Nóng ngộp thở, chống chán ăn bằng bún ốc sườn non, thơm ngon hấp dẫn cả nhà
Nóng ngộp thở, chống chán ăn bằng bún ốc sườn non, thơm ngon hấp dẫn cả nhà
Lan Hương
Thứ tư, ngày 24/06/2020 13:46 PM (GMT+7)
Bát bún ốc sườn non được chan nước canh có vị chua thanh mát của dấm bỗng, vị thơm của các loại rai ăn kèm, thêm vài miếng sườn non hấp dẫn đủ để chinh phục bất cứ người nào thưởng thức.
Bát bún ốc sườn non được chan nước canh có vị chua thanh mát của dấm bỗng, vị thơm của các loại rai ăn kèm, thêm vài miếng sườn non hấp dẫn đủ để chinh phục bất cứ người nào thưởng thức.
Hãy vào bếp cùng Dân Việt để có bát bún ốc sườn non hấp dẫn nhất cho gia đình bạn:
Nguyên liệu:
Sườn non: 500g
Xương ống: 500g
Ốc vặn: 1kg
Đậu phụ: 2 bìa
Bún, miến hoặc bánh đa đỏ hay miến đều được
Rau sống các loại, hoa chuối thái mỏng
Hành lá, tía tô, hành khô , cà chua, mắm tôm, bỗng rượu, mì chính
Cách nấu:
Xương ống heo và sườn non rửa sạch chặt khúc chần qua nước sôi rồi, cho xíu gia vị bột canh và mì chính vào hầm 2 lửa cho nhanh mềm sườn (2 lửa là đun sôi 1 lúc rồi tắt đi,sau đó đun lại lần nữa) sườn mềm thì vớt ra ngâm vào nước lọc 1 chút cho không bị thâm, rồi gắp sườn ra đĩa.
Cà chua thái nhỏ cho vào xào cùng hành khô cho nhuyễn, (có bỏ múi vài quả để trang trí). Cho tất cả vào nồi nước dùng. Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng thả vào nước dùng cho mềm ngấm (không thích ăn mềm thì không cần thả).
Hành lá ,tía tô làm sạch thái nhỏ. Rau sống ngâm muối loãng rửa sạch để ráo.
Ốc được ngâm với nước gạo pha muối loãng và ớt tươi để làm sạch. Khi luộc nêm chút gia vị và thìa dầu ăn. Chín thì lấy ruột ốc để riêng. Cho thêm dấm bỗng và 1/2 thìa mắm tôm (thìa cơm phở) vào nồi nước dùng nêm lại cho vừa khẩu vị, chua thanh, mặn nhạt của gia đình mình.
Miền Nam thì làm thêm chả cua vào nồi nước dùng có tiết heo.
Miền Bắc thì có thể nấu như trên hoặc thêm giò tai, chả lá nốt , mọc. Cũng có thể om thêm chuối đậu để ăn kèm.
Sắp bún và các nguyên liệu đi kèm vào bát rồi chan nước dùng và thưởng thức.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.