Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm nâng tầm "gắn kết chiến lược" Việt Nam-Lào
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược, góp phần phát triển bền vững giữa hai quốc gia.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bãi tắm cách Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh chừng 7 km. Con đường đi đến bãi tắm khá thuận lợi khi du khách có thể men theo đường tuần tra biên giới đã được trải bê tông phẳng lì.

Dòng người nườm nượp đổ về bãi tắm bên dòng sông Pô Cô, đoạn chảy qua xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc.
Do đó, từ xe máy đến ô tô cá nhân hoặc xe khách dịch vụ đều có thể dễ dàng di chuyển đến bãi tắm.
Đó là một trong những lý do khiến khu vực này trong những ngày qua trở thành địa điểm ưa thích số 1 với không chỉ người dân huyện Đức Cơ mà còn của các địa phương ở trong và ngoài tỉnh.
Đây là khu vực mà thiên nhiên dường như ban tặng cho người dân ở khu vực biên giới Đức Cơ. Bởi trong suốt dòng chảy hàng trăm km của mình, hiếm có nơi nào của sông Pô Cô lại trong trẻo, hiền hòa và mộng mơ đến vậy.
Lòng sông Pô Cô đoạn chảy qua địa bàn xã Ia Dom, huyện Đức Cơ rộng hàng trăm mét, mực nước khá cạn cho nhiều lứa tuổi có thể tắm.

Du khách hào hứng check in ở bãi tắm trên con sông Pô Cô, đoạn chảy qua xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai Ảnh: Văn Ngọc.
Giữa lòng sông còn có những “đảo nổi” với các lùm cây xum xuê mát rượi cùng những bãi đá, sỏi hùng vĩ.
Bên bờ sông được trải một lớp cát mịn mà khó nơi nào có được. Nhờ vậy dòng nước luôn trong trẻo dù hàng chục, hàng trăm người cùng đắm mình xuống dòng nước nô đùa.
Theo ghi nhận của P.V vào trưa ngày 30-4 có khoảng gần 500 người đến tham quan bãi tắm sông Pô Cô. Hầu hết đều lập thành từng nhóm 5-10 thành viên là bạn bè hoặc gia đình.
Mỗi nhóm chọn cho mình một tán cây rừng mát mẻ bên bờ sông rồi tiến hành cắm trại, nấu nướng và xuống thư giãn với dòng nước trong veo.

Bãi tắm trên dòng sông Pô Cô ở xã Ia Dom, huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) trở thành địa điểm "chữa lành" với đông đảo du khách dịp lễ. Ảnh: Văn Ngọc

Dòng nước êm đềm và mát rượi của con sông Pô Cô khiến du khách thích thú. Ảnh: Văn Ngọc
Anh Hoàng Văn Nam (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) hóm hỉnh: “Người ta nghỉ lễ thì hay đi Quy Nhơn, Phú Yên, Nha Trang…để tắm biển, còn chúng tôi lại đi “chữa lành” ngay ở bãi tắm quê nhà.
Tắm sông ở đây cũng không khác gì đi biển vì khu vực tắm rất rộng mà lại an toàn, nước rất trong và mát rượi. Lũ trẻ nhà tôi thích lắm, cứ cuối tuần nghỉ học là lại đòi đi tắm ở đây”.
Trong những ngày cả nước đang chìm trong nắng nóng thì việc đắm mình trong dòng nước mát được xem như “chân ái”.
Chị Phạm Thị Hà (phường Yên Thế, TP Pleiku) hồ hởi: “Chưa bao giờ tôi thấy ở TP. Pleiku lại nắng như vậy nên dịp lễ này cũng muốn tìm nơi nào mát mẻ để cả gia đình đi chơi.
Khi thấy một vài trang Facebook chia sẻ những tấm ảnh về bãi tắm này, nhóm bạn của tôi quyết định đi ngay vì từ TP. Pleiku đi khoảng 80 km là có thể đến rồi, đường quốc lộ 19 mới làm xong rất đẹp nên khá thuận lợi cho việc đi lại”.

Bãi tắm khá an toàn cho trẻ em. Ảnh: Văn Ngọc

Một số người chọn đảo nổi giữa lòng sông Pô Cô, đoạn chảy qua xã Ia Dom, (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) để cắm trại, đốt củi nướng gà Ảnh: Văn Ngọc
Ngoài việc tự sửa soạn đồ ăn, thức uống mang từ nhà đi, một số người cũng lựa chọn mua của các hộ kinh doanh tự phát trong khu vực này.
Có cung có cầu, một vài hộ dân tại địa phương đã tranh thủ cơ hội này để bán gà nướng, thịt nướng, rau, bia, nước giải khát, đá…để phục vụ nhu cầu của du khách.

Giữa lòng sông có nhiều bãi sỏi, đá khá cạn. Ảnh: Văn Ngọc
Chị Nguyễn Thị Ngoan (xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) chia sẻ: “Từ mấy năm nay, bãi tắm này bắt đầu có nhiều khách đến chơi, không chỉ ở Đức Cơ mà còn ở TP. Pleiku, các huyện xung quanh hay ở tỉnh Kon Tum và cũng có các đoàn khách du lịch ở các tỉnh khác tìm tới.
Đặc biệt những ngày lễ, Tết, khách lại càng đông nên chúng tôi cũng muốn bán thêm thực phẩm, nước uống để phục vụ bà con.
Bãi tắm hiện nay đang trong những ngày đẹp nhất. Năm nay nắng nóng kéo dài và được nghỉ nhiều ngày nên lượng người đến trong dịp lễ có lẽ đông nhất so với các năm”.
Tuy nhiên, bãi tắm sông Pô Cô cũng rơi vào hoàn cảnh như nhiều điểm du lịch tự phát khác bởi ý thức kém của một số người dân đến tham quan.
Theo quan sát của P.V, hầu hết các nhóm mang theo thực phẩm sau khi kết thúc chuyến picnic đã thu dọn rác gọn gàng rồi để ở nơi đúng quy định.
Nhưng vẫn có nhiều trường hợp bỏ rác thải vô cơ như ni lông, vỏ chai…theo dòng nước hoặc vứt bừa bãi ở khắp nơi dọc bên bờ sông. Điều này không chỉ làm mất vệ sinh môi trường mà còn làm giảm đi vẻ đẹp của cảnh quan nơi đây.

Các cô gái Jrai thỏa thích vui chơi dưới dòng nước mát trên dòng sông Pô Cô. Ảnh: Văn Ngọc
Theo bản tin lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, Ghana - quốc gia đang nổi lên là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng năm 2025 sau khi Philippines tạm ngừng nhập khẩu gạo đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong ngành lúa gạo.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược, góp phần phát triển bền vững giữa hai quốc gia.
Cho rằng, cả Bộ Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Môi trường cùng quản lý an toàn thực phẩm khiến chồng chéo, đùn đẩy trách nhiệm, Đại biểu Phạm Văn Hoà đề nghị Chính phủ cần chấm dứt việc này và không để tình trạng “cha chung không ai khóc”.
Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF Global Summit 2025) chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương, TP.HCM hôm nay 3/12.
Sau sáp nhập địa giới, Đà Nẵng đang đối mặt áp lực hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội gia tăng nhanh, buộc thành phố phải rà soát lại quy hoạch, kiểm soát chặt công trình cao tầng ven sông Hàn và ven biển nhằm bảo đảm cân bằng không gian đô thị.
Ngày 3/12, UBND xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cũ), vừa phê duyệt điều chỉnh Đồ án Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500), khu tái định cư thuộc Dự án thành phần di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
Dự kiến năm học 2026-2027, việc tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM sẽ được thực hiện 100% bằng hình thức trực tuyến, chia làm 4 giai đoạn, kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8.
TP.HCM kiến nghị Thường trực HĐND Thành phố chấp thuận áp dụng thủ tục rút gọn để xây dựng và ban hành Bảng giá đất lần đầu từ ngày 1/1/2026, nhằm kịp thời đảm bảo cơ sở pháp lý và phục vụ hiệu quả công tác quản lý đất đai trên địa bàn.
Việc nhiều trường đại học dự kiến bỏ hoặc giảm mạnh tuyển sinh khối C00 từ năm 2026 khiến nhiều học sinh theo tổ hợp Văn, Lịch sử, Địa lý lo lắng. Không ít em cho biết đã chuẩn bị lộ trình từ lớp 10 và khó có thể chuyển sang tổ hợp khác khi thay đổi được công bố quá gấp.
Thông tin mới nhất từ Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoa Sen, nam sinh chạy xe máy độ pô, che biển số gây xôn xao mạng xã hội hiện không còn là học sinh của nhà trường.
Tờ NVcủa Ukraine đã thu thập được các tài liệu tiết lộ mạng lưới gián điệp và gây ảnh hưởng toàn cầu rộng lớn của Nga, bằng chứng về nỗ lực của Điện Kremlin trong việc xây dựng một hệ sinh thái dân sự để định hình các câu chuyện quốc tế.
Nhìn lại chặng đường 2021 - 2025 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình -pv) tại Tuyên Quang, chúng ta thấy được một bức tranh sáng màu hơn, nơi chính sách đã thực sự trở thành "đòn bẩy" để bà con vươn lên làm chủ cuộc sống. Chương trình đã tạo sự chuyển biến thực chất trong từng bữa ăn, ngôi nhà và sinh kế của người dân.
Trong năm 2025, dự báo nền kinh tế số Việt Nam sẽ đạt tổng giá trị hàng hóa (GMV) 39 tỷ USD, tăng 17% so với năm trước. Trong đó, 5G trở thành yếu tố then chốt của nền kinh tế số Việt Nam, là nền tảng kết nối mọi thứ từ thiết bị đeo hằng ngày đến máy móc công nghiệp, từ drone giao hàng đến robot hậu cần, giúp gia tăng năng suất, nâng cao tri thức và tối ưu chi phí.
Ủy ban Dân nguyện và Giám sát đánh giá việc sắp xếp tổ chức bộ máy còn gặp vướng mắc. Việc bố trí cán bộ chịu tác động của việc sắp xếp tổ chức bộ máy còn chậm; vẫn còn nội dung hướng dẫn Luật Bảo hiểm xã hội chưa được ban hành.
Rau càng cua mọc thành bụi ở ven ao, hồ, bờ ruộng, các dốc đá…những nơi có độ ẩm. Nhiều người coi loại rau càng cua là cỏ dại, rau dại mọc hoang nên chỉ lấy làm thức ăn cho lợn mà không biết rằng rau dại này ăn ngon, bổ dưỡng. Dân Philippines dùng àng cua đắp để điều trị ung nhọt, vết loét. Người Trung Quốc và Brazil dùng nước ép rau càng cua để trị bệnh viêm kết mạc.
Trong tiến trình phát triển nông nghiệp – nông thôn của Việt Nam nhiều thập kỷ qua, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung phân bón – yếu tố đầu vào then chốt quyết định năng suất cây trồng, thu nhập của nông dân và sự ổn định của kinh tế nông nghiệp. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trước mắt, Vinachem còn chủ động xây dựng chiến lược dài hạn nhằm củng cố nền nông nghiệp tự chủ, tự cường và bền vững, phù hợp định hướng phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước.
Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Đà Nẵng cho biết đã thi hành Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn và Lệnh bắt tạm giam đối với Văn Đức Quý (SN 1987, trú thôn Ban Mai, xã Sông Vàng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” theo Điều 227 Bộ luật Hình sự.
Trong các bộ kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, xuất hiện không ít các vị thần y tài ba lỗi lạc, thậm chí có khả năng “cải tử hoàn sinh”.
Tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra nhanh hơn bất kỳ cuộc cách mạng công nghệ nào trước đây, đẩy nhân loại vào một tình huống chưa từng có tiền lệ: phải nghĩ cách chung sống với một thực thể thông minh hơn chúng ta. Tại Tọa đàm “AI vì nhân loại: Đạo đức và an toàn AI trong kỷ nguyên mới” diễn ra chiều 02/12, các nhà khoa học VinFuture đã thảo luận nhiều “kế sách” hay.
Trong lịch sử quan sát thiên văn, các cơn bão Mặt Trời cực mạnh luôn là hiện tượng để lại dấu ấn sâu đậm vì mức độ tàn phá đối với hệ thống công nghệ và ảnh hưởng đến đời sống con người.
Một người đàn ông giấu 2 thỏi vàng trong hũ tương ớt rồi gửi sang tỉnh khác theo chỉ dẫn của nhóm lừa đảo để “đầu tư chứng khoán”, gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.
Sáng 3/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, theo đó, ông Quản Minh Cường được điều động giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.
Giữa trùng khơi phía Tây Nam của Tổ quốc, quần đảo Nam Du như lời mời gọi những người say mê vẻ đẹp nguyên sơ và thích khám phá. Chúng tôi đến đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang trước đây, nay thuộc đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào mùa biển lặng.
Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng cho hay việc xét xử các vụ án hình sự đảm bảo nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người không có tội.
Người dân phát hiện xe máy và cặp sách của nữ sinh lớp 11 mất tích ở Đắk Lắk gần bờ sông Krông Ana. Gia đình và chính quyền vẫn đang khẩn trương tìm kiếm
U22 Việt Nam vs U22 Lào là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33 và thầy trò HLV Kim Sang-sik đủ khả năng giành thắng lợi với cách biệt lớn.
Hoàng Tạ Minh Cường dùng mạng xã hội mua tài khoản tổng đại lý rồi chia cấp, thuê người quản lý giao dịch và tính tiền thắng thua, vận hành đường dây cá độ bóng đá với dòng tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng trước khi bị Bộ Công an triệt phá.
Ngành Kiểm sát đã phối hợp khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử 37 vụ án/248 bị cáo trong các vụ việc liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.
Thị trường thép thế giới tiếp tục giảm giá trong tháng 10/2025, tạo thêm áp lực cho quý 4. Trong nước, sản lượng tăng nhẹ nhờ HRC Dung Quất 2, nhưng tiêu thụ và xuất khẩu đều suy yếu, cho thấy nhu cầu chưa phục hồi ổn định.
Luật Đất đai 2024 đã bộc lộ những bất cập khiến cơ quan lập pháp phải tính đến sửa đổi. Nhưng câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để sửa một lần cho ổn định hay cứ 1 - 2 năm lại quay về với vòng luẩn quẩn “luật chạy theo thị trường”?
Không khí Giáng sinh đang đến gần, kéo theo sự nhộn nhịp tại các cửa hàng hoa và cây cảnh. Quà tặng có décor xanh độc đáo dần “phủ sóng” trên khắp các nền tảng mạng xã hội và cửa hàng, hút khách đặt mua.