng hàng chục cân, cực bổ dưỡng, giúp sáng mắt, bổ thận, kho ca kiểu này ngon cực phẩm

    7 ngày tới đây, 3 con giáp gặp gỡ quý nhân, làm ăn trúng quả đậm, hái ra tiền trước Tết Dương lịch 2026

    7 ngày tới đây, 3 con giáp gặp gỡ quý nhân, làm ăn trúng quả đậm, hái ra tiền trước Tết Dương lịch 2026

    Cây cảnh xấu lạ, thu hút tài lộc, bảo vệ của cải, trồng một cây trong phòng khách, gia đình thịnh vượng, sung túc

    Cây cảnh xấu lạ, thu hút tài lộc, bảo vệ của cải, trồng một cây trong phòng khách, gia đình thịnh vượng, sung túc

    Con số may mắn hôm nay 19/12: Dần sự nghiệp lên hương, Mão tài lộc rủng rỉnh, Ngọ tình yêu ngọt ngào

    Con số may mắn hôm nay 19/12: Dần sự nghiệp lên hương, Mão tài lộc rủng rỉnh, Ngọ tình yêu ngọt ngào

    Đưa vợ 50 triệutháng, về nhà giúp việc đưa cho mấy tấm ảnh, tôi quyết định ly hôn và cưới giúp việc

    Đưa vợ 50 triệutháng, về nhà giúp việc đưa cho mấy tấm ảnh, tôi quyết định ly hôn và cưới giúp việc

    Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: 'Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?'

    Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: "Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?"

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Nguyên Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường: 'Tư tưởng thông' thì nguồn tín dụng xanh mới 'chảy'
    Nhà nông

    Nguyên Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường: "Tư tưởng thông" thì nguồn tín dụng xanh mới "chảy"

    Nhà nông

    Ông Nguyễn Xuân Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phát triển tín dụng xanh không chỉ giúp doanh nghiệp có nguồn vốn mà còn giúp ngân hàng quản trị rủi ro tốt hơn. Khi đồng tiền được đầu tư vào các dự án "thuận thiên", bền vững và hiệu quả, ngân hàng sẽ tăng trưởng doanh số, có lợi nhuận mà không lo nợ xấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư đề nghị toàn ngành Tuyên giáo - Dân vận bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình nhân dân
    Tin tức

    Tổng Bí thư đề nghị toàn ngành Tuyên giáo - Dân vận bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình nhân dân

    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu toàn ngành Tuyên giáo - Dân vận tập trung cao độ làm tốt công tác tham mưu chiến lược cho Đảng giữ vững định hướng chính trị, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trên chiến tuyến của Nga: Những bức ảnh mới hé lộ cái nhìn hiếm hoi về cuộc chiến ở Ukraine
    Thế giới

    Trên chiến tuyến của Nga: Những bức ảnh mới hé lộ cái nhìn hiếm hoi về cuộc chiến ở Ukraine

    Thế giới

    Một người lính nghe tin chân mình phải bị cắt cụt sau khi giẫm phải mìn của Ukraine; ẩn nấp gần tiền tuyến, lực lượng đặc nhiệm Nga điều khiển máy bay không người lái tấn công kẻ thù Ukraine trong một cuộc chiến chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ hội ánh sáng hấp dẫn đón Giáng sinh tại Dinh Độc Lập
    Chuyển động Sài Gòn

    Lễ hội ánh sáng hấp dẫn đón Giáng sinh tại Dinh Độc Lập

    Chuyển động Sài Gòn

    Không chỉ mang đến không khí lễ hội rực rỡ, LumiFesti Saigon còn kết nối ánh sáng, nghệ thuật và trải nghiệm cộng đồng trong một không gian giàu cảm xúc tại Dinh Độc Lập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đưa vợ 50 triệutháng, về nhà giúp việc đưa cho mấy tấm ảnh, tôi quyết định ly hôn và cưới giúp việc
    Gia đình

    Đưa vợ 50 triệutháng, về nhà giúp việc đưa cho mấy tấm ảnh, tôi quyết định ly hôn và cưới giúp việc

    Gia đình

    Tim tôi như vỡ vụn khi nhìn thấy những bức ảnh giúp việc đưa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con trai cố nghệ sĩ Thương Tín lần đầu lên tiếng sau khi cha qua đời
    Văn hóa - Giải trí

    Con trai cố nghệ sĩ Thương Tín lần đầu lên tiếng sau khi cha qua đời

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, Thanh Tùng - con trai duy nhất của Thương Tín chính thức có chia sẻ về người cha nổi tiếng của mình sau khi ông qua đời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Đỗ Trần Thịnh giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025-2030
    Tin tức

    Ông Đỗ Trần Thịnh giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025-2030

    Tin tức

    Sáng 19/12, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, bước vào phiên làm việc chính thức với sự tham dự của 298 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 116.000 đoàn viên công đoàn trong toàn tỉnh. Đại hội là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang trong bối cảnh tỉnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập sâu rộng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nấu canh ngọt như mì chính, thứ rau non mởn này dính tí hơi ẩm mọc tốt um ở nơi này của Nghệ An, cứ cắt bán là cầm tiền
    Nhà nông

    Nấu canh ngọt như mì chính, thứ rau non mởn này dính tí hơi ẩm mọc tốt um ở nơi này của Nghệ An, cứ cắt bán là cầm tiền

    Nhà nông

    Trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) có một số xã thuộc vùng đồi núi bán sơn địa đang trồng rau ngót (thứ rau nấu canh ăn ngọt như cho mì chính) như xã Nam Hưng, Nam Thái, Nam Nghĩa, Thượng Tân Lộc...

    Chia sẻ Chia sẻ
    U22 Việt Nam nhận tin dữ sau tấm HCV SEA Games 33?
    Thể thao

    U22 Việt Nam nhận tin dữ sau tấm HCV SEA Games 33?

    Thể thao

    Phút thứ 110, tức là chỉ 5 phút sau khi ghi bàn vào lưới U22 Thái Lan, giúp U22 Việt Nam vượt lên dẫn 3-2, Nguyễn Thanh Nhàn đã bị đau và không thể thi đấu tiếp. HLV Kim Sang-sik đã đưa Nguyễn Quốc Việt vào thay thế...

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Bình dân học vụ số” ở các xã tại TP.HCM góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới thông minh
    Chuyển động Sài Gòn

    “Bình dân học vụ số” ở các xã tại TP.HCM góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới thông minh

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ những lớp “bình dân học vụ số” tại cơ sở, người dân nông thôn TP.HCM tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, các tiện ích số... Phong trào này góp phần đưa chuyển đổi số đi vào thực chất, làm nền tảng xây dựng nông thôn mới thông minh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngoài tiền thưởng, tiền lương, cuối năm 2025, công chức, người lao động còn được hưởng khoản tiền nào?
    Xã hội

    Ngoài tiền thưởng, tiền lương, cuối năm 2025, công chức, người lao động còn được hưởng khoản tiền nào?

    Xã hội

    Ngoài tiền lương, cuối năm công nhân, công chức, người lao động còn có thể được nhận nhiều khoản tiền khác nhau. Đó là những khoản tiền nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt chước Rosé (Blackpink), KOL ở Trung Quốc bị chỉ trích thậm tệ
    Văn hóa - Giải trí

    Bắt chước Rosé (Blackpink), KOL ở Trung Quốc bị chỉ trích thậm tệ

    Văn hóa - Giải trí

    Một KOL tại Trung Quốc bắt chước Rosé - thành viên nhóm nhạc K-pop Blackpink đã làm dấy lên tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội về cộng đồng người hâm mộ và ranh giới giữa người hâm mộ với người nổi tiếng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi công 234 dự án lớn: Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình với tầm nhìn “vượt thời đại”
    Kinh tế

    Khởi công 234 dự án lớn: Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình với tầm nhìn “vượt thời đại”

    Kinh tế

    Phát biểu tại lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt 234 công trình, dự án lớn trên cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc đầu tư hàng loạt công trình trọng điểm không chỉ tạo động lực tăng trưởng mới mà còn thể hiện rõ tư duy chiến lược, khát vọng đưa Việt Nam vươn ra biển lớn trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    An Giang khởi công 4 dự án trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2027
    Kinh tế

    An Giang khởi công 4 dự án trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2027

    Kinh tế

    Sáng 19/12, tại Đặc khu Phú Quốc (1 trong 12 điểm cầu trực tuyến toàn quốc), UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công 4 công trình, dự án trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2027, với tổng vốn đầu tư hơn 12.100 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Khởi công Dự án thành phần 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng
    Kinh tế

    Lào Cai: Khởi công Dự án thành phần 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

    Kinh tế

    Sáng 19/12, tại điểm cầu trung tâm ga Lào Cai, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố liên quan long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án thành phần 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi công trung tâm khám chữa bệnh hơn 780 tỷ đồng tại Bệnh viện Thống Nhất
    Chuyển động Sài Gòn

    Khởi công trung tâm khám chữa bệnh hơn 780 tỷ đồng tại Bệnh viện Thống Nhất

    Chuyển động Sài Gòn

    Trung tâm chăm sóc, khám và điều trị chất lượng cao cho cán bộ quy mô 10 tầng nổi, vốn đầu tư gần 786 tỷ đồng, vừa được khởi công sáng 19/12 tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM)

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn “động trời”: Lý Tiểu Long từng thua kẻ vô danh
    Đông Tây - Kim Cổ

    Bí ẩn “động trời”: Lý Tiểu Long từng thua kẻ vô danh

    Đông Tây - Kim Cổ

    Võ sư Lý Tiểu Long theo nhiều sử sách là người bất bại, chưa từng thua tuy nhiên theo như trong phim thì ông đã bị hạ bởi một kẻ khá vô danh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững: Điểm tựa cho đồng bào các dân tộc xã Quảng Lâm
    Điện Biên Hôm Nay

    Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững: Điểm tựa cho đồng bào các dân tộc xã Quảng Lâm

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Quảng Lâm, tỉnh Điện Biên là địa bàn vùng cao, biên giới, nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số. Được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Na Cô Sa (huyện Nậm Pồ cũ) và xã Quảng Lâm (huyện Mường Nhé cũ), xã Quảng Lâm mới vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về điều kiện tự nhiên, hạ tầng kinh tế – xã hội còn thiếu thốn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sôi động Lễ Khai mạc Giải vô địch bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2025
    Media

    Sôi động Lễ Khai mạc Giải vô địch bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2025

    Media

    Sáng 19/12, tại Nhà thi đấu Hà Nội (số 12 Trịnh Hoài Đức), bầu không khí thể thao sôi động đã bao trùm lễ khai mạc Giải vô địch bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2025. Đây là sự kiện thể thao thường niên được mong chờ nhất trong năm của giới báo chí, quy tụ hàng trăm tay vợt từ các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước về tranh tài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề nghị truy tố 'ma men' không bằng lái ô tô, không chấp hành hiệu lệnh CSGT
    Chuyển động Sài Gòn

    Đề nghị truy tố "ma men" không bằng lái ô tô, không chấp hành hiệu lệnh CSGT

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau cuộc nhậu, Hiếu không có bằng lái vẫn lái ô tô chở Thành thì bị CSGT phát hiện, yêu cầu dừng xe nhưng các đối tượng không chấp hành, cả 2 hoán đổi vị trí cho nhau.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chánh án TANDTC tiếp xúc cử tri ở Đà Nẵng, “nóng” chuyện thủy điện xả lũ và mưa lũ lịch sử
    Tin tức

    Chánh án TANDTC tiếp xúc cử tri ở Đà Nẵng, “nóng” chuyện thủy điện xả lũ và mưa lũ lịch sử

    Tin tức

    Sáng 19/12, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, nhiều ý kiến tập trung phản ánh tình trạng xả lũ thủy điện trong các đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, gây thiệt hại nghiêm trọng cho vùng hạ du và đặt ra yêu cầu cấp thiết về kiểm soát vận hành hồ chứa, phòng chống thiên tai bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội phân cấp toàn bộ gói thầu vệ sinh môi trường, 'định vị' trách nhiệm cấp xã phường
    Hà Nội hôm nay

    Hà Nội phân cấp toàn bộ gói thầu vệ sinh môi trường, "định vị" trách nhiệm cấp xã phường

    Hà Nội hôm nay

    Hà Nội phân cấp 30 gói vệ sinh môi trường về xã, phường từ 1/12 đặt ra yêu cầu cấp xã, phường phải thực hiện trách nhiệm toàn diện trong công tác môi trường, đảm bảo không "đứt gãy", đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh, minh bạch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Anh Tú “lực bất tòng tâm” trước Izaac Quek, giành HCĐ đơn nam bóng bàn
    Thể thao

    Nguyễn Anh Tú “lực bất tòng tâm” trước Izaac Quek, giành HCĐ đơn nam bóng bàn

    Thể thao

    Nguyễn Anh Tú dù đã rất nỗ lực nhưng không thể tạo bất ngờ trước tay vợt số 1 Đông Nam Á Izaac Quek (Singapore) và chấp nhận dừng bước tại vòng bán kết môn bóng bàn nội dung đơn nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hãy nâng lương cho HLV Kim Sang-sik, ông ấy xứng đáng như vậy'
    Thể thao

    "Hãy nâng lương cho HLV Kim Sang-sik, ông ấy xứng đáng như vậy"

    Thể thao

    Thắng ngược chủ nhà U22 Thái Lan 3-2, HLV Kim Sang-sik đã thay đổi chiến thuật thế nào để đảo ngược thế trận trong hiệp 2?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quyết định mới của EU về Nga, Thủ tướng Hungary lên tiếng cảnh báo: 'Không thể để điều đó xảy ra'
    Thế giới

    Quyết định mới của EU về Nga, Thủ tướng Hungary lên tiếng cảnh báo: "Không thể để điều đó xảy ra"

    Thế giới

    Việc tịch thu các tài sản Nga đang bị phong tỏa để tiếp tục rót tiền cho Kiev chẳng khác nào một lời tuyên chiến, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán viết trên mạng xã hội X.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Vốn tư nhân góp 3,84 triệu tỷ vào 564 dự án khởi công, khánh thành năm 2025
    Giao thông - Xây dựng

    Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Vốn tư nhân góp 3,84 triệu tỷ vào 564 dự án khởi công, khánh thành năm 2025

    Giao thông - Xây dựng

    Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, năm 2025 đã khởi công, khánh thành 564 dự án với tổng mức đầu tư trên 5,14 triệu tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn tư nhân góp 3,84 triệu tỷ đồng chiếm 74,6%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Dàn tỷ phú Việt bắt tay và thước đo tiềm lực khu vực tư
    Kinh tế

    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Dàn tỷ phú Việt bắt tay và thước đo tiềm lực khu vực tư

    Kinh tế

    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng trị giá 855.000 tỷ đồng khởi công sáng nay 19/12 quy tụ loạt tỷ phú hàng đầu như Trần Bá Dương, Trần Đình Long và Bầu Hiển, Ngô Chí Dũng. Sự hội tụ của những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam không chỉ cho thấy quy mô dự án, mà còn phản ánh tiềm lực tài chính, năng lực triển khai và vai trò ngày càng lớn của khu vực tư nhân trong các đại công trình quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh: “Đoàn đã thực hiện đúng lời căn dặn của Thủ tướng trước khi lên đường”
    Thể thao

    Trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh: “Đoàn đã thực hiện đúng lời căn dặn của Thủ tướng trước khi lên đường”

    Thể thao

    Sáng 19/12, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 Nguyễn Hồng Minh đã chủ trì buổi gặp mặt phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp tại SEA Games 33 để thông tin về tình hình thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiêu chí Trưởng thôn giai đoạn 2026 – 2030 như thế nào?
    Bạn đọc

    Tiêu chí Trưởng thôn giai đoạn 2026 – 2030 như thế nào?

    Bạn đọc

    Trong bối cảnh chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) bước sang giai đoạn phát triển cao hơn, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, vai trò của trưởng thôn ngày càng trở nên quan trọng. Trưởng thôn không chỉ “giữ vai” trong kết nối chính quyền với người dân, mà còn là “đầu tàu” trong triển khai tiêu chí, vận động cộng đồng, giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh từ thực tiễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ động vật bò xổm 'lều khều' này ở vùng Gò Công đất Tiền Giang làm món gì mà Từ Dụ Thái hậu nhà Nguyễn đưa ra Huế?
    Nhà nông

    Thứ động vật bò xổm "lều khều" này ở vùng Gò Công đất Tiền Giang làm món gì mà Từ Dụ Thái hậu nhà Nguyễn đưa ra Huế?

    Nhà nông

    Nhiều người nghe nói tới mắm còng Gò Công là thèm. Đặc sản mắm còng Gò Công (ở xứ Gò, vùng ven biển của tỉnh Tiền Giang) từng là món ngon tiến cung từ thời nhà Nguyễn, được mẹ vua Tự Đức là Hoàng Thái hậu Từ Dụ (người miền Nam đọc chệch thành Từ Dũ) phổ biến mắm còng khắp xứ Huế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    2

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    3

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    4

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    5

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media