Chủ đề nóng

Nhiều đơn vị vào cuộc điều tra vụ rừng thông "khủng" bị cưa hạ

Văn Long Thứ ba, ngày 10/11/2020 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương đã vào cuộc điều tra thủ phạm vụ phá rừng tại tiểu khu 132, địa phận xã Đạ Sar (Lạc Dương, Lâm Đồng).
Bình luận 0

Clip: Phóng viên băng rừng, lội suối để chứng kiến cảnh rừng thông "khủng" bị đốn hạ.

Sáng 10/11, ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngay sau khi nắm được vụ việc hàng trăm cây thông bị cưa hạ tại địa bàn huyện Lạc Dương thì Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý vụ việc.

Nhiều đơn vị vào cuộc điều tra vụ rừng thông "khủng" bị cưa hạ - Ảnh 2.

Các cơ quan liên quan đã vào cuộc điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng tại huyện Lạc Dương.

"Sau khi tiếp nhận thông tin, nhận thấy đây là vụ phá rừng nghiêm trọng nên trong chiều 9/11, tôi đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương và Ban QLRPH Đa Nhim kiểm tra hiện trường và phối hợp với cơ quan chức năng huyện điều tra vụ việc. Hiện nay, việc tìm ra thủ phạm là điều quan trọng nhất. Sau khi xử lý phải tiến hành trồng lại rừng sớm nhất tại khu vực này", ông Sơn thông tin.

Nhiều đơn vị vào cuộc điều tra vụ rừng thông "khủng" bị cưa hạ - Ảnh 3.

Trước đó, tại khu vực này, một đối tượng đã bị khởi tố vì cưa hạ 6 cây thông 3 lá để lấy gỗ.

Trong khi đó, một lãnh đạo huyện Lạc Dương cho biết, huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp Hạt Kiểm lâm Lạc Dương khởi tố vụ án để điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng trên. Như Dân Việt đã thông tin trước đó, cũng tại khu vực này, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Kon Sơ Ha Hôn (50 tuổi, ngụ xã Đa Nhim, Lạc Dương) về hành vi khai thác rừng trái phép.

Nhiều đơn vị vào cuộc điều tra vụ rừng thông "khủng" bị cưa hạ - Ảnh 4.

Tại khu vực này, thông tin mà phóng viên nắm được, 2 căn nhà gỗ đã được dựng lên chỉ sau 10 ngày.

Hiện nay, hàng trăm cây thông nằm rạp dưới mặt đất từ đỉnh đồi xuống đến chân đồi. Tại đây, những cây thông lớn có đường kính từ 40 - 80cm, cao hơn 20m nằm ngổn ngang.

Nhiều đơn vị vào cuộc điều tra vụ rừng thông "khủng" bị cưa hạ - Ảnh 5.

Những cây thông nằm ngổn ngang trên triền đồi.

Được biết, trong sáng ngày 10/11, lực lượng chức năng huyện Lạc Dương cùng các cơ quan liên quan sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy tìm thủ phạm gây ra vụ phá rừng trên.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem