Chủ đề nóng

Phân bón Bình Điền: 11 năm liền đồng hành với Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Thiên Ngân Thứ ba, ngày 03/10/2023 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã có 11 năm đồng hành với bà con nông dân ở Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam. Từ đầu năm, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và coi đây là chương trình trọng điểm của Bình Điền.
Bình luận 0

11 năm đồng hành cùng Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Ông Phan Quốc Nam - Phó Giám đốc Marketing Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết như vậy tại buổi họp báo thông tin về Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2023 diễn ra sáng 3/10 tại Hà Nội, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Theo lời giới thiệu của nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, nhiều năm nay Công ty CP Phân bón Bình Điền liên tục đồng hành cùng Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam. 

Bình Điền cũng chính là đơn vị cùng Hội Nông dân Việt Nam khai sinh ra ý tưởng tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, với mong muốn có một phần thưởng danh dự dành tặng nông dân cả nước. 

Phân bón Bình Điền: 11 năm liền đồng hành với Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam  - Ảnh 1.

Ông Phan Quốc Nam - Phó Giám đốc Marketing Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết, ngay từ đầu năm doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch kinh phí và coi việc đồng hành cùng Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam là chương trình trọng điểm của Bình Điền. Ảnh: Phạm Hưng.

Ông Nam cho biết, tính đến nay, phân bón Bình Điền đã đồng hành với Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 11 năm liền. Trong suốt chặng đường đó, chúng tôi nhận thấy chương trình ngày càng được đầu tư về chất lượng và có sự lan toả. Ban đầu là 63 nông dân Việt Nam xuất sắc đại diện cho 63 tỉnh, thành phố, nhưng đến nay là 100 nông dân xuất sắc đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân cả nước. 

Đặc biệt lần này có thêm 63 HTX tiêu biểu toàn quốc do Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền, hướng dẫn thành lập. Điều đó cho thấy chương trình ngày càng phát huy hiệu quả và là nguồn động viên, khích lệ lớn lao cho các HTX, hội viên nông dân tích cực phát triển kinh tế.

Là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón, ông Nam cho biết Bình Điền cũng không tránh khỏi có thời điểm gặp khó khăn từ thị trường, thiên tai, dịch bệnh, tuy nhiên Bình Điền vẫn luôn đồng hành với bà con nông dân không chỉ ở Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam xuất sắc mà còn ở nhiều chương trình khác, như thực hiện rất nhiều chương trình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, tư vấn khoa học công nghệ, sử dụng phân bón thông minh... 

Triển khai chương trình canh tác lúa thông minh

Bình Điền cũng là một trong nhưng đơn vị đi đầu trong tư vấn, phổ biến quy trình sản xuất tiên tiến thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần giúp nông dân nâng cao trình độ sản xuất lên tầm cao mới, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đạt hiệu quả cao. Điển hình là Chương trình “Canh tác lúa thông minh tại vùng ĐBSCL” hợp tác với Trung tâm Khuyến nông quốc gia, triển khai tại 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL.

Phân bón Bình Điền: 11 năm liền đồng hành với Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam  - Ảnh 2.

Chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL giúp người dân giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận. Ảnh: B.Đ

"Từ đầu năm chúng tôi đã xây dựng kế hoạch kinh phí và coi Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam là chương trình trọng điểm của Bình Điền. Chúng tôi mong muốn qua chương trình này, các cơ quan báo chí cùng phối hợp tuyên truyền để lan toả ra rộng hơn, lớn hơn, chứng tỏ ngành nông nghiệp nước nhà tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế", ông Nam chia sẻ. 

Với hệ thống sản xuất rộng khắp trải dài từ Nam ra Bắc, gồm 1 đơn vị trực thuộc (Bình Điền Long An) và 4 đơn vị thành viên (Bình Điền Mekong, Bình Điền Lâm Đồng, Bình Điền Quảng Trị và Bình Điền Ninh Bình), Công ty CP Phân bón Bình Điền có khả năng cung ứng gần 1 triệu tấn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật của trên 100 chủng loại sản phẩm cùng các giải pháp canh tác thông minh cho sản xuất nông nghiệp Việt Nam và xuất khẩu sang các nước Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Năm 2023, Phân bón Bình Điền đặt kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tổng doanh thu đạt 7.476,5 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất 220 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem