Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo

Thúy Vy Thứ hai, ngày 12/02/2024 14:22 PM (GMT+7)
Một nhóm bạn trẻ ở An Giang đã nảy ra ý tưởng chụp ảnh Tết miễn phí, lưu giữ khoảnh khắc mùa Xuân dành tặng cho các cụ già, người lao động nghèo thay vì chỉ lì xì, phát quà Tết...
Bình luận 0

Với mong muốn sưởi ấm những mảnh đời khó khăn, một nhóm bạn trẻ tại An Giang đã khởi xướng một dự án nhiếp ảnh mang tên "Mùa xuân nho nhỏ" .Với dự án này, các bạn trẻ miền Tây sẽ chụp ảnh chân dung Tết tặng cho các cụ già và người lao động trên đường phố nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Clip: Nhóm bạn trẻ An Giang thực hiện dự án chụp ảnh chân dung Tết tặng cho các cụ già và người lao động trên đường phố nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Là một trong những thành viên của nhóm, cô gái trẻ Nho Nho (27 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), chia sẻ: "Đây là hoạt động mỗi dịp Tết của nhóm mình tại An Giang, ý tưởng dự án "Mùa xuân nho nhỏ" bắt nguồn từ mong muốn mang đến niềm vui ngày xuân cho các cụ già và các cô chú lao động ở địa phương.

Tụi mình đã chụp ảnh tổng cộng cho 14 cụ già và những cô chú có những hoàn cảnh khác nhau, như bán vé số, bán rau, bán xôi, bán nước… có những cụ mà bọn mình bắt gặp trên đường, ngỏ ý chụp ảnh và các cụ vui vẻ đồng ý luôn".

Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Tấm (80 tuổi), bán vé số tại TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang), phấn khởi chia sẻ: "Tết năm nay vui quá, không ngờ là tôi cũng được chụp ảnh Tết đẹp như vậy". Ảnh: Nho Nho, Sơn Đoàn

Để chuẩn bị cho buổi chụp hình Tết, nhóm bạn trẻ đi chợ từ sớm, lựa chọn những cành hoa tươi nhất, tà áo dài đẹp nhất cho các cụ. Nhóm đặc biệt chọn phông nền đỏ mang không khí ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Tiếp đó, cả nhóm sẽ cùng nhau chạy xe trên khắp các con đường ở TP Long Xuyên mời người bán xôi, vé số, bán nước, sửa xe... chụp ảnh chân dung ngày Tết. Các bạn trẻ luôn nhẹ nhàng thuyết phục, từ tốn giải thích cho mọi người hiểu rõ về mục đích của dự án.

Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo- Ảnh 2.

Phông nền chụp ảnh đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp do các bạn trẻ tại An Giang cùng nhau chuẩn bị. Ảnh: Nho Nho, Sơn Đoàn

Sau khi các cụ già, cô chú đồng ý chụp ảnh, các bạn trẻ sẽ cùng nhau chuẩn bị phông nền, phụ kiện... sau đó sẽ tiến hành bấm máy. Tấm hình đầu tiên sẽ ghi lại khoảnh khắc đời thường mộc mạc, tấm hình thứ hai sẽ là hình ảnh các cụ, các cô chú lao động với phông đỏ phía sau, cầm hoa đẹp và cười thật tươi.

Đặc biệt, ảnh chân dung ngày Tết được các bạn trẻ in ra tại chỗ, lồng vào khung kính và gửi tặng cho các cụ già, cô chú lao động làm kỷ niệm nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo- Ảnh 3.

Ảnh Tết của anh Tí (37 tuổi) bán vé số dọc đường. Ảnh: Nho Nho, Sơn Đoàn

Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo- Ảnh 4.

Ảnh Tết của bà Hồ Thị Hạnh (70 tuổi) bán cà phê vợt ở TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Ảnh: Nho Nho, Sơn Đoàn

Buổi chụp ảnh tuy không giản đơn nhưng lại đầy ắp niềm vui, tiếng cười. "Cầm trên tay món quà ý nghĩa này bà cảm thấy ấm áp, lâu rồi bà mới được chụp ảnh Tết đẹp như thế này, cảm thấy mình như trẻ ra vài chục tuổi", bà Hồ Thị Hạnh (70 tuổi, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) xúc động nói.

Những bức ảnh được nhóm bạn trẻ ở An Giang trau chuốt thật kỹ lưỡng, in và gửi tặng cho người được chụp như lời chúc Tết, sự động viên ấm áp và đầy lạc quan trước những khó khăn của cuộc sống.

Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo- Ảnh 5.

Ảnh Tết của bà Nguyễn Thị Tấm (80 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang), làm nghề bán vé số do nhóm bạn trẻ chụp và gửi tặng. Ảnh: Nho Nho, Sơn Đoàn

Dự án "Mùa xuân nho nhỏ" mang tinh thần mỗi bức ảnh là sự sẻ chia tình yêu cuộc sống và lan tỏa sự hy vọng về một ngày mai tốt đẹp hơn. Bạn Sơn Đoàn (30 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), thổ lộ: "Sau khi chụp và in ảnh gửi tặng, các cụ và cô chú rất vui vẻ, cứ nâng niu, ngắm nhìn bức ảnh của mình rồi cười thật tươi. Mình cũng cảm thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn".

Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo- Ảnh 6.

Nụ cười hạnh phúc bất giác nở trên môi khi nhận được tấm ảnh chân dung Tết của mình. Ảnh: Nho Nho, Sơn Đoàn

Nhóm bạn trẻ An Giang chụp ảnh Tết miễn phí dành tặng các cụ già, người lao động nghèo- Ảnh 7.

Ai cũng vui vẻ, háo hức khi được nhóm bạn trẻ chụp ảnh chân dung ngày Tết. Ảnh: Nho Nho, Sơn Đoàn

Sau khi đăng tải bộ ảnh, truyền tải những thông điệp tích cực cho mọi người lên mạng xã hội, nhóm bạn trẻ ở An Giang đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng mạng, "Dự án chụp ảnh Tết cho các cụ già, các cô chú lao động không đơn thuần là để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngày xuân mà qua đó tụi mình còn muốn lan tỏa cho tất cả mọi người một niềm vui nho nhỏ nhân dịp đầu năm mới", anh Sơn Đoàn bộc bạch thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem