Chủ đề nóng

Nhiều doanh nghiệp chọn chữ ký số từ xa MISA eSign giúp giao dịch tiện lợi

Thủy Lê Thứ tư, ngày 20/04/2022 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với phương thức ký số kiểu mới, chữ ký số từ xa MISA eSign là giải pháp ký số không cần USB Token giúp tối ưu thời gian và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng trong các hoạt động giao dịch điện tử hiện nay.
Bình luận 0
Nhiều doanh nghiệp chọn chữ ký số từ xa MISA eSign giúp giao dịch tiện lợi - Ảnh 1.

Chữ ký số từ xa MISA eSign là giải pháp ký số kiểu mới trong thời kỳ 4.0

Ở phương thức ký số kiểu cũ, người dùng luôn phải mang theo máy tính có cài phần mềm ký số USB Token hay SIM thì mới thao tác ký kết được. Dưới tác động của đại dịch Covid-19, việc ứng dụng chữ ký số kiểu mới trong các giao dịch hay ký kết các văn bản, giao dịch điện tử đang ngày càng khẳng định tính cấp thiết trên toàn cầu.

Theo thống kê gần đây từ FinancesOnline, việc ứng dụng ký số đã giúp cho các tổ chức tài chính giảm được tỷ lệ sai sót đến 92%, giảm tỷ lệ thất lạc file tài liệu đến 66% và giúp hiệu quả kiểm toán đạt 80%. Không nằm ngoài xu thế chung trên thế giới, chữ ký số không dùng USB Token gần đây đã trở thành xu hướng trong cộng đồng doanh nghiệp, những người làm kế toán Việt Nam bởi nhiều tính năng tiện ích.

Với 3 chi nhánh tại Hải Phòng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, việc giao dịch luôn mang USB Token khiến đại diện doanh nghiệp và bộ phận kế toán Công ty Cổ phần Tiếp vận Siêu tốc gặp nhiều khó khăn. "Chữ ký số có USB Token khiến chúng tôi không linh hoạt khi muốn xuất hóa đơn hoặc khai báo Thuế cho công ty khi ở ngoài công ty. Việc thất lạc và thời hạn sử dụng chữ ký số có USB Token cũng khiến chúng tôi lo ngại và khó khăn khi giao dịch với đối tác" - Ông Phạm Viết Thôn – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tiếp vận Siêu tốc cho biết.

Nhiều doanh nghiệp chọn chữ ký số từ xa MISA eSign giúp giao dịch tiện lợi - Ảnh 2.

Giải pháp ký số từ xa MISA eSign không cần USB Token giúp tối ưu thời gian và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Là một khách hàng lâu năm của MISA, ngay khi MISA phát triển chữ ký số từ xa MISA eSign, công ty Cổ phần Tiếp vận Siêu tốc đã lựa chọn sản phẩm này như một giải pháp ký số kiểu mới trong thời kỳ 4.0. Với ký số từ xa, đơn vị này không còn phải dùng USB token hay SIM để ký nữa, thay vào đó có thể ký trực tiếp mọi lúc mọi nơi ngay trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Chia sẻ thêm về hiệu quả giao dịch trong hoạt động kinh doanh khi sử dụng chữ ký số từ xa MISA eSign, Ông Thôn nhận định: "Giải pháp ký số kiểu mới do MISA phát triển giúp tôi và bộ phận kế toán ký kết thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ cần nhập mã PIN, doanh nghiệp của tôi dễ dàng xuất hóa đơn, khai báo Thuế, ký kết hợp đồng mọi lúc mọi nơi ngay cả trên điện thoại di động. Đặc biệt, bên tôi cũng chủ động hơn trong việc gia hạn chữ ký số từ xa khi có những thông báo kịp thời trên phần mềm MISA eSign".

Nhiều doanh nghiệp chọn chữ ký số từ xa MISA eSign giúp giao dịch tiện lợi - Ảnh 3.

MISA eSign giúp ký và phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, BHXH, hải quan, ký tài liệu, hợp đồng điện tử… chỉ với thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng

Bên cạnh đó, MISA eSign cũng tích hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS, giúp số hóa dữ liệu và đẩy nhanh giao dịch, thủ tục giấy tờ hành chính, kế toán, tài chính của doanh nghiệp. Giờ đây khách hàng hoàn toàn có thể ký và phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, BHXH, hải quan, ký tài liệu, hợp đồng điện tử… chỉ với thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng.

MISA là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa bảo mật tuyệt đối và đạt tiêu chuẩn eIDAS của châu Âu về "Định danh, xác thực điện tử và dịch vụ tin cậy". Trong tương lại gần, chữ ký số từ xa MISA eSign được kỳ vọng là giải pháp sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem