Chủ đề nóng

Vùng đất này ở Cà Mau, hàng rào, cổng nhà ngập trong sắc hoa bông trang, cây hoa giấy, đẹp như phim

Thứ tư, ngày 07/06/2023 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời tiết nóng bức trong những tháng mùa khô ở Cà Mau hiện nay vô cùng gay gắt. Ðể giảm nhiệt, nông dân huyện Trần Văn Thời đã nghĩ ra cách trồng cây kiểng (cây bông trang leo, cây hoa giấy...) tạo không gian xanh vô cùng độc đáo cho ngôi nhà...
Bình luận 0

Hoa, kiểng, cây xanh (cây còng cổ thụ, nguyệt quế, hoa giấy, hoa bông trang...) trước nhà, sau vườn làm cho khung cảnh cũng như không gian sống luôn gần gũi với thiên nhiên. 

Những ngôi nhà xanh, thoáng đãng, tươi mát, giúp con người thoải mái, dễ chịu hơn trong những ngày nắng nóng.

Vùng đất này ở Cà Mau, hàng rào, cổng nhà ngập trong sắc hoa bông trang, cây hoa giấy, đẹp như phim - Ảnh 1.

Ðứng trên cầu bắc qua Kênh Ngang, ấp Bình Minh 2, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cảm nhận sự kỳ diệu của thiên nhiên khi nhìn về ngôi nhà mát mẻ quanh năm, dưới tán cây còng cổ thụ của gia đình ông Lê Văn Ðoàn.

Vùng đất này ở Cà Mau, hàng rào, cổng nhà ngập trong sắc hoa bông trang, cây hoa giấy, đẹp như phim - Ảnh 2.

Ngôi nhà được bao bọc toàn hoa kiểng như cây hoàng hậu, cây nguyệt quế, cây bông giấy, cây bông trang, cây mai chiếu thuỷ; cây kiểng trái như cây khế, cây xoài; kiểng nghệ thuật như bonsai... của hộ ông Châu Văn Thường.

Vùng đất này ở Cà Mau, hàng rào, cổng nhà ngập trong sắc hoa bông trang, cây hoa giấy, đẹp như phim - Ảnh 3.

Khuôn viên nhà đầy hoa, trong đó có hoa giấy của ông Châu Văn Thường, ấp Công Ðiền, xã Phong Ðiền, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) khiến ai đi ngang cũng trầm trồ và dừng lại ngắm nhìn.

Vùng đất này ở Cà Mau, hàng rào, cổng nhà ngập trong sắc hoa bông trang, cây hoa giấy, đẹp như phim - Ảnh 4.

Nhà của ông Phạm Văn Măng, Ấp 2, xã Trần Hợi, xã Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) trồng bông trang leo từ trên ban công ra tới cổng nhà, tạo không gian vừa kín đáo, vừa tĩnh lặng. Ðặc biệt, đến mùa hoa nở, mặt tiền của ngôi nhà trông rất đẹp.


Huỳnh Lâm (Báo Cà Mau)
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem