Chủ đề nóng

Nhà Trắng có chánh văn phòng mới

Thứ bảy, ngày 28/01/2023 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà Trắng ngày 27/1 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chọn ông Jeff Zients, cựu điều phối viên về chính sách phòng Covid-19, làm chánh văn phòng mới.
Bình luận 0
Nhà Trắng có chánh văn phòng mới - Ảnh 1.

Ông Jeff Zients là cựu điều phối viên về chính sách phòng Covid-19 của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Reuters dẫn tuyên bố của Nhà Trắng cho biết ông Jeff Zients sẽ thay thế Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại là ông Ron Klain.

“Tôi đã chứng kiến ông Jeff Zients giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất từng tồn tại trong chính phủ”, ông Biden nêu trong thông báo mới.

Ngoài ra, tuyên bố cũng nêu ông Biden đã ghi nhận ông Klain - người được mô tả là cứng rắn, thông minh và kiên trì - khi đã tập hợp "đội ngũ nhân viên Nhà Trắng đa dạng và tài năng nhất trong lịch sử".

Theo Reuters, ông Klain là phụ tá và cố vấn lâu năm cho các tổng thống và phó tổng thống đảng Dân chủ, đồng thời là chánh văn phòng của ông Biden kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2021.

Việc tổng thống Mỹ thay thế chánh văn phòng, đặc biệt trong nhiệm kỳ thứ 2, không phải điều bất thường.

Tân chánh văn phòng Nhà Trắng từng nắm các vai trò chiến lược và chính sách tài khóa trong cả chính quyền ông Barack Obama và ông Biden.

Dưới thời ông Biden, ông Zients từng là điều phối viên về chính sách phòng Covid-19, chịu trách nhiệm triển khai chương trình vaccine quy mô lớn trên toàn quốc vào đầu năm 2021. Ông rời vai trò này vào năm 2022.

Ngoài ra, ông Zients - nhiều lần được vinh danh là triệu phú - từng là chủ tịch và giám đốc điều hành The Advisory Board - công ty tư vấn giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Nền tảng kinh doanh và kinh nghiệm về dịch vụ công của ông Zients được đánh giá sẽ mang tới nhiều lợi ích cho chính quyền ông Biden trong 2 năm tới, khi tổng thống thực hiện các chương trình và luật thông qua trong hai năm đầu nhiệm kỳ, bao gồm Đạo luật Giảm lạm phát và Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm.

Ông Zients nổi tiếng với khả năng giải quyết và triển khai vấn đề, phù hợp với những điều ông Biden phải đối mặt tại thời điểm này trong nhiệm kỳ.

Phương Linh (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem