Chủ đề nóng

Phát hiện 3 loài động vật lạ tại Việt Nam

Thứ năm, ngày 05/06/2014 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
367 loài mới đã được các nhà khoa học phát hiện tại tiểu vùng sông Mekong mở rộng trong hai năm 2012-2013. Thông tin được cung cấp bởi Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) ngày 4.6.
Bình luận 0
Tại Việt Nam, một loài dơi có hình thù kỳ dị được xác định là một loài hoàn toàn mới. Loài dơi Grifin mũi lá (Hipposideros griffin) được nhận diện bởi chiếc mũi thịt kỳ cục có chức năng trợ giúp chúng trong việc định vị qua tiếng vang, tương tự như khả năng sử dụng sóng siêu âm để giúp chúng di chuyển.

Cũng tại Việt Nam, một loài cá tí hon và gần như trong suốt, với một cơ chế giải phẫu rất phức tạp đã được phát hiện. Loài cá này có cơ quan sinh sản nằm ngay dưới miệng.

Loài ếch bay Helen được phát hiện trong phạm vi chưa tới 100km tính từ TP.HCM. Loài ếch xanh lớn này đã tránh được sự chú ý của các nhà sinh vật học cho đến tận bây giờ nhờ việc lướt giữa các ngọn cây bằng các chi lớn và có màng.

Thuận Hải (Thuận Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem