Chủ đề nóng

Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Nhớ mãi, thương lắm!"

Thủy Vũ (tổng hợp) Thứ năm, ngày 24/09/2020 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước giờ phút tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng, nhạc sĩ Nguyễn Cường đã đứng rất lâu trước di ảnh của người bạn thân gây xúc động.
Bình luận 0
Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Nhớ mãi, thương lắm!" - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Nhớ mãi, thương lắm!". (Ảnh: Zing)

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra vào trưa 24/9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Có điều trước khi diễn ra lễ viếng tác giả "Trên đỉnh Phù Vân" vào lúc 11h30 phút thì đông đảo người thân, bạn bè và các nghệ sĩ đã có mặt từ sớm để tiễn biệt ông chặng đường cuối. Trong đó phải kể đến nhạc sĩ Nguyễn Cường - người bạn thân của nhạc sĩ Phó Đức Phương trong "Bộ tứ sông Hồng" gồm có nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trần Tiến, Dương Thụ và Phó Đức Phương. 

Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Nhớ mãi, thương lắm!" - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường, ca sĩ Ngọc Khuê đến tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: Dân Việt)

Đứng lặng người trước di ảnh của người bạn thân rất lâu, nhạc sĩ Nguyễn Cường đã không nói lên lời. Viết trong sổ tang, Nguyễn Cường nhắn gửi đến tác giả "Trên đỉnh Phù Vân" rằng: "Tớ, Thụ và Trần Tiến đến với Phương đây. Nhớ mãi, nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!". Nhạc sĩ Trần Tiến - thành viên còn lại của nhóm vắng mặt vì bị ốm.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Nhớ mãi, thương lắm!" - Ảnh 2.

Hình ảnh nhạc sĩ Nguyễn Cường chia sẻ cùng gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương. (Ảnh: Vnexpress)

Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Nhớ mãi, thương lắm!" - Ảnh 4.

Hình ảnh "Bộ tứ sông Hồng" (từ trái sang) gồm có: nhạc sĩ Dương Thụ, Trần Tiến, Nguyễn Cường, Phó Đức Phương.

Trước đó, nhạc sĩ Trần Tiến từng tâm sự rằng, "Bộ tứ sông Hồng" cùng là "thế hệ bản lề" - sinh ra và lớn lên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Họ mang trong mình bốn cá tính khác biệt. Theo lời vè của bạn bè nhạc sĩ Trần Tiến là: "Thụ giáo sư, Phương ư hự, Cường nhiệt huyết, Tiến khí tiết", kết nối với nhau bởi tình yêu âm nhạc và những trải nghiệm gian khổ một thời.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường lặng người tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Nhớ mãi, thương lắm!" - Ảnh 5.

Hình ảnh ca sĩ Tùng Dương bên "Bộ tứ sông Hồng) được nam ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân.

Biết tin nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời, nhạc sĩ Tùng Dương bày tỏ niềm tiếc thương: "Vĩnh biệt chú Phương! Cháu sẽ luôn nhớ chú! Người tráng sĩ Sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết". 

Nam ca sĩ cũng đăng tải hình ảnh "Bộ tứ sông Hồng kèm dòng chia sẻ: "Cuộc đời... đích đến cuối cùng cũng trở về với cát bụi, chỉ là trước hay sau. Chúng ta ngẩng cao đầu, kiêu hãnh đi trọn sứ mệnh của mình để không phải hối tiếc điều gì. Ta không né tránh hay sợ cái chết! Ta chỉ tiếc nếu chết đi ta đã không lưu lại điều gì đó ở đời sống này. Cái sống - cái chết của những giá trị. Một thông điệp giải thoát vĩ đại". Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem