Chủ đề nóng

Nổ tàu chở dầu, thị trấn như “vùng chiến sự”

Thứ ba, ngày 09/07/2013 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một vụ nổ tàu hỏa chứa dầu nghiêm trọng đã xảy ra hôm 6.7 vừa qua, công phá một thị trấn nhỏ tại phía tây Canada. Hậu quả của vụ nổ đến bây giờ vẫn chưa được khắc phục xong.
Bình luận 0

Đoàn tàu hỏa chở dầu chạy qua tỉnh Lac-Megantic, vùng Quebec của Canada, bị trật bánh và phát nổ, làm cho ít nhất 30 ngôi nhà bị hư hỏng và 13 người thiệt mạng. Hơn 40 người trong một quán cà phê bị sập đổ hoàn toàn, vẫn trong tình trạng mất tích. 

Hình ảnh nổ tàu hỏa chở dầu tại Canada

Khoảng 2.000 người dân - chiếm 1/3 dân số của thị trấn, phải đi tạm trú trong trường học tại địa phương.

Đội cứu hộ đang tiến hành làm sạch lượng dầu thô lớn tràn ra sông và biển.

Lái tàu đã bỏ lại tàu sau khi dừng tàu trên đồi, cách hiện trường khoảng 10.km. Sau đó tàu hỏa không người lái tiếp tục bị trượt xuống đồi dù lái tàu cho biết là đã nhấn phanh.

Chiều 8.7, ông Benoit Richard - người phát ngôn của cảnh sát cho biết: ít nhất 12 nhân viên điều tra tội phạm đang làm việc tại hiện trường cùng với một đơn vị chống tội phạm và chuyên gia pháp lý

Đây bị coi là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất trong 50 năm qua tại Canada. Thủ tướng Stephen Harper ví thị trấn nơi xảy ra tai nạn là như đang trong “vùng chiến sự”. Dầu trong 12 toa tàu rơi vãi lung tung, đang gây khó khăn cho công tác cứu nạn.

Theo BBC, Sina

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem