Chủ đề nóng

Nữ sinh "trường nhà giàu" được 16 trường khắp thế giới mời với học bổng du học lên tới 100%

Tào Nga Thứ năm, ngày 22/04/2021 06:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trường trên khắp thế giới đang liên tiếp gửi lời mời nhập học với mức học bổng du học cao cho Nguyễn Ngọc Mai, có trường thuộc Top 50 đại học tốt nhất thế giới.
Bình luận 0

Học bổng du học lên tới 100% từ 16 trường

Nguyễn Ngọc Mai, quê Bắc Ninh, hiện là học sinh lớp 12 trường TH School Chùa Bộc, Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, Ngọc Mai đã nhận được 16 lời mời nhập học từ các trường đại học khắp thế giới, trong đó nhiều trường thuộc Top 50 trường tốt nhất thế giới. 

Đáng chú ý, Ngọc Mai xuất sắc giành tới 3 suất học bổng 100% từ Texas Christian University (Mỹ), Korea Advanced Institute of Science and Technology (Hàn Quốc) và Tokyo International University (Nhật).

Nữ sinh "trường nhà giàu" được 16 trường khắp thế giới mời với mức học bổng du học 100% - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Mai nhận học bổng du học lên tới 100% từ 16 trường khắp thế giới.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận liên tiếp các lời mời nhập học, Ngọc Mai cho biết: "Em cảm thấy bản thân may mắn vì sau 1 năm dài apply vô cùng áp lực, cuối cùng em cũng được những ngôi trường em mong muốn chấp nhận. Thời gian xin học bổng lại đúng vào thời điểm Covid-19 nên kế hoạch của em có thay đổi. Một số trường Mỹ tuyển sinh sớm từ tháng 11, 12 năm ngoái và em chuyển hướng sang một số trường châu Á sau đó". 

Theo Ngọc Mai, các quốc gia em muốn theo học ở châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Mỗi một quốc gia Mai nộp hồ sơ vào 1, 2 trường và đặc biệt em đã được ngôi trường yêu thích là Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology - KAIST) chấp nhận.

"Đây là trường có danh tiếng về học thuật, đặc biệt là nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất, tài nguyên mà em có thể khai thác. Trong tương lai em mong muốn được học ngành Khoa học máy tính. Môi trường học tập của KAIST rất lý tưởng để em học hỏi kinh nghiệm từ các tập đoàn công nghệ kỹ thuật lớn và sau này khi về Việt Nam em có thể là cầu nối giữa 2 quốc gia", Ngọc Mai tiết lộ.

Mới đây Mai nhận được lời mời từ Minerva Schools at KGI, đây cũng là trường Mai cân nhắc lựa chọn: "Em thích trường bởi môi trường đa dạng văn hoá, trải nghiệm học tập ở 7 quốc gia trong 4 năm và được tiếp cận với chương trình học tân tiến nhất". Vì vậy Mai đang phân vân quyết định giữa việc du học Hàn Quốc hoặc Mỹ.

Nữ sinh "trường nhà giàu" được 16 trường khắp thế giới mời với mức học bổng du học 100% - Ảnh 2.

Ngọc Mai đang phân vân chọn đi du học Hàn Quốc hoặc Mỹ.

Trước đó, Mai là học sinh chuyên Lý ở một trường công ở Bắc Ninh. Sau giành giải Á quân cuộc thi Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid, em đã được nhận học bổng toàn phần cho 3 năm học cấp 3 nội trú ở Hà Nội. 

"Lúc đầu bố mẹ em khá lo lắng vì mới lớp 10 đã tự lên Hà Nội học xa nhà nhưng bố mẹ luôn động viên em. Em vui vì bố mẹ ủng hộ mọi quyết định của em. Ngay cả việc nộp hồ sơ đại học, bố mẹ cũng cho em tự chọn quốc gia, ngành học mà em yêu thích", Ngọc Mai chia sẻ.

Ngoài việc chuẩn bị tốt để đi du học, Ngọc Mai cho biết, sắp tới em tiếp tục các hoạt động xã hội. "Trong tương lai em tham gia thực hiện dự án bảo tồn văn hóa truyền thống, làm từ thiện và tham gia các hoạt động để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hơn nữa từ các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn từ Bắc Ninh", Ngọc Mai nói.

Được biết, không chỉ đam mê khoa học máy tính, ngoài đời Ngọc Mai còn là cô gái năng động và có năng khiếu nghệ thuật. Em tham gia tích cực các hoạt động âm nhạc và vẽ. Mỗi năm trường tổ chức chương trình hội trại, Mai đều bán tranh của mình để lấy tiền đi làm từ thiện.

Danh sách các trường mời nhập học của Ngọc Mai:

Korea Advanced Institute of Science and Technology (Hàn Quốc) - Học bổng 100% và trợ cấp sinh hoạt phí.

Texas Christian University (Mỹ) - Học bổng 100%.

Tokyo International University (Nhật) - Học bổng 100%.

Hobart and William Smith College - Học bổng tiền mặt tương đương 100% học phí.

Duke Kunshan University (Trung Quốc) - Học bổng 95%.

Depauw University (Mỹ) - Học bổng tiền mặt tương đương 95% học phí.

SP Jain School of Global and Management (Úc) - Học bổng 90%.

Rhodes College (Mỹ) - Học bổng tiền mặt tương đương 90% học phí.

Lewis & Clark College (Mỹ) - Học bổng tiền mặt tương đương 90% học phí.

Ritsumeikan Asia Pacific University (Nhật) - Học bổng 80% học phí.

Swinburne University of Technology (Úc) - Học bổng 75%.

Cùng nhiều lời mời nhập học và các suất hỗ trợ tài chính giá trị cao từ các trường khác như HongKong University of Science and Technology, Miami University (Ohio), Allegheny College, Fulbright University Vietnam.

Và mới đây nhất, ngày 21/4, Ngọc Mai nhận được lời mời từ Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem