×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2025
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
    Xung đột quân sự Israel - Iran
    Cháy chung cư Độc Lập, 8 người tử vong
    Chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động
    Việt Nam trong tôi
    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn
    80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    10 bài báo kinh điển về tam nông trong 40 năm đổi mới
    Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    • Danviet.vn
    • Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    Thứ tư, ngày 18/06/2025 06:12 GMT+7

    Nông dân trồng tiêu “mặc áo giáp” cho đất bằng cỏ dại, "mời” thiên địch vào vườn, làm ra hạt tiêu giá tiền triệu/kg

    + aA -
    Minh Huệ Thứ tư, ngày 18/06/2025 06:12 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau một thời gian dài trầm lắng, ngành hồ tiêu đang có sự trở lại ngoạn mục trong nhóm hàng nông sản đạt kim ngạch xuất khẩu tỷ USD, đồng thời có những thay đổi sâu sắc trong tư duy sản xuất.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Thay đổi phương thức canh tác từ bài học khủng hoảng

    Năm 2024 và những tháng đầu năm 2025 đã đánh dấu bước ngoặt của ngành hồ tiêu Việt Nam. Giá tiêu liên tục xác lập những đỉnh mới, có thời điểm đạt ngưỡng 160.000 đồng/kg, mức cao nhất trong gần một thập kỷ qua. Dù có những điều chỉnh ngắn hạn, mặt bằng giá mới đã mang lại niềm phấn khởi và nguồn lợi nhuận đáng kể cho người nông dân sau nhiều năm đối mặt với khó khăn.

    Theo số liệu từ Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), dù sản lượng xuất khẩu trong những tháng đầu năm 2025 có thể giảm so với cùng kỳ do ảnh hưởng của thời tiết và diện tích canh tác thu hẹp trước đó, nhưng giá trị kim ngạch xuất khẩu lại tăng vọt.

    Cụ thể, trong tháng 4/2025, lượng xuất khẩu chỉ tăng nhẹ 1,3% nhưng giá trị đã tăng đến 58% so với cùng kỳ năm 2024. Điều này cho thấy giá trị của hạt tiêu Việt Nam đang được khẳng định mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.

    Bài học từ cuộc khủng hoảng giá và dịch bệnh do phát triển "nóng", thiếu kiểm soát giai đoạn trước đã khiến toàn ngành phải nhìn nhận lại. Thay vì chạy theo sản lượng, các bên tham gia chuỗi giá trị hồ tiêu đang cùng nhau xây dựng ngành hàng bền vững, an toàn với những thay đổi rõ rệt về phương thức canh tác.

    Đến nay, HTX Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây đã liên kết với các hộ trồng hơn 1.700ha tiêu, năng suất bình quân từ 10 - 12 tấn/ha. Ảnh: Anna Nguyễn

    Một trong những mô hình tiên phong trồng tiêu theo hướng hữu cơ là HTX Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây (ấp Phú Tâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Thay vì sử dụng các trụ bê tông hay gỗ chết, vườn tiêu của HTX sử dụng các loại cây trụ sống như keo dậu, muồng đen để cây tiêu bám vào leo lên. Ngoài ra, các cây trụ sống còn có tác dụng cải tạo đất, giữ ẩm, che bóng điều hòa tiểu khí hậu cho vườn cây và là nơi trú ngụ cho các vi sinh vật có lợi.

    Dưới gốc tiêu, HTX trồng các loại cây họ đậu, cỏ lạc dại. Lớp thảm thực vật này giúp chống xói mòn, giữ độ ẩm cho đất trong mùa khô, hạn chế cỏ dại và bổ sung nguồn đạm tự nhiên cho đất. Để đạt tiêu chí vườn tiêu hữu cơ, HTX không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu độc hại mà tự ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp và sử dụng các biện pháp sinh học để phòng trừ sâu bệnh. HTX cũng đầu tư hệ thống tưới nước nhỏ giọt, hệ thống châm phân nhỏ giọt, ủ phân từ các phụ phẩm sẵn có trong vườn.

    Ông Lâm Ngọc Nhâm bên những trụ tiêu chi chít chùm quả. Ảnh: T.H

    Hiện, HTX Bầu Mây đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được chứng nhận nông nghiệp hữu cơ đối với hạt tiêu. Các sản phẩm chế biến như tiêu không hạt, tiêu xanh giòn, tiêu xanh ngâm muối... được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ISO 22000:2018, chứng nhận tiêu chuẩn FDA.

    Nhờ đó, HTX đã xây dựng thành công thương hiệu riêng, được thị trường cao cấp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Mỹ, Dubai đón nhận với mức giá cao vượt trội, có sản phẩm lên đến vài triệu đồng/kg.

    Ông Lâm Ngọc Nhâm - Chủ tịch HĐQT HTX cho biết, một đặc trưng tại các vườn tiêu của HTX Bầu Mây là giữa các trụ tiêu được trồng bao phủ dày đặc bởi cỏ lạc dại, hoa mười giờ, hoa cánh bướm. “Chúng tôi bắt đầu bao phủ hoa giữa các trụ tiêu từ năm 2015. Hoa tạo nơi trú ẩn và nguồn thức ăn (phấn hoa) để thu hút các loài thiên địch như bọ rùa, nhện, ong ký sinh đến tiêu diệt rệp, sâu hại, giảm thiểu việc sử dụng thuốc BVTV", ông Nhâm nói.

    Sản xuất an toàn không chỉ đem lại hiệu quả cao cho HTX mà còn góp phần giảm tác động lên môi trường, ngăn ngừa thoái hóa đất đai, đem lại môi trường làm việc trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

    Các kỹ sư của Công ty CP Phúc Sinh trao đổi với các nông hộ trồng tiêu thuộc dự án ESG tại tỉnh Đắk Nông. Ảnh: H.Y

    Doanh nghiệp chung tay xây dựng hệ sinh thái ngành tiêu bền vững

    Ở quy mô lớn hơn, Công ty CP Phúc Sinh là một trong những doanh nghiệp đầu tiên triển khai mô hình trồng tiêu bền vững tại tỉnh Đắk Nông. Với tầm nhìn dài hạn và niềm tin vào giá trị cốt lõi, từ năm 2010, Phúc Sinh đã liên kết với nhiều hộ nông dân trồng và chăm sóc tiêu theo các tiêu chuẩn quốc tế, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hạt tiêu đầu vào.

    Trong đó, Phúc Sinh đặt việc hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân lên hàng đầu, bao gồm các hoạt động tập huấn, khuyến khích bà con chuyển đổi sang nông nghiệp hữu cơ, xây dựng hệ thống quản lý dịch hại an toàn nhằm hướng đến một hệ sinh thái canh tác bền vững, tôn trọng tự nhiên và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

    Nông dân được hướng dẫn ghi sổ nhật ký canh tác, ghi chép cẩn thận: Ngày nào bón phân gì, tưới nước bao nhiêu… Bà con cũng được hướng dẫn thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng nơi quy định. Mỗi tháng, đội ngũ kỹ thuật viên của công ty đến tận vườn, tư vấn sát sao cho nông dân nhằm đảm bảo tuân thủ quy trình canh tác cũng như năng suất.

    Công ty CP Gia vị Việt Nam (thuộc Phúc Sinh Group) tổ chức tập huấn - hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón cho cây hồ tiêu, quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) cho nông dân xã Cư Bao, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). Ảnh: H.Y

    Hàng năm, các chương trình đào tạo, hội thảo chuyên đề, cung cấp cây giống, vật tư đầu vào và mô hình vườn trồng mẫu (Demo-farm) đều được Phúc Sinh triển khai tại các vùng nguyên liệu. Cụ thể, từ năm 2019 đến nay, công ty đã xây dựng các vườn trồng tiêu mẫu tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk. Những mô hình này không chỉ đóng vai trò là nơi chuyển giao kỹ thuật trực quan mà còn là nguồn cảm hứng giúp nông dân tiếp cận dễ dàng hơn với phương pháp canh tác hiện đại và hiệu quả.

    Đại diện Phúc Sinh Group cho biết, các vườn tiêu kiểu mẫu (Demo Farm) đã được triển khai từ hơn 6 năm về trước. Mặc dù sản phẩm hồ tiêu của doanh nghiệp đã đạt chứng nhận SAN (nay là Rainforest Alliance) - chứng nhận khẳng định cam kết về tính minh bạch, trách nhiệm, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và phát triển cộng đồng - nhưng Phúc Sinh Group đặt mục tiêu cao hơn nữa và mong đợi lan tỏa việc canh tác theo hướng hữu cơ, từng bước thông qua mô hình trồng kiểu mẫu để lan tỏa đến cộng đồng người nông dân xung quanh, từng bước xây dựng nền nông nghiệp bền vững của Việt Nam bằng sự lan tỏa của cộng đồng.

    Từ đó đến nay, những chứng nhận quốc tế về bền vững tiếp tục được doanh nghiệp này mở rộng ra các vùng trồng tiêu và cà phê tại các vùng nguyên liệu trọng điểm như Đắk Nông, Sơn La.

    Bà con nông dân xã Cư Bao, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) sôi nổi tham gia lớp tập huấn chuyển đổi canh tác hồ tiêu bền vững do Công ty CP Gia vị Việt Nam (Phúc Sinh Group) tổ chức. Ảnh: H.Y

    Riêng với cây tiêu, đến nay Phúc Sinh đã xây dựng được chuỗi liên kết với hàng nghìn nông dân trồng tiêu theo tiêu chuẩn Rainforest Alliance, diện tích hàng nghìn ha, với sản lượng hàng nghìn tấn/năm.

    Để duy trì các vùng nguyên liệu trồng tiêu theo tiêu chuẩn nói trên, đại diện Phúc Sinh cho biết, một mặt doanh nghiệp phải có sự đồng hành bền bỉ với người nông dân, một mặt phải xây dựng nền tảng tài chính ổn định. Theo đó, công ty đã xây dựng các chính sách hỗ trợ vốn, giảm chi phí đầu vào, đồng thời cam kết thu mua toàn bộ sản phẩm với giá ổn định, cộng giá thưởng, giúp nông dân yên tâm sản xuất, chủ động đầu tư và gắn bó lâu dài với nông nghiệp bền vững.

    Ngoài việc canh tác, Phúc Sinh Group còn thường xuyên đào tạo nâng cao năng lực cho nông dân về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nhất là bảo vệ rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Nâng cao năng lực cho nông dân về bảo vệ sức khỏe và an toàn trong canh tác nông nghiệp,…. khuyến khích nông dân đưa con em đến trường và không sử dụng lao động trẻ em trong các hoạt động canh tác của mình.

    Câu chuyện dòng sông: Gợi mở tư duy vận hành chính quyền 2 cấp ở tỉnh Đồng Tháp

    Thành lập công ty tại Việt Nam năm 1997, Nedspice (doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài của Hà Lan) cũng chú trọng việc xây dựng các chương trình phát triển hồ tiêu bền vững tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh Bình Phước, Gia Lai.

    Họ không chỉ thu mua mà còn đầu tư trực tiếp vào vùng trồng. Công ty cử đội ngũ kỹ sư nông nghiệp làm việc trực tiếp với nông dân, tổ chức hàng trăm lớp tập huấn về Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), kỹ thuật tưới tiết kiệm, cách sử dụng phân bón hữu cơ, và an toàn lao động.

    Nedspice ký hợp đồng trực tiếp với các tổ/nhóm nông dân, cam kết thu mua sản phẩm đạt chuẩn Rainforest Alliance với giá cao hơn giá thị trường. Toàn bộ quy trình từ chăm sóc, thu hoạch đến sơ chế đều được ghi chép trong nhật ký canh tác để đảm bảo truy xuất nguồn gốc 100%.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • trồng tiêu sạch
    • trồng tiêu hữu cơ
    • HTX tiêu Bàu Mây
    • trồng tiêu bền vững
    • hồ tiêu Phúc Sinh
    • Nespice
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tận mắt chứng kiến công đoạn kiểm dịch 'rất tốt đẹp' ở nhà máy giết mổ của C.P Việt Nam  tại Hà Nội ???

    Tận mắt chứng kiến công đoạn kiểm dịch "rất tốt đẹp" ở nhà máy giết mổ của C.P Việt Nam tại Hà Nội ???

    Thực trạng Can-xi đất lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long từ kết quả chương trình “Canh tác lúa thông minh”

    Thực trạng Can-xi đất lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long từ kết quả chương trình “Canh tác lúa thông minh”

    Nông dân trẻ TP.HCM làm nông nghiệp tử tế: Người xuất khẩu bột rau má, người trồng rau muống, nhẹ nhàng thu tiền triệu

    Nông dân trẻ TP.HCM làm nông nghiệp tử tế: Người xuất khẩu bột rau má, người trồng rau muống, nhẹ nhàng thu tiền triệu

    Những người thợ làm gốm ở một ngôi làng của tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày phải đi giật lùi... 10km để làm gì?

    Những người thợ làm gốm ở một ngôi làng của tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày phải đi giật lùi... 10km để làm gì?

    Trồng thứ quả mọng nước, là 'kho' chứa vitamin, dân cả xã ở Hà Tĩnh thoát nghèo ngoạn mục

    Trồng thứ quả mọng nước, là "kho" chứa vitamin, dân cả xã ở Hà Tĩnh thoát nghèo ngoạn mục

    Trồng giống dừa gì ra trái quá trời, la đà sát đất, thả thêm đàn dê, anh nông dân Gia Lai rủng rỉnh tiền tiêu

    Trồng giống dừa gì ra trái quá trời, la đà sát đất, thả thêm đàn dê, anh nông dân Gia Lai rủng rỉnh tiền tiêu

    Đà Nẵng: Phát huy tiềm năng, lợi thế mở ra vận hội mới cho phường Điện Bàn phát triển toàn diện

    Đà Nẵng: Phát huy tiềm năng, lợi thế mở ra vận hội mới cho phường Điện Bàn phát triển toàn diện

    Tin nổi bật

    Một người dân hiến kế: Chỉ cần rút cạn nước ở các hồ, kênh rạch nội ô, TP.Cần Thơ sẽ không còn ngập

    Một người dân hiến kế: Chỉ cần rút cạn nước ở các hồ, kênh rạch nội ô, TP.Cần Thơ sẽ không còn ngập

    Đây là hiến kế của người dân gửi đến Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Văn Lâu. Người hiến kế cho rằng việc rút cạn nước ở các hồ và kênh rạch, đặc biệt là các hồ lớn trong nội ô TP.Cần Thơ là giải pháp chống ngập một cách khoa học, tiết kiệm và khả thi.

    Vừa sáp nhập với Khánh Hòa, những vườn nho của tỉnh Ninh Thuận cũ đã nô nức khách đến chụp hình

    Nhà nông
    Vừa sáp nhập với Khánh Hòa, những vườn nho của tỉnh Ninh Thuận cũ đã nô nức khách đến chụp hình

    NÓNG: Chiều nay, 9/7, thủy điện Hòa Bình của tỉnh Phú Thọ được lệnh mở một cửa đáy xả lũ

    Nhà nông
    NÓNG: Chiều nay, 9/7, thủy điện Hòa Bình của tỉnh Phú Thọ được lệnh mở một cửa đáy xả lũ

    Từ con lộ sình lầy đến con đường hạnh phúc nổi tiếng miền Tây: Nông dân chuyển hướng làm giàu (Bài cuối)

    Nhà nông
    Từ con lộ sình lầy đến con đường hạnh phúc nổi tiếng miền Tây: Nông dân chuyển hướng làm giàu (Bài cuối)

    Tận mắt chứng kiến công đoạn kiểm dịch "rất tốt đẹp" ở nhà máy giết mổ của C.P Việt Nam tại Hà Nội ???

    Nhà nông
    Tận mắt chứng kiến công đoạn kiểm dịch 'rất tốt đẹp' ở nhà máy giết mổ của C.P Việt Nam  tại Hà Nội ???

    Đọc thêm

    Từng thống trị thảo nguyên Á-Âu, vì sao Hãn quốc Nhu Nhiên diệt vong?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Từng thống trị thảo nguyên Á-Âu, vì sao Hãn quốc Nhu Nhiên diệt vong?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hãn Quốc Nhu Nhiên là một chi của tộc Tiên Ti, có cuộc sống du mục trên cao nguyên Mông Cổ từ thế kỷ thứ năm đến thế kỷ thứ sáu. Lúc nước Nhu Nhiên cường đại nhất, lãnh thổ kéo dài từ phía bắc Cương Vực đến hồ Baikal, từ nam Cương Vực đến miền Sơn Nam Lộc, từ phía đông bắc Cương Vực đến Đại Hưng An Lĩnh, từ phía tây Cương Vực cùng Chuẩn Cát Nhĩ ngăn cách bởi một bồn địa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội FC thưởng cho HLV người Nhật Bản
    Thể thao

    Hà Nội FC thưởng cho HLV người Nhật Bản

    Thể thao

    Hà Nội FC đã chính thức xác nhận việc HLV Makoto Teguramori sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội bóng trong mùa giải 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ai sinh ngày Âm lịch này nhân hậu, dịu dàng, cuộc đời như bình rượu ngon, càng già càng nồng đậm
    Gia đình

    Ai sinh ngày Âm lịch này nhân hậu, dịu dàng, cuộc đời như bình rượu ngon, càng già càng nồng đậm

    Gia đình

    Người sinh vào ngày Âm lịch này sẽ có cuộc sống sung túc nhất vào những năm cuối đời, cuộc đời họ càng về già càng được ban nhiều phước báu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị Iran đe dọa ám sát khi đang tắm nắng tại tư dinh, ông Trump lập tức đáp trả cực gắt
    Thế giới

    Bị Iran đe dọa ám sát khi đang tắm nắng tại tư dinh, ông Trump lập tức đáp trả cực gắt

    Thế giới

    Một cố vấn thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran vừa công khai đe dọa rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị ám sát bằng máy bay không người lái khi đang… tắm nắng tại tư dinh Mar-a-Lago, bang Florida. Lời đe dọa được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục leo thang nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng chục doanh nghiệp nước ngoài đến Quảng Trị tìm cơ hội hợp tác đầu tư
    Kinh tế

    Hàng chục doanh nghiệp nước ngoài đến Quảng Trị tìm cơ hội hợp tác đầu tư

    Kinh tế

    20 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào đã đến tỉnh Quảng Trị để tìm kiếm cơ hội hợp tác với hơn 60 doanh nghiệp, hợp tác xã khu vực Bắc Trung Bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Giám đốc Công an TP.HCM chỉ ra nguyên nhân cụ thể khiến 8 người chết vụ cháy chung cư Độc Lập
    Chuyển động Sài Gòn

    Phó Giám đốc Công an TP.HCM chỉ ra nguyên nhân cụ thể khiến 8 người chết vụ cháy chung cư Độc Lập

    Chuyển động Sài Gòn

    Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng (Phó Giám đốc Công an TP.HCM) cho biết, nguyên nhân vụ cháy cư xá Độc Lập được xác định ban đầu do chập điện. Cụ thể là từ dây điện dẫn ra thiết bị máy sấy quần áo và tủ lạnh… được đặt ở không gian phần chủ nhà lấn chiếm, che chắn ngoài sân. Chỗ này có để ô tô, xe máy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết: 'Điện thoại cũng được, tin nhắn cũng được, đừng đợi văn bản để rồi chậm tiến độ'
    Kinh tế

    Chủ tịch Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết: "Điện thoại cũng được, tin nhắn cũng được, đừng đợi văn bản để rồi chậm tiến độ"

    Kinh tế

    Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu các đơn vị thi công theo nguyên tắc “có mặt bằng đến đâu, thi công đến đó”, tránh để công trường im lìm khiến người dân mất niềm tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (10/7): Trợ lý HLV Kim Sang-sik dẫn dắt Đông Á Thanh Hóa
    Thể thao

    Tin tối (10/7): Trợ lý HLV Kim Sang-sik dẫn dắt Đông Á Thanh Hóa

    Thể thao

    Trợ lý HLV Kim Sang-sik dẫn dắt Đông Á Thanh Hóa; HLV Ancelotti bị tuyên án 1 năm tù; M.U thuê cựu VĐV người Anh lãnh đạo dự án xây SVĐ mới; Napoli xác nhận muốn mua Garnacho; Norgaard gia nhập Arsenal.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cơ quan chức năng vào cuộc vụ phụ huynh tố giáo viên Trường Mầm non Gia Thụy bạo hành bé 4 tuổi
    Video

    Cơ quan chức năng vào cuộc vụ phụ huynh tố giáo viên Trường Mầm non Gia Thụy bạo hành bé 4 tuổi

    Video

    Ngày 10/7, UBND phường Bồ Đề (Hà Nội) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh thông tin phụ huynh tố giáo viên Trường Mầm non Gia Thụy bạo hành con gái 4 tuổi của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Lương Tam Quang: Công an các địa phương tổ chức văn nghệ kỷ niệm 80 năm CAND, tránh phô trương, hình thức
    Tin tức

    Bộ trưởng Lương Tam Quang: Công an các địa phương tổ chức văn nghệ kỷ niệm 80 năm CAND, tránh phô trương, hình thức

    Tin tức

    Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu công an các địa phương tổ chức các chương trình văn nghệ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND gắn với đời sống nhân dân, tránh phô trương, hình thức, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến dịch tuyệt mật: Đặc nhiệm Ukraine cho nổ tung 'quái vật' rải mìn Zemledeliye, siêu vũ khí Nga bốc cháy
    Thế giới

    Chiến dịch tuyệt mật: Đặc nhiệm Ukraine cho nổ tung 'quái vật' rải mìn Zemledeliye, siêu vũ khí Nga bốc cháy

    Thế giới

    Các tay súng thuộc đơn vị UA REG TEAM của Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine đã phát hiện rồi bí mật săn đuổi và tiêu diệt thành công một hệ thống rải mìn điều khiển từ xa hiếm gặp của Nga mang tên “Zemledeliye”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 con giáp có quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp suôn sẻ, thoát nghèo trước mùa hè, tiền tiêu khỏi nghĩ
    Gia đình

    4 con giáp có quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp suôn sẻ, thoát nghèo trước mùa hè, tiền tiêu khỏi nghĩ

    Gia đình

    Được sao may mắn hỗ trợ, 4 con giáp có sự nghiệp thành công, gặp khó có quý nhân giúp đỡ, nhờ đó nhận lương thưởng hậu hĩnh trong mùa hè này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kết cục vụ 3.000 diễn viên đồng loạt bỏ làm, đòi tăng lương
    Văn hóa - Giải trí

    Kết cục vụ 3.000 diễn viên đồng loạt bỏ làm, đòi tăng lương

    Văn hóa - Giải trí

    Cuộc đình công kéo dài một năm của khoảng 3.000 diễn viên lồng tiếng và chuyển động trong ngành trò chơi điện tử Hollywood chấm dứt, sau khi liên đoàn Liên đoàn Diễn viên Màn ảnh - Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh SAG-AFTRA đạt được nhiều thỏa thuận có lợi cho diễn viên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm 17.500 tỷ đồng trong 1 ngày
    Nhà đất

    Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm 17.500 tỷ đồng trong 1 ngày

    Nhà đất

    “Bộ ba” cổ phiếu VIC, VHM, VRE đồng loạt tăng mạnh giúp tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhanh chóng áp sát 11 tỷ USD, đứng thứ 254 trong danh sách người giàu nhất hành tinh, theo Forbes lúc 16 giờ ngày 10/7.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nghiệp bất động sản nào nộp tiền sử dụng đất cho TP. Hà Nội nhiều nhất trong 6 đầu năm?
    Nhà đất

    Doanh nghiệp bất động sản nào nộp tiền sử dụng đất cho TP. Hà Nội nhiều nhất trong 6 đầu năm?

    Nhà đất

    UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo thực hiện dự toán thu, chi ngân sách trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2025. Trong đó, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nộp hơn 12.000 tỷ đồng cho dự án ở Đan Phượng nhưng chưa phải nhiều nhất...

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM chi hơn 20 tỷ đồng chăm lo người có công dịp 27/7
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM chi hơn 20 tỷ đồng chăm lo người có công dịp 27/7

    Chuyển động Sài Gòn

    Nhân dịp 27/7/2025, TP.HCM đẩy mạnh chăm lo người có công với nhiều hoạt động ý nghĩa, chi trả trợ cấp và quà tặng hơn 20 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin tin hệ thống phòng thủ Ukraine sẽ sớm sụp đổ trong những tháng tới, Kiev cuối cùng buộc phải khuất phục
    Thế giới

    Ông Putin tin hệ thống phòng thủ Ukraine sẽ sớm sụp đổ trong những tháng tới, Kiev cuối cùng buộc phải khuất phục

    Thế giới

    Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã bỏ qua những bức xúc gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tiếp tục gia tăng sức ép quân sự tại Ukraine với quyết tâm cao hơn vì tin rằng hệ thống phòng thủ của Ukraine có thể sụp đổ trong vài tháng tới, thậm chí, bất chấp khả năng Mỹ gia tăng trừng phạt, theo các phân tích và nguồn tin thân cận với Điện Kremlin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CLB TP.HCM đổi tên, bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức?
    Thể thao

    CLB TP.HCM đổi tên, bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức?

    Thể thao

    HLV Lê Huỳnh Đức có khả năng trở lại dẫn dắt một đội bóng V.League ở mùa giải 2025/2026 nếu CLB TP.HCM được chuyển giao và đổi tên thành CLB Công an TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM thử nghiệm giải pháp giao thông mới tại đường Cộng Hòa – C12
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM thử nghiệm giải pháp giao thông mới tại đường Cộng Hòa – C12

    Chuyển động Sài Gòn

    Cuối tháng 6/2025, Sở Xây dựng TP.HCM đã triển khai mở giao lộ tạo làn xe rẽ trái từ đường Cộng Hòa vào đường C12. Mục tiêu của động thái này là kết nối khu vực nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất và hỗ trợ giảm tải cho các tuyến đường lân cận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhu cầu xe đưa rước công chức tăng vọt tại TP.HCM: Thích ứng nhanh với mô hình chính quyền hai cấp
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhu cầu xe đưa rước công chức tăng vọt tại TP.HCM: Thích ứng nhanh với mô hình chính quyền hai cấp

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Xây dựng TP.HCM cho biết về hoạt động đưa rước cán bộ, công chức, viên chức từ Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu về làm việc tại Trung tâm hành chính TP.HCM khởi đầu khá trầm lắng. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng dịch vụ này đã tăng vọt trong những ngày gần đây, cho thấy sự thích nghi nhanh chóng của đội ngũ cán bộ với mô hình chính quyền hai cấp mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những người thợ làm gốm ở một ngôi làng của tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày phải đi giật lùi... 10km để làm gì?
    Nhà nông

    Những người thợ làm gốm ở một ngôi làng của tỉnh Khánh Hòa mỗi ngày phải đi giật lùi... 10km để làm gì?

    Nhà nông

    Một ngày đầu tháng 7/2025, chúng tôi theo chân đoàn du khách từ TP.HCM đến tham quan làng gốm Bàu Trúc ở xã Ninh Phước, tỉnh Khánh Hòa(Ninh Thuận cũ). Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi tận mắt chứng kiến những phụ nữ trong làng Chăm đi giật lùi, tay bốc đất sét nặn ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 25 nghìn cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trên cả nước đã nhận trợ cấp
    Xã hội

    Hơn 25 nghìn cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trên cả nước đã nhận trợ cấp

    Xã hội

    Tổng hợp mới nhất của Bộ Nội vụ cho thấy tính đến hết 30/6, cả nước đã chi trả tiền trợ cấp thôi việc, nghỉ hưu trước tuổi cho 25.611 cán bộ, công chức trên tổng 43.207 cán bộ, , đạt tỉ lệ 62,39%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM, 2.575 tỷ đền bù giải tỏa tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM, 2.575 tỷ đền bù giải tỏa tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đang dành một khoản ngân sách, ước tính hơn 2.575 tỷ đồng, để giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua địa phận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trưởng Công an xã có quyền hạn thế nào từ ngày 1/7/2025?
    Bạn đọc

    Trưởng Công an xã có quyền hạn thế nào từ ngày 1/7/2025?

    Bạn đọc

    Trưởng Công an xã sẽ trực tiếp chịu sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, đồng thời có quyền thụ lý, điều tra tội phạm ít nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn. Câu hỏi được người dân quan tâm: Từ 1/7/2025, Trưởng Công an xã có quyền hạn và chịu trách nhiệm ra sao? Dưới đây là phân tích dưới góc độ pháp lý của luật sư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam: Cao 1m77, từng 1 lần vô địch V.League
    Thể thao

    Cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam: Cao 1m77, từng 1 lần vô địch V.League

    Thể thao

    Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng là thành viên CLB PVF-CAND. Cầu thủ 33 tuổi từng khoác ĐT Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguồn cung cải thiện nhưng giá nhà ở TP.HCM tiếp tục leo thang
    Chuyển động Sài Gòn

    Nguồn cung cải thiện nhưng giá nhà ở TP.HCM tiếp tục leo thang

    Chuyển động Sài Gòn

    Các chuyên gia cho biết, dù nguồn cung được cải thiện bất ngờ nhưng vẫn chưa đủ sức kéo giảm giá bán các sản phẩm nhà ở tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng thứ quả mọng nước, là 'kho' chứa vitamin, dân cả xã ở Hà Tĩnh thoát nghèo ngoạn mục
    Nhà nông

    Trồng thứ quả mọng nước, là "kho" chứa vitamin, dân cả xã ở Hà Tĩnh thoát nghèo ngoạn mục

    Nhà nông

    Những ngày này, về xã Mai Hoa (tỉnh Hà Tĩnh), đâu đâu cũng rộn ràng tiếng cười nói, người hái, người chở, thương lái tấp nập thu mua chanh. Sau một thời gian chăm sóc kỹ lưỡng, vựa chanh nơi đây đang bước vào chính vụ thu hoạch với niềm vui được mùa, được giá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lào Cai: Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc, hé lộ thủ đoạn giấu 235kg bạc trong xe đầu kéo
    Pháp luật

    Lào Cai: Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc, hé lộ thủ đoạn giấu 235kg bạc trong xe đầu kéo

    Pháp luật

    Lực lượng Biên phòng tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá thành công chuyên án LC725, bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc và thu giữ 235,1 kg bạc tinh khiết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cháy lớn bên trong bãi phế liệu rộng hàng ngàn mét vuông ở xã Bà Điểm
    Chuyển động Sài Gòn

    Cháy lớn bên trong bãi phế liệu rộng hàng ngàn mét vuông ở xã Bà Điểm

    Chuyển động Sài Gòn

    Đám cháy bãi ve chai, phế liệu lớn gần đường Kinh Trung Ương, xã Bà Điểm, TP.HCM đã được kiểm soát cơ bản vào khoảng 17 giờ chiều nay, 10/7. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục dập lửa tàn và làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine hứng đòn 'hủy diệt' suốt đêm, Kiev rung chuyển, người dân nháo nhào chạy xuống hầm tránh bom
    Thế giới

    Ukraine hứng đòn 'hủy diệt' suốt đêm, Kiev rung chuyển, người dân nháo nhào chạy xuống hầm tránh bom

    Thế giới

    Hệ thống phòng không Ukraine tuyên bố đã bắn hạ 178 mục tiêu trên không của Nga trong đêm 9 rạng sáng 10/7, bao gồm 164 máy bay không người lái cảm tử Shahed và 14 tên lửa các loại. Mặc dù vậy, vẫn có các vụ tấn công được ghi nhận tại 8 địa điểm và mảnh vỡ của các UAV cũng như tên lửa đã rơi xuống ít nhất 23 khu vực khác nhau.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hôm nay là thời khắc sự thật đối với Châu Âu

    Hôm nay là thời khắc sự thật đối với Châu Âu

    2

    Chuyên gia Châu Âu đề xuất điều kiện hòa bình bất ngờ cho Ukraine

    Chuyên gia Châu Âu đề xuất điều kiện hòa bình bất ngờ cho Ukraine

    3

    Văn khấn Rằm tháng 6 Âm lịch 2025 chính xác, đầy đủ nhất, cầu bình an, may mắn cho gia đình

    Văn khấn Rằm tháng 6 Âm lịch 2025 chính xác, đầy đủ nhất, cầu bình an, may mắn cho gia đình

    4

    NSND Trịnh Kim Chi và loạt sao Việt bày tỏ niềm thương tiếc khi nam người mẫu đột ngột qua đời ở tuổi 36

    NSND Trịnh Kim Chi và loạt sao Việt bày tỏ niềm thương tiếc khi nam người mẫu đột ngột qua đời ở tuổi 36

    5

    Một người dân hiến kế: Chỉ cần rút cạn nước ở các hồ, kênh rạch nội ô, TP.Cần Thơ sẽ không còn ngập

    Một người dân hiến kế: Chỉ cần rút cạn nước ở các hồ, kênh rạch nội ô, TP.Cần Thơ sẽ không còn ngập
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media