Chủ đề nóng

Nóng: Tên lửa hành trình đầu tiên trên thế giới có khả năng cận chiến tàu ngầm khiến các cường quốc e sợ

Thứ tư, ngày 24/02/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HAS-250 là một bước tiến quan trọng trong việc trang bị cho lực lượng hải quân một hệ thống tên lửa hành trình "đất đối đất" có hiệu suất tác chiến cao nhất không đối thủ hiện nay.
Bình luận 0

Công ty hàng đầu khu vực về sản xuất và cung cấp vũ khí dẫn đường HALCON đã công bố tên lửa hành trình HALCON AntiShip-250 (HAS-250) tại Hội nghị Quốc phòng và Triển lãm Quốc tế (IDEX) 2021, diễn ra ở thủ đô Abu Dhabi của UAE (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất).

HAS-250 là tên lửa "đất đối đất" (tên lửa phóng từ các tàu cố định) được UAE thiết kế có khả năng di chuyển với tốc độ lên đến 0,8 Mach (chế độ lân cận vận tốc âm thanh) và tầm bắn trên 250km. Trong chu kì thấp nhất của đường bay, HAS-250 có thể dò và tấn công mục tiêu ở độ cao dưới mặt nước biển 5m.

HAS 250 cũng được thiết kế để mang lại hiệu suất "hành trình" cao nhất khi sử dụng vệ tinh dẫn đường toàn cầu và hệ thống dẫn đường quán tính (GNSS + INS). Thêm vào đó, HAS 250 còn được trang bị bộ dò tìm đầu cuối chủ động cũng như thụ động và máy đo độ cao vô tuyến để đạt được độ chính xác cao trong việc xác định mục tiêu.

"Cực Hot": Tên lửa hành trình đầu tiên trên thế giới có khả năng cận chiến tàu ngầm khiến các cường quốc "e sợ"  - Ảnh 1.

HALCON là một cơ quan thuộc Bộ phận Tên lửa & Vũ khí của EDGE và là một tập đoàn công nghệ quốc phòng tiên tiến được được đánh giá là 1 trong số 25 nhà cung cấp quân sự hàng đầu trên thế giới.

Giám đốc điều hành của HALCON, ông Saeed Al Mansoori cho biết: "Việc tiếp tục tập trung vào phát triển các chức năng thông minh sẽ được chú trọng trong quá trình sản xuất các sản phẩm có chất lượng đẳng cấp thế giới. HAS-250 là một bước tiến quan trọng trong việc trang bị cho lực lượng hải quân UAE một hệ thống tên lửa hành trình có hiệu suất cao nhất".


Băng Nga (ASD News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem