Chủ đề nóng

Pau FC có động thái "khó đỡ" liên quan đến Quang Hải

PV Thứ ba, ngày 09/05/2023 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đội bóng của Quang Hải - Pau FC đã bất ngờ chặn các IP đến từ Việt Nam khiến các CĐV không khỏi bất bình. Ngay sau đó, những người quản lý Fanpage chính thức của đội bóng này đã lên tiếng giải thích.
Bình luận 0

Tối qua (8/5), Pau FC đã có động thái được xem là "cạn tình" với CĐV Việt Nam. Theo đó, fanpage chính thức với 357.000 lượt theo dõi của CLB nước Pháp đã chặn các tài khoản Facebook có địa chỉ IP ở Việt Nam.

Pau FC có động thái "khó đỡ" liên quan đến Quang Hải - Ảnh 1.

Pau FC chặn các tài khoản có IP Việt Nam.

Điều này đồng nghĩa với việc những người đang sinh sống tại Việt Nam không thể tìm được tài khoản tích xanh của Pau FC. Tuy nhiên, những CĐV hiện ở nước ngoài vẫn tìm được fanpage này.

Nguyên nhân của hành động "cạn tình" này có thể đến từ việc nhiều CĐV Việt Nam liên tục tràn vào các bài đăng của Pau FC để công kích và đòi "công bằng" cho Quang Hải.

Trước khi tuyển mộ Quang Hải, fanpage của Pau FC có khoảng gần 30.000 lượt theo dõi. Nhưng con số này tăng nhanh chóng mặt lên gấp hơn 10 lần sau khi đội bóng đang thi đấu tại Ligue 2 công bố hợp đồng 2 năm với tuyển thủ Việt Nam.

Lúc này, các trang mạng xã hội của Việt Nam đang có rất nhiều những bài đăng liên quan đến động thái bất ngờ của Pau FC. Đa số chỉ trích cách làm có phần "trẻ con" của đội bóng nước Pháp.

Pau FC có động thái "khó đỡ" liên quan đến Quang Hải - Ảnh 2.

Các tài khoản facebook nước ngoài vẫn có thể truy cập fanpage Pau Football Club.

Có lẽ đã nhận ra sai lầm của mình nên mới đây, fanpage chính thức của Pau FC đã mở lại IP đến từ Việt Nam, đồng thời đưa ra lời giải thích. Theo đó, họ cho biết, có lỗi truy cập khiến các bài đăng trên Fanpage của họ chỉ hiển thị tại Pháp. Tất nhiên, nhiều CĐV Việt Nam không tin lời giải thích này và vẫn quyết định "từ mặt" fanpage chính thức của Pau FC.

Như đã đề cập, Quang Hải hiện không thể cạnh tranh vị trí chính thức tại đội một Pau FC, và cũng không thể tỏa sáng khi đá cho Pau B ở hạng năm Pháp. Bản giao kèo của Quang Hải với Pau FC còn hạn tới tháng 6/2024. Do đó, tiền vệ trụ cột của ĐT Việt Nam không dễ ra đi ở thời điểm này.

Trước thời hạn chót, CLB nào muốn tuyển mộ Quang Hải sẽ phải bỏ ra một khoản tiền đền bù không hề nhỏ. Tuy nhiên, Pau FC ký hợp đồng với Quang Hải theo dạng chuyển nhượng tự do, nên các CLB có thể dựa vào điều này để đàm phán sở hữu tiền vệ 26 tuổi với mức phí rẻ nhất có thể.

Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng, Quang Hải sẽ phải bồi thường dựa theo cam kết với CLB chủ quản.

Mức lương của Quang Hải tại CLB nước Pháp rơi vào khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm. Đây hoàn toàn có thể là mức giải phóng hợp đồng giữa cầu thủ gốc Đông Anh với Pau FC. Dù đây là khoản tiền không nhỏ, nhưng nhận định của giới chuyên môn, Quang Hải có thể chấp nhận để đền bù hợp đồng và tìm kiếm bến đỗ mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem