Chủ đề nóng

Nguyện cầu một chiếc cầu sang ngang!

Nguyễn Thị Huyền Trang Thứ tư, ngày 04/02/2015 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng 4.2014,  khi có thông tin xây cầu vuợt đi bộ trên đường Hồ Tùng Mậu (Đoạn gần đường Mai Dịch), biết bao nhiêu sinh viên trường Đại học Thương mại đã mừng thầm. Hẳn là từ nay, con đường đến trường của họ sẽ không còn tử thần bên cạnh rình rập nữa.
Bình luận 0
Thế nhưng tất cả đã vỡ tan, khi chiếc cầu mới xinh đẹp bắc ngang qua đoạn đầu đường Hồ Tùng Mậu sát nút Mai Dịch, chứ không phải trước cổng trường Thương mại.

Để xây một chiếc cầu đi bộ, chắc chắn phải tính toán rất nhiều thứ.  Từ việc giải phóng mặt bằng cho đến việc tính toán làm sao để không ảnh hưởng đến những công trình giao thông khác, vv… Thế nhưng suy cho cùng mục đích của việc xây cầu đi bộ là gì? Không phải là để cho người tham gia giao thông khi qua đường được an toàn hay sao?

Có biết bao vụ tai nạn thương tâm xảy ra trước cổng trường đại học Thương mại. Không tai nạn chết người thì cũng bị thương nặng, nhẹ. Con người nhỏ với chiếc xe lớn. Đôi chân chậm  với tốc độ xe nhanh. Số phận mỏng manh đấu với tử thần ập đến. Không ai hiểu được nỗi lo sợ mỗi khi qua đường của những sinh viên còn đang trẻ, rất trẻ ấy. Cũng không ai hiểu được nỗi thất vọng nghẹn ngào của họ khi chiếc cầu đi bộ được xây không đúng chỗ.

Những người có trách nhiệm xây cầu hẳn đã phải suy tính kĩ lưỡng. Nhưng chỉ có một điều mà họ không tính, đó là nhu cầu , là tính mạng của người đi bộ.  Bạn Đỗ Thị Lan, sinh viên năm 3 trường Đại học thương mại chia sẻ: “ Việc qua đường ở đây thực sự rất nguy hiểm. Ba năm qua mình đã chứng kiến không biết bao nhiêu tai nạn rồi, sợ lắm. Mình cũng không hiểu tại sao người ta lại xây cầu ở tận đằng kia , rất ít người đi. Thật sự rất mong có một chiếc cầu trước cổng trường.”

Một chiếc cầu đi bộ được xây lên có lẽ mất không ít tiền. Và số tiền ấy thật lãng phí khi chiếc cầu xinh đẹp chẳng có ai ngó ngàng đi qua. Chiếc cầu trắng xa xa, chỉ cách cổng trường Thương mại vài trăm mét ấy là khao khát của biết bao sinh viên thương mại -  những người thường xuyên phải đi bộ qua đoạn đường xe cộ đông đúc.

Việc xây cầu đi bộ, hay việc xây thêm hệ thống đèn tín hiệu giao thông, dù có khó khăn thế nào, nhưng khi đã thực sự trở nên cần thiết, rất cần thiết, thì không  nên làm hay sao? Hay tính mạng của người tham gia giao thông mới là không cần thiết. Hay phải đợi đến lúc những người có trách nhiệm, thẩm quyền thực sự đặt cái tâm vào công việc?
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem